Đội hình LMHT sơ bộ của Hàn Quốc sẽ được công bố vào 26/04 sắp tới, KkOma là HLV trưởng

Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc đã công bố tiêu chí lựa chọn và thông tin sơ bộ về đội hình LMHT của đất nước này trong kì Asian Games tại Hàng Châu sắp tới.

Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) hôm thứ Năm tuần trước đã công bố "tiêu chí lựa chọn và tư cách của đội tuyển thể thao điện tử quốc gia Hàn Quốc" nhằm chuẩn bị cho Asian Games Hàng Châu, sẽ khai mạc vào tháng 9 năm nay.

Asian Games 2023

Hearthstone đã bị loại bỏ, Hàn Quốc sẽ thi đấu trong 4 tựa game bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 4, Street Fighter VPUBG Mobile. Các đội tuyển LMHT và PUBG Mobile sẽ được tái xây dựng lại hoàn toàn. Đối với LMHT, KeSPA cho biết họ sẽ xác định lại các tiêu chí lựa chọn tuyển thủ của mình. Trong hai tựa game FIFA và Street Fighter V, tựa game đối kháng phía sau sẽ giữ nguyên các tuyển thủ hiện có, còn FIFA sẽ tiến hành thêm một vòng loại nữa.

Asian Games 2023

Đối với LMHT, các tiêu chí lựa chọn tuyển thủ sẽ có sự thay đổi. Khoảng thời gian xem xét đã giảm từ 4 năm xuống còn 2 năm. Điều này có nghĩa là các tuyển thủ có màn trình diễn tốt tại các giải đấu quốc nội từ LCK mùa Hè 2021 đến mùa Xuân 2023; giải quốc tế sẽ tính từ CKTG 2021/2022 và MSI 2023. Các chỉ số để đánh giá tuyển thủ bao gồm hiệu suất trong giải đấu, giải thưorng cá nhân và một số chỉ số phụ, chi tiết như sau:

Tất cả vai trò: KDA, KP (điểm hạ gục), số tướng đã chơi, tỉ lệ sát thương (%DMG), sát thương mỗi phút (DPM), chênh lệch vàng mỗi phút (GDPM), chênh lệch chỉ số lính trước 14 phút (14CSD), sát thương qui đổi từ vàng sau 14 phút (14DPG), tổng lượng vàng cả đội sau 14 phút, tỉ lệ gây sát thương sau 14 phút, điểm tầm nhìn.

Đi rừng: Tỉ lệ tham gia chiến công đầu, thời gian xâm chiếm rừng đối phương, cách biệt chỉ số quái vật rừng

Hỗ trợ: Khả năng phối hợp với người đi rừng

Xạ thủ + Hỗ trợ: Khả năng phối hợp với nhau

KeSPA sẽ đăng kí trước danh sách sơ bộ vào ngày 26 tháng 4 theo lịch trình của Ủy ban Thể thao & Olympic Hàn Quốc và chọn ra đội hình cuối cùng vào khoảng tháng 5/6. Danh sách cuối cùng sẽ được xác nhận vào đầu tháng 6. Đội tuyển quốc gia sẽ được dẫn dắt bởi cùng một HLV như trước đây. Liên Minh Huyền Thoại sẽ được dẫn dắt bởi Kim “kkOma” Jung-gyun, FIFA Online 4 do Shin Bo-seok, Street Fighter V do Kang “murderK” Sung-hoon và PUBG Mobile do Yoon “Janchi” Sang-hoon dẫn dắt.

Asian Games 2023

Thông tin thêm về các tiêu chí lựa chọn và tình trạng hiện tại của đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc sẽ được Lagvn cập nhật trong thời gian sớm nhất. 

Xem thêm: Cộng đồng phát hiện nữ cosplayer được Ruler vô cùng yêu thích lại là fan cuồng nhiệt của Faker
Xem thêm: Tiếp bước theo LPL, các tuyển thủ của LCK sẽ bị giới hạn tiền lương

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang