The International 2018 Main Event ngày áp chót - Nhà Vô địch chính thức thành cựu vương

Tưởng chừng sau những trận thắng liên tiếp trước những đại diện hàng đầu là Virtus Pro và Liquid, LGD sẽ có được chiến thắng dễ dàng trước OG tuy nhiên sự chủ quan này của LGD đã khiến họ trả giá khi mà OG đã thi đấu quá tốt và có được vé đầu tiên vào chung kết tổng.

Liquid 2-0 Team Secret

Liquid thể hiện quyết tâm lấy lại thể diện khi đánh vô cùng nghiêm túc với những bộ hero siêu tủ của mình như BroodMother của Matumbaman hay Invoker của Miracle và họ có những chiến thắng khá dễ dàng trước Secret. Không biết là Puppey có một ý định thật sự tốt nào dành cho con BroodMother của Matumbaman khi mà anh không hề ban đi hero quá mạnh này của Liquid khi mà trong cả hai game Secret không có một phương án counter thật sự hiệu quả nào. Bên cạnh Brood Mother thì game 2 là một màn tỏa sáng cực kì mạnh mẽ của Miracle với Invoker sở trường.

The International 2018 Main Event ngày áp chót - Nhà Vô địch chính thức thành cựu vương - Ảnh 1.

Liquid thi đấu khá trên cơ so với Secret ở trận đấu knock out này.

OG 2-1 PSG.LGD

Thật khó thể tưởng tượng nổi một đội game được xem là "chân mệnh thiên tử" khi là team Trung Quốc còn lại duy nhất và họ vừa hạ 2 đội game được coi là mạnh nhất hiện tại là Virtus Pro và Liquid. Tuy nhiên OG đang cho thấy mình là một chú ngựa ô lớn nhất của giải năm nay khi mà họ đánh bại PSG.LGD theo một kịch bản không thể ngọt ngào hơn, đánh bại người Trung Quốc ở late game. OG đã đánh lừa được LGD hoàn toàn ở game 1 khi họ cố tình thả ra Drow Ranger và họ counter cực kì hiệu quả với Pugna với khả năng burst Damage siêu mạnh còn Enchantress thì counter hoàn toàn các hero gây sát thương tay.

Game 2 thì dường như là một màn throw của OG khi mà Invoker của Topson thậm chí còn lên Meteor Hammer và họ khá fail trong việc chơi late game. Tuy nhiên game 3 thì mà một màn kéo late hoàn hảo với Spectre quá tinh quái của Ana và họ đã đánh bại LGD theo một cách không ai tưởng tượng nổi là thắng người Trung Quốc ở late game.

The International 2018 Main Event ngày áp chót - Nhà Vô địch chính thức thành cựu vương - Ảnh 2.

OG trở thành một CDEC thứ hai khi mà thi đấu thành công vượt ngoài tưởng tượng của nhiều người.

Evil Geniuses 2-0 Liquid

Không biết nên mệnh danh những chàng trai thiên thanh Evil Geniuses là "DPC Slayer" không khi mà họ vừa hạ gục top 1 và top 2 DPC point chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ với cùng tỉ số 2-0. Game diễn ra vô cùng giằng co khi mà Storm Spirit của Sumail vẫn là một thương hiệu vô cùng chất lượng khi anh tỏa sáng mạnh mẽ ở giữa game nhưng Miracle cầm Chaos Knight cũng cực kì hay nhưng những tình huống xử lí cuối cùng có phần hơi mất bình tĩnh khi anh để rơi Divine Rapier và chịu thất bại.

Game 2 thì quả thật là một màn tỏa sáng của cả team EG khi mà Dark Willow của Cr1t thi đấu quá quá hay và thường xuyên có những tình huống solokill các hero của đôi phương không chỉ Support mà còn là những Core hero. Mid game thì quả thật Liquid bị động hoàn toàn khi không thể làm gì Timbersaw của Sumail, một hero có quá nhiều sát thương lẫn khả năng chống chịu vô cùng tốt và họ để EG lấy hết mục tiêu này tới mục tiêu khác và với việc Miracle chưa kịp farm đủ đồ EG đã tấn công vào base thì Liquid đành ngậm ngùi trở thành nhà vô địch tiếp theo trở thành cựu vương.

The International 2018 Main Event ngày áp chót - Nhà Vô địch chính thức thành cựu vương - Ảnh 3.

Thật khó ai có thể tin nổi là Evil Geniuses chứ không phải những Liquid, VP lọt vào top3 TI8.

Để tiếp nối không khí cuồng nhiệt và sôi động của các giải đấu, đêm chung kết DOTA 2 The International 8 năm nay, 23 Creative tiếp tục tổ chức Pubstomp với tên gọi Magnetize để phục vụ anh em trong cộng đồng. Với những kinh nghiệm và thành công có được ở lĩnh vực này, tin rằng pubstomp Magnetize sẽ không làm phụ lòng các bạn khán giả.

Chi tiết sự kiện

Địa điểm: Trống Đồng Palace - 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Thời gian: từ 19h30 ngày 25/08/2018 đến 11h ngày 26/08/2018

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang