[CHUNG KẾT APL 2022] Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại

Cuộc đối đầu căng thẳng giữa Saigon Phantom và Bacon Time đã chính thức diễn ra. Liệu Việt Nam hay Thái Lan sẽ lên ngôi vô địch APL 2022?

ĐỘI HÌNH RA SÂN

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại

Đội hình ra sân của Saigon Phantom

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 2

Đội hình ra sân của Bacon Time

VÁN 1

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 3

Cấm chọn ván 1

Pha giao tranh thua thế đầu game ở hang rồng đã giúp Bacon mang về 4 mạng hạ gục cùng 1 con rồng ánh sáng, số tiền giãn cách lên đến gần 2k tiền. Với lợi thế chất tương băng càn mạnh mẽ đầu game, Bacon liên tục ép sân và kiểm soát tất cả các mục tiêu bản đồ. Sau gần 10 phút thi đấu đầu tiên, số tiền chênh lệch đã lên đến 8k tiền, toàn bộ hàng trụ dàn ngoài của SGP đã bị bóc đi dễ dàng. 

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 4

Người đi đường giữa của Bacon Time Kimsensei đã giành được MVP  trong ván đấu đầu tiên

Con bài Taraa trong tay AlmondP với khả năng băng càn quá mạnh mẽ đã giúp Bacon Time dễ dàng kiểm soát giao tranh, ép sân liên tục. Cuối cùng, nhà chính SGP cũng đã bị nổ tung sau pha giao tranh thua khi đồng hồ vẫn chưa điểm sang phút thứ 15. 

VÁN 2

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 5

Ban-Pick Ván 2

Ngay ở phút thi đấu đầu tiên, SGP đã có tình huống cướp bùa team bạn không mấy thành công khi để xạ thủ Bacon là Moowan solo kill Red để có được chiến côong đầu. Ở phút thứ 7, SGP rút ngắn tỉ số thành 3-4, cân bằng lượng tiền khi bắt được người đi đường giữa Kimsensei. Mặc dù vươn lên dẫn tiền và lượng trụ nhưng SGP bị phản giao tranh, chiếc trụ đường giữa quan trọng của SGP đã bị bóc đi, kéo theo đó là toàn bộ dàn trụ ngoài cũng đã liên tiếp bị ngã xuống. 

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 6

Hai đội tuyển liên tục giao tranh "ăn miếng trả miếng" tuy nhiên khi Bâng nằm lại, SGP dần đánh mất thế trận, để mất tà thần caesar ở phút thứ 15 và tất nhiên Bacon đã tiếp tục vươn lên dẫn trước 2 điểm một cách dễ dàng. 

VÁN 3

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 7

Ban pick ván 3

Ngay từ đầu game, hai đội tuyển đã chạm trán nhau tại pha giao tranh tại hang rồng, SGP có được lợi thế về mạng hạ gục song lại để mất rồng một cách đáng tiếc. Tuy nhiên ở phút thứ 9, SGP vươn lên dẫn trước lượng tiền cùng số trụ có được nhờ những màn toả sáng cá nhân của Jiro, caesar bóng tối cũng thuộc về quyền kiểm soát của SGP. 

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 8

Hightlight ván đấu

Mặc dù chiếm được nhiều lợi thế giữa game, tuy nhiên, vì Bacon Time đã tận dụng quá tốt sai lầm của SGP, vì thế, đội tuyển Thái Lan đã nhanh chóng ép giao tranh thành công ở phút thứ 15. Bacon Time tiếp tục có được điểm số thứ 3 và tiến đến gần hơn tới chiếc cúp vô địch. 

VÁN 4

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 9

Ban - Pick ván 4

Ở ván thi đấu quan trọng, cả hai đổi tuyển đều thực hiện lối chơi kiểm soát, tuy nhiên SGP có phần nhỉnh hơn về thế trận khi tận dụng ưu thế của con bài trợ thủ Rouie để cướp bùa, né giao tranh cũng như sớm có được liên tục 2 cái trụ ở đường rồng. Trong 10 phút đầu tiên, Bacon liên tục ép sân khi dẫn trước lượng mạng hạ gục và cách biệt lượng tiền lên đến 5k vàng. Tuy nhiên SGP.Fish đã có pha cướp rồng vô cùng bất ngờ, giúp đội tuyển của mình lấy lại một phần thế trận. 

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 10

Mặc dù cố gắng duy trì thế trận bằng lối chơi đi lẻ đẩy trụ nhưng pha nằm lại chí mạng của người chơi trợ thủ Khoa đã khiến cho Bacon dễ dàng có được tà thần bạo chúa ở phút thứ 15'30. Hai đội tiếp tục giữ thế trận kiểm soát, tuy nhiên đến pha giao tranh thắng lợiở phút thứ 22 đã giúp SGP suýt thì có cơ hội gỡ được điểm số. Thế nhưng SGp đã bỏ lỡ cơ hội ngà vàng này một cách đáng tiếc khi trụ nhà chính đối thủ chỉ còn 1 chấm máu, Bacon lật kèo giao tranh. Tuy nhiên cuối cùng SGP đã có thể kết thúc ván đấu vô cùng căng thẳng và níu giữ lại giấc mơ vô địch đang rất mong manh cho khu vực AOG. 

VÁN 5

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 11

Cấm-Chọn ván 5

Pha tốc biến bão lá bất ngờ của Fish với Krixi đã giúp SGP có được chiến công đầu tiên, cả rồng và caesar đầu đều thuộc về quyền kiểm soát của đội tuyển Việt Nam. SGP liên tục giữ được thế ép giữa game tuy nhiên pha nằm lại đáng tiếc của người đi rừng Bâng kéo theo Jiro và Khoa đã giúp Bacon Time lật ngược thế trận. 

Ở phút thi đấu thứ 13 và 14, 2 chiếc trụ siêu cấp của SGP đã bị bóc đi sau pha ép 2 bùa. Sau mọi nỗ lực, SGP đã không thể có được chiếc túc vô địch quốc tế đầu tiên sau pha giao tranh thất bại cuối cùng. Bacon Time chính thức lên ngôi vô địch APL 2022 vô cùng xứng đáng với chuỗi thắng bất bại.

 CHUNG KẾT APL 2022 Saigon Phantom vs Bacon Time: Đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với chuỗi thắng bất bại 12

Hãy cùng LAG.VN tiếp tục đồng hành và cổ vũ cho "những bóng ma Sài thành" ở những chặng đường phía trước nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang