LMHT: LCK nhận mưa chỉ trích vì đăng tải video vinh danh nhưng thiếu tôn trọng Gen.G

Mới đây cộng đồng LMHT đã không khỏi phẫn nộ khi thấy sự thiếu tôn trọng mà Riot Games và LCK dành cho Gen.G trong video vinh danh mới nhất

Tại MSI 2024 vừa qua, Gen.G đã góp một công vô cùng lớn đó chính là giúp cho khu vực LCK có thể lại một lần nữa chạm tay vào ngôi vị Vô địch của giải đấu quốc tế lớn thứ 2 của làng LMHT. Kể từ khi SKT T1 giành được ngôi vô địch MSI 2017 thì từ đó đến nay, ngôi vị vô địch của giải đấu này luôn rơi vào tay của những đại diện đến từ LPL, điển hình chính là "ông hoàng MSI" Royal Never Give Up.

Cũng bởi vì thế mà thành tích của Gen.G lại càng mang nhiều ý nghĩa hơn nữa, khi mà Chovy và đồng đội đã đăng quang ngay tại Trung Quốc, thậm chí còn đánh bại cả hạt giống số 1 của khu vực LPL Bilibili Gaming.

LMHT: LCK nhận mưa chỉ trích vì đăng tải video vinh danh nhưng thiếu tôn trọng Gen.G

Mang về những thành tích đáng nhớ cho khu vực là thế nhưng những gì mà Gen.G nhận được từ Riot Games và BTC LCK đó chỉ là sự thờ ơ. Điều này đã được chứng minh thông qua việc Client của máy chủ Hàn Quốc vẫn sử dụng hình ảnh Gen.G vô địch LCK để vinh danh cho chức vô địch MSI 2024 của đội tuyển, thậm chí không có bất kì sự kiện vinh danh vô địch nào được tổ chức để ăn mừng cho nhà vô địch mới của MSI cả.

Mọi việc còn trở nên tồi tệ hơn khi LCK tung một đoạn clip nói về hành trình của Gen.G tại MSI 2024 nhưng hầu hết bình luận của cộng đồng chỉ toàn là sự phẫn nộ mà thôi.

LMHT: LCK nhận mưa chỉ trích vì đăng tải video vinh danh nhưng thiếu tôn trọng Gen.G 2

Theo như nhiều phân tích từ cộng đồng game thủ thì đoạn video nói về chức vô địch của Gen.G nhưng thời lượng dành cho nhà vô địch MSI 2024 chỉ chiếm khoảng 10 phút. Đáng nói hơn là những khoảnh khắc, cột mốc,...mà Gen.G đạt được đều xứng đáng để làm highlight của video, nhưng thứ duy nhất được đưa vào chính là cú kéo của Lehends mà thôi. Hầu hết nội dung còn lại của đoạn video chỉ để phân tích về meta đảo đường - lối chơi chính giúp cho Gen.G có được lợi thế cực lớn tại MSI 2024 lần này.

LMHT: LCK nhận mưa chỉ trích vì đăng tải video vinh danh nhưng thiếu tôn trọng Gen.G 3

Hầu hết các bình luận của người xem đền là thể hiện sự bức xúc bởi sự bất công mà Riot Games dành cho Gen.G, thậm chí đoạn video này còn được nhận định là "thua cả fanmade". Sự thờ ơ của Riot cũng phần nào khiến cho T1 bị vạ lây khi nhắc đến câu chuyện Hall of Legends, với bình luận rằng: "Nếu người vô địch là T1 thì có lẽ video sẽ long trọng hơn rất nhiều".

LMHT: LCK nhận mưa chỉ trích vì đăng tải video vinh danh nhưng thiếu tôn trọng Gen.G 4

  • Thật sự quá thiếu tôn trọng đối với Gen.G
  • Phim tài liệu tệ nhất từ trước đến nay, họ không có thời gian cho đội vô địch mà còn cung cấp cả thông tin sai. Xin đừng làm thêm video tài liệu nào nữa
  • Họ còn nhớ Gen.G đã vô địch luôn à?
  • Tôi cảm thấy LCK đang không muốn nhớ đến thành tích 28 mạng hạ gục của Peyz hay Blitzcrank của Lehends và anh ấy đã đạt được FMVP. Họ đang làm cái quái gì vậy?

LMHT: LCK nhận mưa chỉ trích vì đăng tải video vinh danh nhưng thiếu tôn trọng Gen.G 5

Chức vô địch của Gen.G đối với người hâm mộ LCK và vô cùng ý nghĩa cho cả bản thân đội tuyển lẫn khu vực. Nhưng việc đội tuyển này không nhận được sự tôn vinh xứng đáng sau những nỗ lực của họ chính là thứ khiến cho người hâm mộ cảm thấy buồn lòng.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang