LSB Teddy: "Tôi rất vui vì quay trở lại và mong chờ những trận đấu tại LCK"

"The Nexus Human" Teddy đã rất hào hứng khi quay lại đấu trường chuyên nghiệp sau một quãng thời gian khá dài.

Park "Teddy" Jin-seong, tuyển thủ LMHT lên ngôi vô địch LCK 3 lần, 2 lần xuất hiện tại MSI và CKTG đã chính thức quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Từng được coi là một xạ thủ vô đối tại đường dưới, giờ đây anh sẵn sàng cùng những người đồng đội mới thể hiện tại LCK mùa Hè 2023.

Park "Teddy" Jin-seong

Teddy đã có một quãng thời gian khá khó khăn vào năm ngoái. Sau khi rời T1 sau 3 năm cống hiến, anh tìm thấy mái nhà mới Kwangdong Freecs và dường như đã có một khởi đầu mới tại LCK. Tuy nhiên, hiện thực chưa bao giờ là dễ dàng, đội hình mới của anh đã trắc trở rất nhiều và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7. Sau đó, chúng ta không nghe ngóng được quá nhiều thứ về bước đi kế tiếp của Teddy, và từ đó chúng ta đã thấy anh nghỉ ngơi. Một mùa giải sau, Teddy thông báo sự trở lại của mình trong một màu áo khá bất ngờ và thời gian cũng bất ngờ không kém - Liiv SANDBOX.

InvenGlobal đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với Teddy về những suy nghĩ và quãng thời gian vừa qua của anh.

Đã khá lâu rồi bạn không xuất hiện. Bạn đã như thế nào suốt thời gian qua?

Tôi chơi ARAM với bạn bè, dành thời gian cho họ và nói chuyện nhiều hơn với gia đình. Tôi cũng chơi xếp hạng đơn nữa, sống như bình thường thôi.

Đây là quãng thời gian nghỉ ngơi dài nhất kể từ khi bạn bắt đầu sự nghiệp. Nó như thế nào?

Trước khi tôi quyết định nghỉ ngơi, tinh thần tôi khá xuống dốc, nhưng trong suốt thời gian nghỉ thi đấu thì tinh thần của tôi tốt lắm. Tôi nghĩ rằng lí do là sự thư giãn về tinh thần. Trong lúc xem LCK, tôi nghĩ nó khá thoải mái so với những gì mà họ thực sự đang làm - tập luyện liên tục, nhưng mặt khác, tôi cảm thấy ghen tị vì nó có vẻ thú vị.

Park "Teddy" Jin-seong

Không ai thực sự mong bạn nghỉ thi đấu, và tôi không nghĩ nhiều người sẽ ngờ tới việc bạn gia nhập LSB. Nghe nói bạn có đề nghị từ LPL.

Tôi có một vài lời đề nghị, nhưng tôi thực sự không muốn đi. Đầu tiên tôi nghĩ rằng mình sẽ lựa chọn một trong số đó, nhưng tôi cảm thấy rằng tôi đã quyết định đúng khi không đi. Nghỉ ngơi một mùa giải khiến tôi thấy khá tốt. Nhưng không có quá nhiều đội tuyển đưa ra đề nghị cho tôi, và tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu tôi nghỉ ngơi một mùa giải và tập luyện một mình.

Có quyết định nào đặc biệt khiến bạn quyết định quay lại thi đấu không?

Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc từ bỏ hoàn toàn. Sự cân nhắc của tôi là liệu có đội tuyển nào gửi lời mời tới tôi không. Thật may là Liiv SANDBOX đã làm thế. Tôi đã lo lắng rằng bản năng game thủ và tư duy chuyên nghiệp sẽ phai mờ nếu tôi nghỉ ngơi lâu hơn, thế nên tôi muốn quay trở lại.

Sau thời gian nghỉ ngơi, bạn có thay đổi mục tiêu nào cho mình không?

Tôi không có một mục tiêu cụ thể nào, nhưng tôi muốn chứng minh rằng mình là một người chơi tốt. Tôi đã có những màn trình diễn cực kì hối hận vào năm ngoái và trước đó. Tôi cảm thấy tôi vẫn có thể chơi tốt và đọc tình huống tốt, nhưng gần đây thì nó không tốt như ngày trước.

Bạn nghĩ gì về Liiv SANDBOX khi nhận được đề nghị?

Khi tôi nói chuyện với đội tuyển lần đầu tiên, tôi cảm thấy mọi thứ sẽ suôn sẻ, và có vẻ như họ là những con người chăm chỉ. Tôi đã xem họ thi đấu vào mùa Xuân, và tôi nghĩ rằng mình có thể khiến cả đội trở nên tốt hơn nếu tôi gia nhập vào đội hình.

Park "Teddy" Jin-seong

Nhiều người đoán rằng bạn đã từ bỏ mức lương cao để gia nhập Liiv SANDBOX. Liệu có mục tiêu nào khác mà bạn muốn không?

Lương không phải vấn đề. Đầu tiên, tôi không muốn phải nghỉ ngơi suốt mùa giải, và tôi muốn làm việc chăm chỉ trong phần còn lại của năm. Tôi rất muốn thi đấu lần nữa ở LCK, và tôi nghĩ tôi sẽ tập trung vào tựa game.

Bạn đã nói rằng mình xem các trận đấu của LSB. Bạn có xem các trận đấu nào khác không?

Tôi xem gần hết những ván đấu của những tuyển thủ mà tôi biết, cũng như các đội top đầu. Tôi xem tất cả các trận vòng playoff. Trận đấu giữa KT và T1 thực sự rất đáng nhớ. Hai đội đã chiến đấu gần như vô tận và rất thú vị, nhưng phần thích nhất là cả hai đội thực sự rất tốt.

Bạn nghĩ rằng mình sẽ mang điều gì tới đội?

Tôi sẽ phải xem rằng mình sẽ có thể làm gì. Chúng tôi còn chưa đấu tập trận nào, thế nên tôi cần phải tìm ra mình có thể làm gì để chuẩn bị cho mùa giải. Tôi muốn làm nhiều nhất có thể để hỗ trợ những đồng đội của mình và trở thành một đường dưới đáng tin tưởng. Khi tôi nói chuyện lần đầu tiên với đội, họ nói rằng họ muốn tôi vì sự ổn định của tôi vào cuối trận - tôi đoán họ thấy tôi là một đường dưới ổn định kể từ khi tôi không thích nằm xuống. Tôi nên tiếp tục giữ vững điều đó.

Là một xạ thủ, việc hòa hợp với hỗ trợ là rất quan trọng. Bạn nghĩ thế nào về Kael?

Tôi luôn nghĩ rằng Kael là một tuyển thủ tốt, và giờ tôi sẽ đấu cặp cùng với cậu ấy. Tôi nghĩ điểm mạnh lớn nhất của Kael là khả năng thi đấu. Nếu chúng tôi làm việc để tạo ra các tình huống đột biến và phối hợp, chúng tôi sẽ trở thành một cặp đôi tuyệt vời.

Ở LSB thì bạn là tuyển thủ có kinh nghiệm nhất, thế nên dường như bạn sẽ là người dẫn dắt cả đội. Bạn nghĩ sao?

Khi chúng tôi bước vào giai đoạn late game, nó sẽ trở thành trận đấu của đường dưới, thế nên tôi phải làm việc chăm chỉ để "vào tay" và thể hiện tốt.

Park "Teddy" Jin-seong

Gần đây các cặp đôi đường dưới đã trở thành điều quan trọng trong meta. Không phải quá hối hận đối với bạn khi không được thi đấu trong meta này hay sao? Bạn có nghĩ gì trong khi xem các trận đấu và nghĩ mình có thể làm tốt hơn trong các tình huống đó?

Tôi không thật sự nghĩ vậy. Mặc dù meta đang ủng hộ khu vực đường dưới, ánh mắt của tôi luôn nằm ở cặp đôi mid-rừng để tạo ra tình huống đột biến. Kể từ khi tôi nghĩ rrằng tôi có thể làm tốt bất cứ điều gì yêu cầu tôi phải làm ở đường dưới, tôi tập trung vào các tình huống trận đấu xung quanh tầm nhìn và khả năng tạo đột biến của mid-rừng. Dường như Peanut đang làm rất tốt.

Về đường dưới thì như thế nào? Có tuyển thủ nào khiến bạn chú ý không?

Đây là mùa giải debut của Peyz, và anh ấy thật sự tốt. Đầu mùa, dường như anh ấy thua đường ở giai đoạn đầu nhưng đã cải thiện vào cuối mùa giải. Giờ đây anh ấy đã dẫn đầu ở khâu đi đường, ổn định và có một kĩ năng tuyệt vời. Anh ấy đã trở thành một tuyển thủ tuyệt vời.

Vào năm ngoái, LSB cũng đã kí hợp đồng với một đường dưới giữa mùa xuân và hè và họ đã thi đấu rất tốt. Năm nay cũng vậy, bạn có nghĩ gì không?

Tôi đã được nghe nói về nó. Sau khi thay đổi nhân sự thì họ làm khá tốt, thế nên tôi sẽ cố gắng làm tương tự và chơi tốt.

Mặc dù vậy, họ cũng không thể đến với CKTG. So sánh với năm ngoái, LSB có kết quả tốt hơn vào mùa xuân, thế nên mục tiêu của đội chắc hẳn sẽ là CKTG. Bạn nghĩ gì?

Tôi đã gia nhập vào đội tuyển mà tôi tin rằng họ sẽ mang tới một màn trình diễn tốt. Tôi muốn cho mọi người thấy điều tôi có thể làm tốt nhất. Tôi không chắc chúng tôi sẽ có thứ hạng như thế nào, nhưng tôi muốn cho thấy rằng cả đội đang cải thiện. Mục tiêu cao nhất của tôi, như thường lệ, và tiến tới CKTG.

Bạn có nhắm tới một kỉ lục nào không? Gia nhập vào một đội hình toàn sao chẳng hạn?

Tôi không chú ý quá nhiều vào những kỉ lục đó. Tôi tin rằng mọi người sẽ nhận ra tôi nếu như tôi thi đấu tốt. Điều tương tự cũng vậy khi ở trong đội hình toàn sao. Nếu tôi chơi đủ tốt, họ sẽ bầu chọn cho tôi.

Có điều gì bạn muốn cải thiện trước khi bước vào giải mùa hè hay không?

Phần mà tôi muốn cải thiện là việc giữ bình tĩnh và ổn định. Tôi muốn phối hợp với toàn đội thật tốt trong khi hạn chế những cơ hội cho đối thủ. Trong suốt thời gian nghỉ, tôi đã bị phân tâm và ít tập trung hơn trong trận đấu. Tôi tin rằng mình có thể tập trung hơn vào tựa game ở thời điểm này.

Năm ngoái là một năm khó khăn nhất đối với bạn. Nó như thế nào?

Nó thật sự rất khó khăn, và tôi rất tiêu cực. Tôi cảm thấy không làm được gì dù cho mình có cố gắng tới như nào đi chăng nữa, thế nên tôi cảm thấy như mất động lực. Nó rất khó khăn đối với tôi. Giờ đây khi tôi được nghỉ ngơi, tôi có thể thi đấu chủ động hơn và tinh thần sáng sủa hơn.

Park "Teddy" Jin-seong

Ryu ưu tiên kĩ năng giao tranh, và đó có thể là lí do mà bạn được mời gia nhập LSB. Bạn nghĩ sao về Ryu?

Thật sự thì tôi không biết phong cách của anh ấy cho lắm. Tôi có một vài buổi đi ăn và trò chuyện cùng anh ấy. Anh ấy có vẻ như khá thân thiện. Nó cảm giác rằng anh ấy luôn thư giãn, và tôi thích cái cảm giác ấy.

Bạn nói chuyện với ai nhiều nhất trong đội?

Tôi nghĩ rằng đó là Burdol. Anh ấy cũng năng động lắm. Bên cạnh đó thì HLV Lyn cũng khá thân với tôi, và nó khá thoải mái. Gần đây, Lyn bắt đầu xem các trận xếp hạng đơn của tuyển thủ và cố nhịn cười khi họ mắc sai lầm. Khi tôi thấy điều đó, nó làm tôi cảm thấy mình cần làm việc chăm chỉ hơn và ít mắc lỗi hơn.

Bạn đã từng thi đấu với Clozer một thời gian. Bạn có nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn khi hai người chung một đội mới hay không?

Đội hình thay đổi khá thường xuyên trong gần đây, thế nên tôi không thể chơi cùng anh ấy nhiều. Kể từ khi anh ta trở thành một tuyển thủ tốt trong giao tranh, tôi tin rằng chúng tôi sẽ có một sự hòa hợp tốt.

Bạn đã quay lại LCK, có đội nào bạn muốn đánh bại không?

Tôi muốn đánh bại tất cả. Tôi không có một mục tiêu cố định nào trong đầu, nhưng tôi muốn dạy cho UmTi một bài học. Khi điểm xếp hạng của tôi tuột xuống một chút, anh ấy nói tôi sẽ thua nhiều điểm hơn khi tôi gia nhập vào một đội. Tôi sẽ đảm bảo mình bắt nạt anh ấy trong game.

Người hâm mộ rất vui vì bạn quay lại. Bạn có nhắn nhủ điều gì không?

Tôi đã nghỉ ngơi trong nửa năm, và tôi rất biết ơn những người đã luôn theo dõi và chờ đợi mình. Tôi sẽ thi đấu trong màu áo LSB tại LCK mùa Hè, và tôi sẽ làm hết sức để mang đến màn trình diễn tốt nhất.

Bạn có vui vì mình đã trở lại không?

Có, tôi hạnh phúc vì đã trở lại và rất mong chờ vào những trận đấu tập và thi đấu chính thức. Tôi muốn thắng, và tôi muốn mỉm cười với chiến thắng của mình.

Xem thêm: Teddy - xạ thủ cũ của T1 chính thức có bến đỗ mới trong LCK mùa Hè 2023 sắp tới
Xem thêm: Ồn ào thông tin một cựu tuyển thủ Hàn Quốc khỏa thân tại một tiệm nail ở Gangnam

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang