LMHT: Riot Games giải thích lý do Việt Nam có nhiều "thần rừng" nhất thế giới

Tỷ lệ người chơi Đi rừng xuất sắc xuất hiện ở Việt Nam tương đối cao và đó cũng chính là nguyên do những trận đấu ở khu vực VCS luôn có giao tranh nổ ra liên tục

Từ năm 2017 cho đến thời điểm hiện tại thì cộng đồng LMHT thế giới đang bắt đầu có sự chú ý đối với khu vực VCS bởi lối chơi một cách hổ báo và tấn công cực kì mạnh mẽ đầy ấn tượng của những tuyển thủ tại Việt Nam. Đặc biệt thì vị trí Đi rừng chính là khu vực tạo ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với những người yêu thích LMHT trên toàn thế giới, với những tuyển thủ được coi là những "thần rừng" như Levi hay SofM. Trong giải đấu MSI 2019 vừa qua thì Riot Games cũng đã tập trung phỏng vấn Meliodas rất nhiều bởi họ thích cách Đi rừng của Việt Nam.

Cũng từ đó mà nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng, tại sao Việt Nam lại có nhiều tài năng Đi rừng như thế? Và Riot Games cũng đã nhanh chóng tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Theo một thống kê được thực hiện bởi chính cha đẻ của LMHT thì máy chủ Việt Nam sở hữu lượng người Đi rừng nhiều nhất thế giới. VCS cũng là khu vực thường xuyên nổ ra giao tranh và đó cũng là sự khác biệt tạo điều kiện cho những tuyển thủ nơi đây được rèn luyện trong một môi trường cực kì khắc nghiệt.

LMHT: Riot Games giải thích lý do Việt Nam có nhiều thần rừng nhất thế giới

Meliodas cũng được đánh giá khá tao tại MSI lần này. (nguồn ảnh: VETV)

Đây là một số biểu đồ thống kê của Riot Games thể hiện sự khác biệt về cách chọn đường của những người chơi tại từng khu vực, và khu vực VCS có lượng người Đi rừng vượt trội hơn hẳn những khu vực khác.

LMHT: Riot Games giải thích lý do Việt Nam có nhiều thần rừng nhất thế giới 2

Toàn thế giới (Hạng cao): Đường giữa nhiều nhất, rất ít người chọn Fill (lane nào cũng được) (nguồn ảnh: Riot Games)

LMHT: Riot Games giải thích lý do Việt Nam có nhiều thần rừng nhất thế giới 3

Thống kê toàn thế giới (tất cả bậc Hạng): Hỗ trợ ít người chơi nhất, đường giữa nhiều người chơi nhất (nguồn ảnh: Riot Games)

LMHT: Riot Games giải thích lý do Việt Nam có nhiều thần rừng nhất thế giới 4

Người Hàn Quốc là chuẩn mực, họ chơi rất đồng đều các vị trí, chỉ có đường giữa hơi trội hơn chút (nguồn ảnh: Riot Games)

LMHT: Riot Games giải thích lý do Việt Nam có nhiều thần rừng nhất thế giới 5

Máy chủ Châu Âu: Vị trí Đường giữa khá được ưa chuộng. Có lẽ vì thế mà họ sản sinh ra Caps, người đi đường giữa hàng đầu thế giới hiện nay (nguồn ảnh: Riot Games)

LMHT: Riot Games giải thích lý do Việt Nam có nhiều thần rừng nhất thế giới 6

Máy chủ Bắc Mỹ: Họ chơi đều ở tất cả mọi vị trí, trong đó đường giữa được chọn nhiều hơn chút (nguồn ảnh: Riot Games)

LMHT: Riot Games giải thích lý do Việt Nam có nhiều thần rừng nhất thế giới 7

Brazil: Đường giữa nổi trội, các đường khác không quá khác biệt (nguồn ảnh: Riot Games)

LMHT: Riot Games giải thích lý do Việt Nam có nhiều thần rừng nhất thế giới 8

Và ở Việt Nam: Người ta đi rừng nhiều nhất, đi hỗ trợ ít nhất! (nguồn ảnh: Riot Games)

Thống kê này cũng đã phần nào giải thích được vì sao Việt Nam lại nổi tiếng bởi những người Đi rừng như thế, và chắc chắn rằng VCS cũng là khu vực có số điểm hạ gục trong mỗi trận đấu nhiều nhất, bởi khi Rừng ra gank thì chắc chắn sẽ có giao tranh nổ ra rồi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang