Độ Mixi nặng lời cho rằng những giải đấu PUBG hiện nay là một mớ hỗn độn khi game thủ lên để chửi nhau là chính

Độ Mixi mới đây đã có những chia sẻ của mình trong một buổi talk show với những vấn đề liên quan đến những giải đấu PUBG được tổ chức tại Việt Nam

PUBG hiện nay dù không còn được như thời hoàng kim của mình nữa (dù vẫn có tăng trưởng đôi chút) nhưng đối với cộng đồng game thủ Việt Nam thì đây vẫn là một tựa game hàng đầu và được rất nhiều người yêu thích. Minh chứng cho thấy trong năm 2018 vừa qua đã xuất hiện rất nhiều những giải đấu được tổ chức tại Việt Nam, thu hút rất nhiều những sự chú ý của cộng đồng yêu thích PUBG, ngoài ra thì lượng người xem của những giải đấu này cũng rất là đông đảo. Tuy nhiên lại có một sự thật đáng buồn, đó là chất lượng của những giải đấu PUBG tại Việt Nam lại ngày càng đi xuống do sự thiếu quản lý đến từ những đơn vị tổ chức.

Vấn đề này đã được đề cập đến trong một buổi talkshow mới nhất của kênh Mixi Gaming, Độ Phùng - một trong những streamer gắn bó với tựa game PUBG ngay từ những ngày đầu, anh cũng đã người đã đứng ra tổ chức, tham gia cast rất nhiều những giải đấu PUBG lớn nhỏ và từ những kinh nghiệm của mình thì anh đã chia sẻ thực trạng của những kênh  chiếu so tài đang trở thành một "bãi rác" không hơn không kém.

Độ Mixi: Giải PUBG tại Việt Nam là một mớ hỗn độn dùng để chửi nhau là chính - Ảnh 1.

Độ Mixi cùng team Refund từng tổ chức, tham gia, cast nhiều giải PUBG và khẳng định rằng mọi thứ đang ngày càng nát.

Theo như ý kiến của Độ Mixi thì kênh chat của các giải đấu đang trở thành một nơi vô kỷ luật, là nơi đến những người hâm mộ,....chửi rủa nhau xem ai là người "dai" hơn, phe nào đông hơn. Anh cũng ngại ngần ví những thành phần game thủ này không khác gì một lũ....chó đang "thi đấu" thay vì là cùng chiêm ngưỡng những pha xử lý, khen gợi tinh thần thi đấu của những tuyển thủ...

Tuy những lời nói của Độ có hơi quá đang nhưng nếu nhìn vào thực trạng hiện nay thì việc miệt thị nhau trong những giải đấu PUBG tại Việt Nam thật sự là một thảm họa và cần tìm cách để khắc phục ngay nếu như muốn cộng đồng những người yêu thích PUBG còn có thể tiếp tục phát triển.

Độ Mixi: Giải PUBG tại Việt Nam là một mớ hỗn độn dùng để chửi nhau là chính - Ảnh 2.

Độ Mixi cho rằng nên 'khóa mõm' tất cả các thành phần trẻ trâu hay chửi bậy trên kênh giải đấu.

Những đơn vị tổ chức có thể áp dụng một biện pháp vô cùng đơn giản, đó là chỉ cần cấm chat hết tất cả những người có dấu hiệu muốn gây hấn với nhau trên kênh, việc mất lượng người xem là điều không đáng quan tâm, bởi nếu game thủ thật sự muốn xem đội mà mình yêu thích thi đấu thì sẽ tự động....tạo một tài khoản mới và sẽ rút kinh nghiệm từ lần bị khóa đầu tiên mà sẽ "biết điều" lại ngay. Hiện nay đây là một phương pháp tương đối hữu hiệu.

Dù hiện tại thì PUBG đang trên đà tăng trưởng hơn trong thời gian vừa qua nhưng nếu cộng đồng game thủ PUBG Việt Nam cứ mãi toxic như thế này thì khó lòng mà có thể phát triển tiếp được. Chính vì thế, nếu muốn một tương lai tốt đẹp cho những game thủ yêu mến game thì người hâm mộ nên tự vấn bản thân lại xem, những gì mì chat trên những kênh thi đấu có thật sự giúp ích được cho mọi người hay không, nếu không thì "im lặng là vàng".

Những ai quan tâm có thể theo dõi video talk show của Độ Mixi bên dưới đây:

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang