LMHT: BLV nổi tiếng khẳng định LCK có vô địch MSI 2024 hay không cũng chẳng quan trọng

Mới đây một BLV nổi tiếng đã khẳng định rằng việc LCK không vô địch MSI 2024 có khi lại là một điều tốt

Hiện tại MSI 2024 đã chính thức diễn ra tại Thành Đô và quy tụ rất nhiều những đội tuyển hàng đầu thế giới như T1, BLG hay Gen.G....hứa hẹn những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất. Không chỉ thế, đây là cơ hội để cho LCK có thể giành được danh hiệu MSI sau hơn 7 năm kể từ chức vô địch MSI 2017 của SKT T1. 

LMHT: BLV nổi tiếng khẳng định LCK có vô địch MSI 2024 hay không cũng chẳng quan trọng

Tuy nhiên những chuyên gia đánh giá cũng như chính những người hâm mộ của LCK lại không mấy mặn mà với khả năng vô địch của khu vực này. Không ít người cho rằng việc LCK vô địch tại MSI là điều không cần thiết, khi mà CKTG mới chính là mục tiêu tối thượng, cũng như là động lực chính để các tuyển thủ phấn đấu vào cuối năm nay,

Xem thêm: LMHT: Sở hữu thông số tệ nhất toàn T1, Zeus bị cộng đồng so sánh với TheShy tại CKTG 2023

Thậm chí trong một chia sẻ của mình thì BLV CloudTemplar nổi tiếng cũng chia sẻ rằng nếu LCK không vô địch tại MSI 2024 thì cũng chẳng có bất kì vấn đề nào xảy ra cả. Nội dung mà vị BLV này chia sẻ như sau:

"Thật lòng tôi nghĩ rằng LCK không vô địch MSI thì cũng chẳng có vấn đề gì. Việc thất bại ở MSI có thể được xem là một động lực tốt để LCK có thể uvown lên và tiếp tục vô địch CKTG vào cuối năm nay."

LMHT: BLV nổi tiếng khẳng định LCK có vô địch MSI 2024 hay không cũng chẳng quan trọng

Rất nhiều khán giả còn thể hiện sự đồng tình với CloudTemplar, đồng thời thẳng thắn nhận định T1 chính là nguyên nhân cho tâm lý "buông xuôi" này. Nếu nhìn về mùa giải 2023 thì T1 đã thất bại trước cả 2 đại diện đến từ LPL là BLG và JDG, để rồi phải dừng bước tại MSI ở vị trí thứ 3.  Nhưng kết quả là Faker và những người đồng đội đã có những bước chuyển mình rõ rệt, để rồi tạo nên một cơn đại địa chấn ở CKTG 2023 và lên ngôi vô địch trước sự vui mừng của không biết bao nhiêu người hâm mộ.

  • "Câu chuyện này đã được viết nên bởi T1 vào năm ngoái"
  • "MSI đúng là có giá trị hơn các giải đấu khu vực. Tuy nhiên nó lại được tổ chức vào giữa mùa xuân và hè, do đó nếu không vô địch MSI thì bạn vẫn sẽ có thể làm tốt hơn tại CKTG."
  • "Tôi đồng ý với CloudTemplar nhưng vẫn muốn nhìn thấy LCK một lần nữa vô địch MSI sau một khoảng thời gian dài như thế này."

LMHT: BLV nổi tiếng khẳng định LCK có vô địch MSI 2024 hay không cũng chẳng quan trọng

Có một điều đáng nói ở đây đó là kể từ năm 2017, hầu hết các đội tuyển vô địch MSI đều sẽ thất bại khi đặt chân đến CKTG cùng năm. Faker và những người đồng đội chắc chắn hiểu rõ nhất điều này khi anh vô địch MSI 2017 nhưng lại thất bại trước một Samsung Galaxy quá xuất sắc ở CKTG cùng năm. Nếu nhìn về những nhà vô địch MSI về sau như RNG (2018, 2021, 2022), G2 Esports (2019) và JDG (2023) thì tất cả đều không thể "làm nên chuyện" tại CKTG cùng năm.

LMHT: BLV nổi tiếng khẳng định LCK có vô địch MSI 2024 hay không cũng chẳng quan trọng

Nếu xét một cách công bằng thì một đội tuyển có thể giữ vững phong độ xuyên suốt 1 năm để vô địch toàn bộ các giải đấu là điều không hề dễ dàng. Điều này được chứng minh rằng kể từ khi giải đấu LMHT đầu tiên xuất hiện thì chưa có bất kì đội tuyển nào giành được GrandSlam cả. Ngoài ra hầu hết mọi người đều có cùng một suy nghĩ rằng CKTG luôn quan trọng hơn MSI, điều này khiến cho việc không có được danh hiệu này cũng không phải là một vấn đề đáng bận tâm đối với người hâm mộ LCK.

Xem thêm: LMHT: Game thủ tóm tắt lối chơi của T1, nhiều fan chỉ biết gật gù đồng tình vì quá đúng

Dù vậy MSI 2024 lại là một câu chuyện khác, bởi sự thay đổi về thể thức cũng phần nào biến giải đấu này trở nên đáng lưu tâm hơn, và việc có được một chiếc vé đến với CKTG là thứ mà bất kì đội tuyển nào cũng mơ ước có được. Giờ đây các đội tuyển sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa nhằm đảm vảo vị trí của mình tại CKTG 2024 diễn ra vào cuối năm nay.

LMHT: BLV nổi tiếng khẳng định LCK có vô địch MSI 2024 hay không cũng chẳng quan trọng

Nhưng có lẽ việc giành được chức vô địch MSI 2024 có lẽ là một mục tiêu vô cùng quan trọng đối với các đội tuyển LCK, bởi đã từ lâu lắm rồi danh hiệu này luôn thuộc về tay của các đội tuyển Trung Quốc. Danh hiệu này sẽ là một thành tựu vô cùng lớn nếu như T1 hay Gen.G có thể đạt được, do đó dù cho người hâm mộ hay các nhà đánh giá chuyên môn không thật sự tin tưởng nhưng chắc chắn vô địch MSI 2024 là thứ mà các đội tuyển LCK chắc chắn không thể nào bỏ qua được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang