LMHT: Đã phát hiện ra lý do khiến những đội tuyển Bắc Mỹ thi đấu tệ hại, do quá lười chứ đâu

Những tuyển thủ Bắc Mỹ luôn tỏ ra lép vế với bất kì khu vực nào, ngay cả Việt Nam chỉ mới chân ướt chân ráo bước vào đấu trường chuyên nghiệp thế giới cũng có thể đánh bại Bắc Mỹ không biết bao nhiêu lần.

Những câu chuyện liên quan đến phong độ yếu ớt của những tuyển thủ Bắc Mỹ trong những giải đấu quốc tế, hay thậm chí là những giải đấu trong khu vực không còn là một chuyện quá mới mẻ gì, thậm chí những thất bại của CLG và TSSM trong những giải đấu lớn đã trở thành những đề tài châm biếm quá đỗi quen thuộc của cộng đồng game thủ quốc tế.

Nhưng một điều mà nhiều người hâm mộ vẫn chưa lý giải được, đó là lý do tại sao mà những đội tuyển Bắc Mỹ lại bị lép vế quá nhiều trước những đội tuyển thuộc khi vực khác đến như thế. Để trấn an dư luận, Riot Games đã lên tiếng thừa nhận rằng những tuyển thủ của LCS Bắc Mỹ đã không nắm bắt được tư duy chiến thuật và rất chậm trong việc làm quen với việc meta game cứ thay đổi liên tục, kết quả là Riot phải bổ sung thêm một HLV nữa cho mỗi đội tuyển trong khâu Cấm Chọn của mỗi trận đấu như một hình thức thiên vị một cách công khai.

Thống kê cho thấy: Tuyển thủ LMHT Bắc Mĩ lười luyện tập nhất trong 5 giải đấu, bảo sao ra thế giới chỉ toàn ăn hành - Ảnh 1.

Doublelift - Hình ảnh đại diện cho khu vực Bắc Mĩ: "gáy" rất to ở khu vực nhưng khi bước vào các giải đấu quốc tế thì...tắt điện

Nhưng câu trả lời của Riot vẫn chưa đủ thuyết phục khi người hâm mộ lại đặt ra câu hỏi rằng khu vực nào cũng không hề gặp những vấn đề liên quan đến tư duy chiến thuật, nhưng tại sao chỉ có riêng Bắc Mỹ lại gặp phải tình trạng này? Câu trả lời mới đây đã được xác nhận là do họ.....quá lười luyện tập. Khổng chỉ riêng một cá nhân tuyển thủ nào mà hầu hết những tuyển thủ Bắc Mỹ có thời lượng tập luyện riêng thấp hơn hẳn so với những khu vực khác.

Theo những thống kê đến từ một game thủ Bắc Mỹ lấy từ trang web na.op.gg nhằm nghiên cứu quá trình luyện tập của những tuyển thủ Bắc Mỹ đã chỉ ra rằng, hầu hết những tuyển thủ tại khu vực này rất ít khi luyện tập SoloQ để rèn luyện kỹ năng. 

Thống kê cho thấy: Tuyển thủ LMHT Bắc Mĩ lười luyện tập nhất trong 5 giải đấu, bảo sao ra thế giới chỉ toàn ăn hành - Ảnh 2.

Những thống kê cho thấy các tuyển thủ NA dành rất ít thời gian để luyện tập trong các trận đấu SoloQ

Để dễ hình dung hơn thì game thủ này đã so sánh những thông số của các thuyển thủ Bắc Mỹ với Châu Âu. Tính đến thời điểm hiện tại thì những tuyển thủ Châu Âu đã tham gia tổng cộng 45.897 trận SoloQ, trong khi con số này đối với NA LCS chỉ là 29,319 trận, chưa bằng 2/3.

Nếu so sánh từng đội tuyển với nhau thì chúng ta có 2 đội tuyển hàng đầu khu vực đó là Team Liquid (vô địch NA LCS mùa xuân) và Fnatic (vô địch EU LCS mùa xuân): Các tuyển thủ Team Liquid chỉ tham gia 2624 trận SoloQ, trong khi các tuyển thủ Fnatic thì tham gia tới 5820 trận. Con số này chỉ tổng hợp từ 5 tuyển thủ được đánh giá là phù hợp thi đấu trong đội hình chính thức của mỗi đội:

Team Liquid - 2624 trận: Impact - 567 trận; Xmithie - 244 trận; Pobelter - 666 trận; Doublelift - 445 trận; Olleh - 723 trận.

Fnatic - 5820 trận: Bwipo - 1024 trận; Broxah - 917 trận; Caps - 1513 trận; Rekkles - 1400 trận; Hyllisang - 866 trận.

Thống kê cho thấy: Tuyển thủ LMHT Bắc Mĩ lười luyện tập nhất trong 5 giải đấu, bảo sao ra thế giới chỉ toàn ăn hành - Ảnh 3.

Các tuyển thủ Fnatic có tổng số trận luyện tập nhiều hơn hẳn so với Team Liquid

Nếu lấy một đội tuyển ở khu vực LCK là SKT T1, tuy không hề có kết quả khả quan tại LCK Mùa Hè 2018 nhưng trên thực tế thì những tuyển thủ của đội tuyển này đã phải trải qua một quá trình luyện tập với cường độ rất cao, đới tới 5 người chơi chủ lực của đội tuyển này cũng đã có tổng cộng 5584 trận SoloQ, không thua kém bao nhiêu so với Fnatic:

SKT T1 - 5584 trận: Thal - 952 trận; Blank - 1267 trận; Faker - 1288 trận; Bang - 1168 trận; Effort - 909 trận.

*Để theo dõi thêm những thông số tương tự đến từ các đội tuyển khác, các bạn có thể truy cập tại đây.

Thống kê cho thấy: Tuyển thủ LMHT Bắc Mĩ lười luyện tập nhất trong 5 giải đấu, bảo sao ra thế giới chỉ toàn ăn hành - Ảnh 4.

Các tuyển thủ SKT T1 cũng tập luyện rất ghê, nhưng kết quả thi đấu vẫn không như mong đợi

Thông qua những con số trên thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng những tuyển thủ Bắc Mỹ tỏ ra yếu kém hơn là do vấn đề luyện tập của họ, và điều này khiến cho cộng đồng người hâm mộ cảm thấy vô cùng không hài lòng.

Một số game thủ thì nhận định rằng "Tập luyện điên cuồng như SKT mà còn chẳng ăn ai, thì các team Bắc Mĩ sẽ lại thảm bại tại CKTG 2018 nếu cứ giữ thái độ luyện tập như vậy." hoặc "Sneaky còn đang bận cosplay thì lấy đâu ra thời gian mà luyện với chả tập"...

Thống kê cho thấy: Tuyển thủ LMHT Bắc Mĩ lười luyện tập nhất trong 5 giải đấu, bảo sao ra thế giới chỉ toàn ăn hành - Ảnh 5.

"Tập luyện gì tầm này, cosplay vui hơn" - Sneaky said

Đặc biệt ở trong thời điểm hiện tại, với việc meta thay đổi liên tục và vô cùng phức tạp thì việc luyện tập quá ít của những tuyển thủ Bắc Mỹ chính là nguyên nhân không thể nào chính xác hơn lý giải cho vấn đề không nắm bắt được meta của những đội tuyển thuộc khu vực này. Nếu bản thân những đội tuyển Bắc Mỹ không ép chặt những chính sách cũng như thời gian luyện tập của những tuyển thủ của mình thì dù Riot có cố gắng cứu vớt như thế nào đi chăng nữa thì LMHT Bắc Mỹ vẫn mãi mãi tuột hậu mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang