LMHT: Điều gì khiến Ezreal đi rừng trở nên hot tại Hàn Quốc như thế?

Một hướng đi mạo hiểm nhưng đã tạo nên thành công lớn cho thương hiệu Ezreal đi rừng

Gần đây ta có thể thấy Ezreal hầu như cực kỳ ít xuất hiện trong các trận đấu với tư cách là một Xạ Thủ, tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, chủ yếu mọi người thường hay đưa anh chàng này ra đường giữa với lối chơi hơi hơi giống Corki. Tưởng rằng thời đại của Ezreal đã chấm dứt, tuy nhiên gần đây, tại Hàn Quốc, một xu hướng mới đã nổi lên dành cho vị tướng này, đó chính là Ezreal đi rừng, và tại bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng xem vị trí mới dành cho Ezreal có gì hot nhé.

Ezrealjungle1

Vì một rank không nát

Việc Ezreal được mang vào rừng có liên quan đến một vài lần chỉnh sửa tăng sức mạnh trong thời gian gần đây.

  • Đầu tiên tại 7.15, chiêu Q  của Ezreal được giảm 1 giây hồi chiêu tại cấp độ 1
  • Tiếp sau đó, tại 7.17, Q tiếp tục được tăng Sức Mạnh Công Kích cộng thêm lên 15% nữa, khiến vị tướng này trở thành một cỗ máy gây sát thương trong giai đoạn đầu trận.

Chính vì điều này, mà Ezreal đi rừng có được những điểm mạnh sau:

  • Tay dài: Chắc chắn rồi, tay dài là một lợi thế trong những lần đi gank, phản rừng, cướp rừng khi bạn hoàn toàn có thể gây sát thương tại một khoảng cách tương đối, khi mà các vị tướng đi rừng khác phải tiếp  cận sát nút đối phương.
  • Khả năng 1v1 tốt trong quãng thời gian đầu trận: Hầu như không ai có thể hạ gục được Ezreal tại những cấp độ đầu tiên nếu chẳng may có choảng nhau ở đâu đó trên bản đồ, đặc biệt khi anh này cầm bùa đỏ trên tay.
  • Tốc độ tấn công nhanh: Nội tại của mình cho Ezreal khả năng gia tăng tốc độ tấn công đáng kể, khiến việc dọn rừng của anh này không hệ tệ, mở được nhiều khoảng trống để gây tác động tại những nơi khác trên bản đồ
  • Cấu rỉa nhưng thực chất là dồn sát thương: Nhiều bạn có thể không để ý, nhưng nếu như bạn để Ezreal xanh 1 chút thôi, thì 1 phát Q  của anh này có thể khiến bạn bay ngay lập tức 1/4 bình máu đó.

Kết quả hình ảnh cho ezreal

Dẫu biết thú vị là thế, nhưng không phải Ezreal đi rừng không có điểm yếu, để có thể sử dụng tốt vị tướng này, ta cần phải biết những chú ý sau:

- Nhiều kỹ năng định hướng: Ezreal có quá nhiều kĩ năng định hướng cho một vị tướng đi rừng, vì thế mà sự chính xác trong khâu gank là cần thiết nếu bạn không muốn phí thời gian vô ích.

- Phải thả diều đầu trận: Cũng như Nidalee vậy, Ezreal trong lần dọn rừng đầu tiên phải thả diều rất nhiều nếu muốn vẫn còn đủ khỏe mạnh để đi gank hoặc thậm chí là trụ lại trong rừng.

- Không có kỹ năng lan để dọn rừng: Ezreal không hề có một kĩ năng nào có khả năng gây sát thương diện rộng trong giai đoạn đầu trận, khiến anh này dễ bị bắt bài về lối đi rừng của mình.

Sau khi đã biết được điểm mạnh và yếu của Ezreal, để sử dụng tốt vị tướng này, sau đây sẽ là một số lưu ý cần thiết:

- Học cách thả diều quái rừng

- Chọn hướng và lối đi rừng phù hợp

- Học cách lạm dụng bùa đỏ

- Đừng lên Nước Mắt Nữ Thần, hãy lên thẳng sát thương

Và cuối cùng là:

- Tập trung gây ảnh hưởng của mình ngay từ đầu trận đấu

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang