LMHT: Tìm hiểu lý do mà Faker lại để thua một tuyển thủ vô danh như Pabu

Dù chỉ là một trận đấu mang tính giải trí nhưng việc Faker để thua một tuyển thủ vô danh như Pabu đã khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ và khó hiểu.

Trong trận Tứ Kết của chế độ 1vs1 tại All-Star 2018 thì Faker đã bất ngờ có một thất bại trước anh chàng Pabu. Đây là một thất bại tương đối khó hiểu, nhưng điều gì cũng có lời giải đáp và bài viết này chúng ta hãy cùng mổ xẻ lý do mà Faker thua trong trận đấy này nhé.

Lí giải lí do Faker thất bại trước Pabu trong trận tứ kết chế độ 1v1 Siêu sao Đại chiến 2018

Chất tướng

Nếu cùng xét về chất tướng thì Cassiopeia là một lựa chọn tương đối ổn định với khả năng cấu rỉa ở những cấp độ đầu nhưng lại thiếu cho mình sự cơ động, tầm bắn thấp cũng là một yếu điểm của vị tướng này. Biết được điều đó nên Pabu đã chọn cho mình Darius, một vị tướng thiên về dồn sát thương và có thể khắc chế được Cassiopeia. Kết quả là Faker rất khó đánh và hiếm có khi nào dám băng lên để kết liễu bằng cách dồn sát thương đối phương.

Pabu tận dụng tốt lợi thế của trụ

Dù cho Faker có ép trụ nhưng Pabu đã đứng gần trụ và tận dụng khả năng bảo kê của nó. Khi kéo được quái về gần trụ cũng là lúc Pabu có thể chủ động khi Faker khó farm hơn. Chính việc Faker liên tục phải đứng góc khó đã là tiền đề cho Pabu có tình huống lao lên cấu rỉa gần hết máu đối phương.

Lí giải lí do Faker thất bại trước Pabu trong trận tứ kết chế độ 1v1 Siêu sao Đại chiến 2018

Chủ quan?

Tại tình huống quyết định, khi lượng máu là thấp hơn hoàn toàn đối phương nhưng Faker vẫn quyết định giao tranh tay đôi. Đó là một quyết định quá 5 ăn 5 thua và lần này phần thua thuộc về Faker.

Lí giải lí do Faker thất bại trước Pabu trong trận tứ kết chế độ 1v1 Siêu sao Đại chiến 2018

Dù sao đây cũng là một giải đấu mang tính giải trí nhưng sai lầm đó đã khiến người hâm mộ Faker có một ngày buồn. Nhưng không sao, đó cũng chỉ là một game đấu mà

Theo Game8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang