HLV Ren: "Tôi xin chịu mọi trách nhiệm về việc thi đấu của PVB"

Sau khi cánh cửa đến Đài Loan của Phong Vũ Buffalo khép lại, Ren - HLV của đội tuyển đã có những chia sẻ cùng truyền thông.

- Với tư cách HLV của Phong Vũ Buffalo (PVB), Ren nghĩ gì về chiến thuật cấm/chọn của team và con bài Tahm Kench ủa Team Liquid (TL) được dùng liên tục?

- Tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thi đấu của PVB và xin lỗi vì không thể giúp PVB cũng như các học trò có lợi thế ban/pick tốt, đặc biệt đối với con bài Tahm Kench của TL. Chúng tôi đã thua 5 - 0, đây sẽ dấu ấn lớn của TL đối với PVB nói riêng và khu vực Việt Nam nói chung.

HLV Ren: Tôi xin chịu mọi trách nhiệm về việc thi đấu của PVB

- PVB thường xuyên bị so sánh với Gam 2017, Ren cảm thấy thế nào về điều này?

- Thật ra không riêng Liên Minh Huyền Thoại, đối với bất kỳ môn thể thao nào trên thế giới, việc so sánh sẽ là đòn bẩy giúp các tuyển thủ phát triển trong tương lai. Điều đó giúp họ cũng như HLV nhận thức trình độ bản thân rõ ràng hơn để cố gắng nhiều hơn.

HLV Ren: Tôi xin chịu mọi trách nhiệm về việc thi đấu của PVB  2

- Trong các đội tuyển thi đấu tại vòng bảng cùng PVB, Ren nghĩ đội tuyển nào gây khó khăn cho đội mình nhất?

- Có lẽ là SKT. SKT là đội tuyển có bề dày thành tích và các tuyển thủ kiệt xuất. Cách họ đánh rất an toàn và đây cũng là điều Viêt Nam rất sợ.

HLV Ren: Tôi xin chịu mọi trách nhiệm về việc thi đấu của PVB  3

- Ren từng cấm các tuyển thủ sử dụng mạng xã hội để tránh sức ép tiêu cực, nhưng có nghĩ rằng đó lại chính là điều giúp các tuyển thủ trưởng thành?

- Các game thủ sẽ trưởng thành từng ngày. Khi sống tập thể, họ có thời gian trải nghiệm và sức ép từ mạng xã hội đối với những game thủ non trẻ không phải là một liệu pháp tốt. Nếu những áp lực này đến với các tuyển thủ ngoài 20 thì có thể xem là liều thuốc tốt để họ phát triển. Tuy nhiên hầu hết game thủ của PVB chỉ mới 19, 20, độ tuổi có nhiều bất ổn về tâm sinh lý, nếu đọc được những bình luận không hay họ sẽ không giữ được bình tĩnh và tâm lý thi đấu tốt, dẫn đến kết quả làm mọi người thất vọng nhiều hơn trưởng thành.

- Đội hình hiện tại của PVB đươc đánh giá cao, theo Ren PVB cần làm gì để phát triển trong thời gian sắp tới?

- PVB cần thay đổi cách hoạt động, cũng như một số hạn chế trong team để sánh vai với các khu vực khác.

- Cảm ơn Ren.

Ảnh: Đoàn Dũng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang