Âm thầm lặng lẽ, tiền thưởng của TI6 đạt mức 20 triệu Đô-la

Trong khi tất cả chúng ta giành hết sự quan tâm vào vòng bảng khốc liệt của TI6 và vòng Playoffs sắp tới thì ở một chân trời khác, tiền thưởng TI6 chuẩn bị vượt qua một mốc mới đáng nhớ.

Với việc tung ra hòm Immortal Treasure III tương đối thất bại, Valve đã không thể giúp tiền thưởng TI6 năm nay đạt được mốc 20 triệu Obama trước khi giải đấu bắt đầu. Tất nhiên là Valve cùng một cơ số thanh niên predict không thích điều đó. Chính vì thế mà màn hiến máu năm nay đã được kéo dài cho đến khi trước trận chung kết tổng bắt đầu.

ti6 immortal 3 treasure

Sau đó, toàn thể người hâm mộ Dota 2 trên thế giới bỏ qua tất cả và đắm chìm trong những diễn biến của vòng Wild Card và sau đó là vòng bảng TI6. Để rồi trong một ngày chủ nhật không đẹp trời cho lắm, nhìn lại thì tiền thưởng giải đấu đã đạt đến một con số ấn tượng: 19,988,175 USD.

19.9

Đồng nghĩa với điều đó là việc mốc 20 triệu USD đã đến gần hơn bao giờ hết. Với việc còn đến gần 1 tuần nữa mới chốt sổ thì những thanh niên predict 20-21 triệu USD có thể bắt đầu quẩy sớm và chờ Battle Point về được rồi.

Thậm chí nếu xét theo lịch sử tăng tiền, trong 1 tuần tính từ ngày 30/07 đến nay thì tiền thưởng TI6 đã tăng 1 củ Obama. Và nếu chỉ cần duy trì tốc độ tăng này thôi thì nhiều khả năng tiền thưởng sẽ tiệm cận mức 21 triệu trước khi chung kết tổng bắt đầu. Đó là chưa tính đến một số thứ như hiệu ứng số đông khi mức tiền thưởng vượt qua ngưỡng 20 triệu.

chart 19.9

Đây chắc chắn là một thành công lớn của Valve bởi việc ra mắt hòm Immortal III không đạt được hiệu quả tốt, trong khi 2 hòm Immortal mới KHÔNG tăng tiền thưởng cho TI6. Có lẽ giờ này Lord Gaben đang bắt đầu tính xem sẽ làm gì với hơn 55 triệu Obama bỏ túi từ khi TI6 năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang