Tin chấn động: GAM Esports tố cáo tuyển thủ của mình phá hoại, cấm thi đấu 1 năm

Một thành viên của GAM Esports đã khiến cả cộng đồng game thủ LMHT phải sốc khi được công bố có hành vi phá hoại, lôi kéo tuyển thủ rời GAM.

Theo như những thông tin mới nhất được Garena thông báo thì GAM Esports đã chính thức tố cáo một tuyển thủ của mình là Nguyễn Phan Đình Khôi (Spot) khi có những hành vi vi phạm hợp đồng, phá hoại tập luyện và lôi kéo những tuyển thủ khác trong đội rời Gaming House.

Tin chấn động: GAM Esports tố cáo tuyển thủ của mình phá hoại, cấm thi đấu 1 năm

Chân dung Spot (nguồn ảnh: LOL Wiki)

Cũng như Garena cho biết thì những hành vi phá hoại tập luyện của tuyển thủ này kéo dài từ tháng 2 cho đến tháng 3/2019, được thu lại trong video replay với những tội danh như sau:

  • Không giao tiếp với đồng đội
  • Cố tình chết
  • Sử dụng chiêu cuối ép giao tranh trong tình huống bất lợi

Hậu quả mà Spot để lại cho GAM Esports chính là việc đội tuyển này bị các đối tác nước ngoài hủy lịch tập luyện, gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn đội.

Còn đối với nội dung lôi kéo những thành viên khác bỏ tập và rời khỏi Gaming House của GAM, những thành viên khác của đội cũng đã lên tiếng xác nhận rằng đây là sự thật. Được biết thì trong thời gian này thì GAM vẫn tôn trọng và trả lương đầy đủ đúng như trong hợp đồng cho Spot.

Tin chấn động: GAM Esports tố cáo tuyển thủ của mình phá hoại, cấm thi đấu 1 năm 2

Thông báo chính thức của VCS về vấn đề xử phạt Spot (nguồn ảnh: Vietnam Championship Series)

Theo như những đánh giá của cộng đồng game thủ thì Spot là một người Đi rừng có kỹ năng không hề tệ, thậm chí còn có thể so sánh với những ngôi sao Đi rừng của VCS nữa. Tuy nhiên trong trận đấu với EVOS tại VCS Mùa Xuân 2019 thì GAM đã bất ngờ thay Spot ra và cho Kiaya đảm nhận vị trí Đi rừng. Điều này đã để lại không ít thắc mắc cho người hâm mộ bởi trình độ kỹ năng của Kiaya chưa thể bằng Spot được, nay thì câu trả lời đã phần nào được làm rõ.

GAM đã chính thức gửi những bằng chứng bao gồm link video của những trận đấu tập của Spot để xác nhận vấn đề, đồng thời lấy lời khai của những thành viên khác của GAM. Kết quả cuối cùng chính là việc Spot sẽ bị cấm thi đấu trong vòng một năm khỏi tất cả những giải đấu được tổ chức bởi Garena Việt Nam.

Đây là một chuyện đáng buồn bởi Spot là một game thủ có tài năng, nhưng việc làm này của Spot đã gây ảnh hưởng không nhỏ đối với cả một tập thể GAM Esports và đang khiến cho cộng đồng game thủ không thể nào phẫn nộ hơn.

Tin chấn động: GAM Esports tố cáo tuyển thủ của mình phá hoại, cấm thi đấu 1 năm 3

Tin chấn động: GAM Esports tố cáo tuyển thủ của mình phá hoại, cấm thi đấu 1 năm 4

Tin chấn động: GAM Esports tố cáo tuyển thủ của mình phá hoại, cấm thi đấu 1 năm 5

Những bình luận phẫn nộ của cộng đồng mạng. (nguồn ảnh: Facebook)

Spot Là ai?

Spot bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ đội tuyển e.Hub United. Tháng 11-2017 anh tham gia và thi đấu trong màu áo của Ultimate, Spot đã thi đấu rất ấn tượng, trở thành cái tên sáng giá của UTM. Từ tháng 05-2018 tới nay anh đã có bến  đỗ tại GAM Espots. Tại đây anh có một bàn đạp vững chắc để phát triển sự nghiệp cũng như ước mơ của mình.

Spot điển trai trong lễ trao giải
Spot điển trai trong lễ trao giải

Khi còn trong Ultimate (UTM) Police đã tham gia không ít những trận đấu lớn nhỏ : Đứng vị trí thứ 2 trong giải VCS 2018 Spring được diễn ra vào ngày 18 tháng 03, xếp thứ 3 trong giải VCS 2018 Spring Playoffs (01/04/2018). Gần đây nhất anh và GAM đã xếp vị trí thứ 3 Rift Rivals 2018 LCL-TCL-VCS (07/07/2018) và đứng thứ 5 tại mùa hè VCS 2018 Summer ( 19/08/2018). Anh được đánh giá là tuyển thủ có kỹ năng rất cao, rất tiềm năng nhưng lại thiếu kinh nghiệm và hay mắc lỗi tâm lý.

Đời sống Game thủ Spot;

Anh đang sống và làm việc tại TP.HCM. Ngoài là một tuyển thủ trong bộ môn LMHT anh còn là streamer được tài trợ bởi GAM Esports :

Spot cùng đồng đội
Spot cùng đồng đội

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang