Nhìn lại Fall Shuffle: khu vực NA

Tương lai của Bắc Mỹ có vẻ sáng sủa hơn sau Fall Shuffle vừa qua.

Evil Geniuses

eg roster

Cái tên chắc chắn cần nhắc đến đầu tiên khi nói về Bắc Mỹ. Dù thất bại trước DC tại TI6 vừa qua nhưng EG đã, đang và sẽ là biểu tượng cho nền Dota NA. Không còn Fear và ppd, EG hiện tại đối với nhiều người không còn là EG mà họ đã hâm mộ nữa. Tuy nhiên với Dota chuyên nghiệp thì thay đổi là điều cần thiết và EG cũng phải thuận theo xu hướng đó.

Xét về mặt kỹ năng, đội hình mới rõ ràng có sự vượt trội so với đội hình cũ ở vị trí Cr1t so với ppd. Nhưng ở EG, kỹ năng của ppd là thứ chả mấy khi được quan tâm, cái quan trọng là khả năng draft, lead ingame và độ “cứng” khiến tất cả phải nghe lời. Nó giúp EG hoạt động trơn tru cùng nhau chứ không để cho mỗi ngôi sao 1 kiểu. Và Cr1t, người mới tinh trong màu áo EG, sẽ phải đảm nhiêm tất cả những điều đó. Một thử thách đủ khó kể cả với những leader kinh nghiệm nhất thế giới.

Digital Chaos

dc roster

Những đứa con của SUNSfan đã có một kỳ TI6 ngoài sự mong đợi. Có thể họ không thể đi đến tận cùng nhưng so với một team bị đánh giá lót đường trước giải thì kết quả cuối cùng của DC xứng đáng nhận được lời khen của tất cả mọi người. Cả giải đấu, DC chỉ có duy nhất 2 trận thua  và đều là trước Wings. Họ cũng là những người duy nhất có thể buộc Wings call GG ở vòng playoffs, 2 lần.

Khi Fall Shuffle bắt đầu, những thành viên của DC chính là người bắt đầu màn thả thính quăng bom trên twitter. Để rồi cuối cùng chính họ lại là team có ít thay đổi nhất: mắt xích bị coi là kém nhất Moo được thay bằng Moon. Nếu xét trên toàn bộ tổng thể, ta lại thấy được 1 nước đi cực cao tay của SUNSfan: vừa có thêm được một offlane tốt, lại là người Bắc Mỹ (Canada) để đảm bảo DC sẽ vẫn là “một team NA” theo quy định của Valve.

Giờ thế giới đã biết sức mạnh của DC nên họ chắc chắn sẽ là mục tiêu nghiên cứu của toàn bộ các team khác trên thế giới.

Team NP

np roster

Chào mừng đến với Đế Chế màu xanh mới của EE Đại Đế. Bạn khó có thể đưa ra được lời đánh giá nào về một team mà EE là người cầm trịch cả, lại còn đi mid nữa. Đến thời điểm hiện tại thì NP đang có chuỗi trận ra mắt toàn thắng ở NA nhưng mà nếu EE còn xách Terror ra mid như trận chính thức đầu tiên của team thì tương lai của cái đội hình này, khó nói lắm.

compLexity

col roster

Không còn ai để ý đến coL sau thất bại toàn diện của họ ở TI6. Số phận nghiệt ngã khiến coL tự đánh mất tấm vé chính thức đến TI để rồi sấp mặt ở Wild Card. Mất 3 thanh niên Thụy Điển, Swindlezz phải xây dựng lại coL từ đầu. Tự hy sinh bản thân về đánh support 5, Swindlezz mang về á quân TI Moo đánh offlane và trao cơ hội cho một pub player rất được yêu thích: canceL^^. Cùng với carry Justin thì đây có lẽ là một nước cờ “được ăn cả, ngã về không” của coL. Mong rằng coL sẽ có một quyết định đúng đắn khi đặt niềm tin vào các tài năng mới này.

Theo Thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang