LMHT: Khu vực LPL gáy cực mạnh, cho rằng bất kì đội tuyển LPL nào cũng có thể đả bại được Damwon Gaming

Khu vực LPL hoàn toàn có cơ sở để gáy cực mạnh trước những đội tuyển LCK bởi phong độ hủy diệt của mình trong những năm vừa qua

Kể từ sau năm 2017 thì có thể thấy được rằng sức mạnh giữa các khu vực LMHT trên thế giới thay đổi rất nhiều so với trước đây. Những đội tuyển Hàn Quốc không còn giữa được sự thống trị của mình tại giải đấu tế khi mà sức mạnh kỹ năng và chiến thuật của họ dần tuột lại so với những khu vực khác. 

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 1.

Các team Hàn Quốc từng thống trị đấu trường thế giới từ năm 2017 trở về trước

Cũng từ đó thì khu vực LPL cũng từ từ vươn lên với rất nhiều những đội tuyển vô cùng mạnh mẽ, điển hình nhất chính là Invictus Gaming và Funplus Phoenix chính là 2 đội tuyển LPL giành được lần lượt chức vô địch CKTG 2018 và CKTG 2019 mới thấy được rằng những đội tuyển tại Trung Quốc đang phát triển vượt bậc như thế nào.

Cho đến năm 2020 lại là một sự bất ngờ không hề nhỏ đối với cộng đồng LPL khi mà IG và FPX đã bất ngờ phải đối đầu nhau để giành lấy cơ hội để đi CKTG trong năm nay. Chưa kể đến những đội tuyển mới như Suning và TOP Esports đã trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ với phong độ hủy diệt sẵn sàng thách thức những đội tuyển khác tại CKTG 2020 sắp diễn ra tại Thượng Hải.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 2.

4 đội cuối cùng của vòng playoffs LPL Mùa Hè 2020 không hề có IG hay FPX

Cũng bởi lý do này mà tài khoản Twitter chính chủ của khu vực LPL mới đây đã có một pha "gáy cực khét" khi cho rằng bất kì đội tuyển LPL nào cũng đủ sức để có thể đánh bại DAMWON Gaming, cái tên được cho là mạnh nhất tại LCK ở thời điểm hiện tại. Pha "gáy" này xuất phát từ bài dịch của phóng viên Ashley Kang tờ Korizon về câu chuyện mà những chuyên gia tại LPL nhận định xem đội tuyển bào mới có thể chiến thắng được DWG.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 3.

Phóng viên Ashley Kang: "Khi bàn bình luận viên của LPL được hỏi đội tuyển nào có thể cản được Damwon Gaming:

1. Một trong những team LPL.

2. Đô đốc G2 Esports.

3. Damwon Gaming tự vấp ngã khi thi đấu ở playoffs LCK".

LPL: "1. Bất kì team LPL nào nhé".

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 4.

Pha "gáy cực khét" của phía LPL cho rằng bất kì team Trung Quốc nào cũng đánh bại được những team mạnh nhất LCK

DAMWON Gaming hiện đang thể hiện bản thân là một đội tuyển cực kì mạnh với 8 trận thắng liên tiếp tại vòng bảng của LCK Mùa Hè 2020. Đáng chú ý đó là DWG đã có thể hạ gục được tất cả những đội tuyển lớn của LCK, ít nhất 1 lần bao gồm DragonX, Gen.G hay T1. Cũng bởi lý do này mà những chuyên gia tại Trung Quốc cho rằng DWG chính là cái tên mạnh mẽ nhất tại LCK trong lúc này.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 5.

Damwon Gaming đang có phong độ cực kì tốt

Có thể thấy được rằng pha "gáy" của LPL cũng có phần hơi quá đà, nhưng theo như nhiều đánh giá của cộng đồng game thủ thì những đội tuyển top 8 của LPL vẫn hoàn toàn dủ khả năng để có thể cân kèo với những đội tuyển thuộc top đầu của LCK, điển hình là những đội tuyển đang có phong độ cao như V5 hay Suning Gaming.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 6.

Suning hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng với những team top đầu của LCK

Dù vậy DWG chỉ mới thể hiện phong độ hủy diện của mình tại LCK Mùa Hè 2020 mà thôi và điều này cũng phần nào khiến cho mọi người đưa ra nhận định rằng đây mới là đội tuyển mạnh nhất LCK. Tuy nhiên cũng không nên quên rằng T1 cũng đang rất tỏa sáng với tân binh Clozer, cũng như là Canna đang có người chơi Đường giữa xuất sắc nhất LCK ở thời điểm hiện tại. Vì vậy để khẳng định bản thân thì DAMWON sẽ phải vượt qua được một trong những đội tuyển có bề dày truyền thống nhất LCK là T1.

Sau khi thắng được T1, lấy được chiếc vé đi CKTG 2020 thì DWG mới có cơ hội được thử lửa với những đội tuyển thuộc top đầu của LPL, lúc này mới biết được rằng liệu đội tuyển này có thật sự có thể vượt mặt được những cái tên đang có phong độ hủy diệt tại LPL như Suning, V5 hay hơn nữa là TOP Esports hay không.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 7.

Damwon Gaming cần phải vượt qua T1 ở tuần cuối của LCK để khẳng định tham vọng vô địch

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang