PUBG: Cộng đồng nổ ra tranh cãi sau khi Refund Gaming xếp chót giải đấu World Invitation

Đó là tranh cãi về việc thiếu MeoU, Refund Gaming có thể tiến xa trên các giải đấu PUBG quốc tế?

Mới đây, giải đấu Hong Kong PUBG World Invitational đã kết thúc với phần thưởng 75.000$ cho Cloud9. Trong khi đó đại diện Việt Nam là Refund Gaming thể hiện khá kém và chỉ xếp hạng chung cuộc 16/16 thành tích tất cả các đội tham gia.

PUBG: Cộng đồng nổ ra tranh cãi sau khi Refund Gaming xếp chót giải đấu World Invitation

Nếu so sánh kết quả này, so với thành tích của giải đấu PUBG Global Invitational (PGI) 2018 cách đây đúng một tháng, rõ ràng rằng là có một khoảng cách.

Ngay lập tức chuyện này đã thành đề tài bàn tán trong cộng đồng game thủ PUBG tại Việt Nam với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Trong khi phần đông game thủ cho rằng đây là dịp để cọ xát và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các giải đấu lớn, không nên trông mong gì nhiều. Thì lại có một luồng ý kiến cho rằng không có MeoU thì thất bại nặng nề này của Refund Gaming là không thể tránh khỏi.

PUBG: Cộng đồng nổ ra tranh cãi sau khi Refund Gaming xếp chót giải đấu World Invitation 2 PUBG: Cộng đồng nổ ra tranh cãi sau khi Refund Gaming xếp chót giải đấu World Invitation 3

Tất nhiên một sự việc thì lúc nào cũng có nhiều góc nhìn khác nhau. Được biết luồng ý kiến không phải là mới đây mà đã được nhen nhóm sau khi MeoU kết thúc hợp đồng cho mượn tại Refund Gaming. Bên cạnh đó nhiều game thủ cũng dựa vào câu nói của Đô Mixi nhận xét rằng “MeoU quá try hard không hợp với team” và nảy ra kết luận rằng : Refund Gaming chỉ tập hơp những bạn bè bắn tấu hài cho vui chứ không có ý định dốc hết sức tranh tài cùng những đội tuyển khác trong những giải đấu quốc tế!!!

pubg

Dẫu biết rằng kỹ năng của MeoU là không thể tranh cãi và góp phần rất lớn vào màn trình diễn của Refund tại PGI. Nhưng nếu không có sự trợ lực từ những người đồng đội còn lại thì Refund cũng không thể đi sâu đến vậy. Bên cạnh đó khát khao được chứng tỏ bản thân mình cũng như được cọ xát cùng những top team trên Thế giới là cơ hội ngàn năm có một – không thể nói là Refund bắn chỉ cho vui không nghiêm túc được.

Bên cạnh đó Hong Kong PUBG World Invitational lần này phải nói là tụ tập quá nhiều “tay to”, ngay cả OMG vừa chiến thắng PGI lần trước cũng chỉ đứng thứ 9 là có thể phần nào hiểu được rồi. Không phải là Refund không cố gắng mà họ đã cố hết sức rồi vẫn không thể vượt qua được khoảng cách về trình độ.

Refund sắp tới sẽ bổ sung thêm EVOS Esports, Rambo (a.k.a Lâm Đình Khoa). Rambo, một streamer thường xuyên xuất hiện trên stream của Độ Mixi trước đây và bắn cũng khá hợp ý nhau. Vậy nên Rambo sẽ là một trong những mảnh ghép cần thiết để Refund lấy lại phong độ của mình. Việc chúng ta cần làm lúc này là cổ cũ tinh thần Refund Gaming để các chàng trai Việt Nam tiếp tục cố gắng trong những giải đấu sau này.

Theo Xemgame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang