Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports

Thất bại trước GAM Esports trong trận Chung kết Nhánh thắng VCS Hừng Đông 2023 đã không thể ngăn cản SBTC trở lại mạnh mẽ. Liệu SBTC có thật sự sẽ trở thành "Kẻ lật đổ", ngăn cản Nhà vua GAM Esports trở lại ngôi vương của mình?

Như vậy là giải đấu VCS Hừng Đông 2023 đã đi tới ngày thi đấu cuối cùng. Trận Chung kết Tổng để tìm ra Nhà vua giải đấu giữa GAM Esports và SBTC Esports đã chính thức bắt đầu. Nếu như GAM Esports đang có một giải đấu cực kì thành công khi toàn thắng từ vòng bảng cho đến trận chung kết, SBTC Esports cũng không hề kém cạnh khi có sự trở lại mạnh mẽ từ Chung kết Nhánh thua. Hãy cùng LagVN theo dõi những diễn biến hấp dẫn nhất của trận Chung kết Tổng hôm nay.

VÁN 1

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports
Ban - Pick Ván 1

Ở ván đầu tiên của Chung kết Tổng, Levi quay trở lại với con bài Wukong đi rừng, và lựa chọn này nhanh chóng cho thấy mức độ hiệu quả với mạng Chiến công đầu ngay từ phút thứ 4. Trong một pha tấn công khu vực rừng bùa xanh của SE, Levi đã tính toán sát thương bản thân kết hợp với thiêu đốt từ bùa đỏ vừa đủ để lấy mạng DNK. Lợi thế này tạo điều kiện cho GAM Esports chiếm được Sứ giả đầu tiên của ván đấu, dù sau đó DNK cũng có một pha gỡ lại bằng pha tốc biến kết hợp Tả Xung Hữu Đột bắt giữ được Kati trong tình huống kiểm soát tầm nhìn gần hang Rồng, giúp Slayer có mạng đầu tiên cho mình.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 2

Về sau, hai đội dần đẩy nhanh tốc độ ván đấu với những pha giao tranh trên khắp bản đồ, với pha solo-kill cực kì ấn tượng của Kati trước Dia1. Ngay khi Dia1 buộc Kati phải tung ra Hầm Mộ Hàn Băng, người chơi đường giữa của GAM cũng kịp trả đòn lại khá đau. Nhưng khi Kati dùng Con Đường Băng Giá lao tới để kết liễu thì Dia1 đã dùng đồng hồ, và khi vừa hết đồng hồ anh dùng thêm Quả Cầu Ma Thuật để kết liễu ngươc đối thủ. Đáng tiếc rằng Kati lại out-play ngược với pha bấm đồng hồ đúng lúc sau khi ra đòn kết thúc. Nhiều người xem nhận định đây là pha out-play đỉnh cao nhất giữa hai người chơi đường giữa của hai đội.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 3
Màn solo kill ấn tượng của Kati trước Dia1

Bước ngoặt ván đấu xảy ra ở phút 19, trong một pha giao tranh đường dưới giữa hai đội. Tuy Nper phía SE đã hạ gục được Kiaya phía GAM, nhưng ngay sau đó Levi với một con Wukong cực mạnh đã đánh bại DNK, giúp Sty1e được kích hoạt nội tại Hưng Phấn! của Jinx và quay sang bắn tất cả những mục tiêu còn lại. Đội hình của SE tan vỡ hoàn toàn với sự gục ngã liên tiếp của Nper, Dia1 và cả Palette, dù rằng Palette kịp có một pha Q chính xác để chấm dứt Lissandra trong tay Kati. Điểm sáng đến từ người chơi Hỗ trợ của SE là những nỗ lực cuối cùng, trước khi GAM Esports có một pha giao tranh kết thúc ván đấu trong ngỡ ngàng của người xem.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 4

Phút 23, SE tấn công Baron để dụ GAM Esports giao tranh với mình. Cuộc chiến bùng nổ ở khu vực đường giữa với DNK mở màn lao thẳng vào đội hình địch, nhưng anh gục ngã nhanh chóng trước hoả lực quá mạnh của đối thủ. Ngay sau đó, Wukong trong tay Levi có cú Lốc Xoáy chuẩn xác vô hiệu hoá sát thương từ phía sau của SE, từ đó cô lập Nper để Kiaya kết liễu, còn Sty1e cũng sớm tiêu diệt thành công Palette lẫn Slayder. Người ngã xuống cuối cùng là Dia1, và GAM Esports nhanh chóng chuyển hoá pha Quét sạch này thành ván thắng đầu tiên của mình ngay ở phút 24.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 5
Pha giao tranh quét sạch SE của GAM Esports

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 6
MVP Ván 1 thuộc về Kati

VÁN 2

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 7
Ban - Pick Ván 2

Trong ván đấu thứ 2 này, Wukong lại thuộc về Levi, và anh còn nhận được sự hỗ trợ sát thương từ Kiaya với con bài Jax. Tuy vậy, điểm sáng của ván đấu lại thuộc về Zin với con bài Nautilus hệ chiến. Phút thứ 8, trong một nỗ lực lấy Chiến công đầu từ Kati, DNK đã sử dụng Nhà Ngục Băng nhưng lại không dứt điểm được Kati. Trong khi đó, Dia1 lại dính thiêu đốt của Zin khiến anh phải gục ngã. Ngay sau đó, Palette cũng xuất hiện để lấy mạng Kati, với cú Bắt Tay chính xác, nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Kati lên được cấp 8. Điều này tạo cơ hội cho Zin sử dụng Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt, kết hợp cú ném Ý Lực cực mạnh của Kati, qua đó giúp người chơi hỗ trợ phía GAM có mạng hạ gục thứ hai.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 8

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 9
Hai pha hạ gục liên tiếp của Zin với con bài Nautilus

Zin càng chơi càng đáng sợ với những cú Phóng Mỏ Neo chuẩn chỉnh của mình, đặc là biệt pha giao tranh ở phút 13 giúp anh có thêm mạng hạ gục nữa. Kết cục ván đấu gần như đã được định đoạt vào phút 16, khi GAM thả Sứ giả khu vực Đường giữa và giao tranh nổ ra. Tuy Hợp Chất Điên Loạn của Palette phía SE thả ra dính được khá nhiều người chơi bên GAM, nhưng không một ai gục ngã. Thay vào đó, pha lao lên khá rướn của Dia1 khiến anh phải trả giá, và Kiaya tiếp tục trừng phạt Slayder, qua đó chia cắt Nper với phần còn lại của SE và để đồng đội GAM kết liễu anh ta. Khi gần đến phút 20, hai bên lại có một pha giao tranh tổng ở ngay trong nhà của SE, và chênh lệch sức mạnh đã khiến SE bất lực nhìn Slayder cùng DNK gục ngã.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 10

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 11

Mọi hi vọng của SE trong Ván 2 chính thức bị đặt dấu chấm hết ở phút 23 gần sang 24, với nỗ lực giao tranh khu vực Đường trên trở thành thảm hoạ khi Palette và DNK lần lượt bị hạ gục, tạo thế cho GAM đẩy thẳng vào. Những sự cố gắng phòng ngự của SE hoàn toàn vô vọng trước sức mạnh huỷ diệt từ bộ ba Levi, Sty1e và Kiaya. Liên tục là các mạng hạ gục được thêm vào cho các thành viên của GAM, với kết quả 15 - 1 sau 24 phút 31 giây. Đây có lẽ là ván đấu thứ hai kết thúc nhanh nhất trong các cặp trận BO5 của giải đấu VCS Hừng Đông 2023, qua đó thể hiện quyết tâm trở lại ngôi vương của GAM Esports với kết quả bất bại.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 12
Mọi hi vọng của SBTC trong Ván 2 chính thức bị dập tắt

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 13
Nautilus hệ chiến trong tay Zin

VÁN 3

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 14
Ban - Pick Ván 3

Ở ván đấu mà SE bắt buộc phải thắng, họ đã cướp lấy hai vị tướng đã được GAM thể hiện xuất sắc là Wukong và Nautilus. Sự kết hợp này cùng với Ahri trong tay Dia1 sớm được chuyển hoá thành Chiến công đầu cho Slayder ở phút thứ 7, khi Palette tốc biến đánh thường giữ chân Sty1e, tạo điều kiện cho Dia1 Hôn Gió chuẩn xác, và sau đó là kết liễu của Slayder. Lợi thế của SE càng trở nên rõ nét hơn khi gần bước sang phút thứ 9, họ có pha giao tranh thành công giúp Dia1 lấy mạng của Kati với Zin. Trong khi đó, Slayder có được điều kiện rất tốt để lấy thêm nhiều tiền hơn từ trụ của GAM.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 15

Những lợi thế sớm này giúp xạ thủ của SE thăng tiến sức mạnh khá nhanh, và điều đó thể hiện rõ nét ở phút 15. Trong một pha giao tranh đường giữa, mặc dù cả Kiaya và Kati đều dứt điểm được DNK với Palette, nhưng lượng máu còn lại của các thành viên phía GAM là quá thấp trước một con Zeri đã hoàn thành xong đồ lớn đầu tiên của Slayder. Anh bùng nổ sức mạnh và ăn được hai mạng phía GAM. Gần phút 17, GAM lại có một pha giao tranh khá sai lầm khu vực hang Rồng Lửa, khi Slayder có quá nhiều khoảng trống để tự do xả đạn, còn Sty1e lại gục ngã quá nhanh, khiến đội hình GAM tan vỡ.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 16

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 17
Quá nhiều lợi thế cho xạ thủ Slayder của SE

Thi đấu thăng hoa trong tình thế buộc phải thắng, SBTC Esports đã thành công trong việc chiếm giữ 4 linh hồn Rồng cực mạnh, kết hợp cùng bùa lợi Baron để tràn vào nhà chính của GAM dù chưa đến phút thứ 24. Những nỗ lực phòng thủ cuối cùng của GAM hoàn toàn không thành công, khi Zeri trong tay Slayder sở hữu lượng đồ vượt trội hơn hẳn Sty1e. Các đồng đội của anh cũng tỏ ra rất mạnh và áp đảo phía GAM Esport, và họ kết thúc ván đấu quyết định số phận của mình ở phút 24, giống như cái cách mà GAM đã huỷ diệt họ trong hai ván thi đấu trước đó. Chiến thắng này gỡ bỏ những áp lực tâm lý mà SE phải chịu, hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ ván thứ tư cực kì đáng xem.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 18
Ba ván liên tục kết thúc trước phút 25

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 19
Không quá bất ngờ khi Slayder đoạt MVP ván 3

VÁN 4

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 20
Ban - Pick ván 4

Trong ván đấu quan trọng này, GAM sở hữu cho mình những con bài khá mạnh để hướng tới chiến thắng chung cuộc. Trong khi Sty1e và Zin tiếp tục Jinx - Nautilus, Levi nắm giữ Wukong và Kati kiểm soát đường giữa với Lissandra. Tuy vậy, Slayer của SE bất ngờ có được hai mạng hạ gục sớm trong một pha giao tranh ở phút thứ 2. Liên tục sau đó, xạ thủ Sty1e phía GAM liên tục có những pha di chuyển lỗi đầy khó hiểu, tạo điều kiện cho Slayder xanh sớm với 4 mạng hạ gục trong vòng chưa đầy 5 phút. Với những lợi thế lớn này, nhiều người hẳn đã nghĩ đến Game 5 cho trận Chung kết Tổng.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 21

Lợi thế từ đường dưới của SE đã được họ chuyển hoá thành hai linh hồn rồng từ khá sớm. Nhưng biến số bất ngờ đến từ Kiaya, người chơi đường trên của GAM với con bài Gnar. Phút 17, hai bên lao vào khu vực hang Rồng để chiếm lấy linh hồn Rồng thứ ba. DNK lao vào mở giao tranh nhưng anh bị hạ gục khá nhanh với sát thương từ Levi và Sty1e. Trong khi đó, Zin có pha Móc mỏ neo chuẩn chỉ về Slayder, kết hợp với Hầm Mộ Hàn Băng của Kati và cú hất chuẩn xác của Kiaya khiến xạ thủ SE phải gục ngã, và Palette cũng ra đi ngay lập tức. Dia1 sau đó hạ gục được Levi nhưng lại phải nằm xuống dưới sức tấn công của Kiaya.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 22

Phút 23, một pha giao tranh khác tiếp tục là màn toả sáng của Kiaya ở khu vực đường giữa. Khi Palette bị bắt lại trước và bốc hơi quá nhanh, SE cố gắng lao vào đối đầu với GAM. Dia1 cố gắng cướp lấy chiêu cuối của Lissandra nhưng không thành, ngay sau đó Levi đã có pha Lốc Xoáy chuẩn xác, giữ chân khá nhiều người cho Sty1e có thời gian bắn. Ngay sau đó, Kiaya có một pha hất tung đến 4 người của SE, giúp Sty1e thật sự bùng nổ, bắn tan nát đội hình SE. Slayder đã nỗ lực chạy lên đường trên để giữ mạng, nhưng Gnar trong tay Kiaya đang sở hữu sát thương tay quá khoẻ, khiến xạ thủ SE gục ngã chỉ sau hai phát đánh thường.

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 23

Kết cục ván đấu được định đoạt ở phút 27, khi Dia1 có pha rướn khá sai lầm vào người Zin, tạo điều kiện cho Sty1e được bắn hết sức mạnh mẽ. Có được mạng hạ gục, GAM nhanh chóng tràn vào đường dưới của SE khi đối thủ chỉ còn 4 người. Zin tiếp tục có một cú Mỏ Neo chính xác vào Nper, giúp Sty1e thêm mạng hạ gục. DNK cũng đã nỗ lực tiếp cận xạ thủ phía GAM, nhưng dàn chống chịu quá cứng khiến anh chỉ còn cách gục ngã. Những nỗ lực sau cùng của SE không giúp họ bảo vệ được nhà chính, và GAM chính thức hoàn thành chiến dịch bảo vệ ngôi vương của mình sau gần 28 phút ở ván thi đấu thứ tư, chấm dứt hi vọng về một Game 5 dành cho trận Chung kết Tổng giải đấu VCS Hừng Đông 2023. Xin chúc mừng GAM Esports. 

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 24

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 25

Chung kết Tổng VCS Hừng Đông 2023: Kẻ lật đổ SBTC trở lại đối đầu Nhà vua GAM Esports 26

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang