MSI 2019: Những anh hùng luôn dõi theo từng bước của các tuyển thủ

Bên cạnh fan hâm mộ đông đảo hò hét tại sân khấu hay qua màn hình tại nhà, các tuyển thủ chuyên nghiệp trong LMHT của chúng ta luôn có những anh hùng thầm lặng đã theo chân những thần tượng của mọi người từ những bước chân đầu tiên tới đấu trường chuyên nghiệp.

MSI 2019: Những anh hùng luôn dõi theo từng bước của các tuyển thủ

Ai cũng như nhau cả, trước hành trình khởi đầu từ một game thủ bình thường lên đến đỉnh cao với các giải đấu chuyên nghiệp như LCK, CKTG và mới đây nhất là MSI 2019 thì chính gia đình là một trong những fan hâm mộ đầu tiên mà họ tin tưởng nhất. Cũng tại giải đấu MSI 2019, chúng tôi đã gặp gỡ được một “fan cứng” của đội tuyển G2 và cụ thể là tuyển thủ Caps – không ai khác chính là cha của cậu.

MSI 2019: Những anh hùng luôn dõi theo từng bước của các tuyển thủ 2

Ông Michael Winther là cha của tuyển thủ Rasmus Winther (Caps đang thi đấu cho G2). Michael luôn thu hút mọi ánh nhìn tại mỗi giải đấu lớn mà Caps tham gia bởi sự nhiệt tình và hào hứng hiếm thấy ở độ tuổi khá “khác biệt” so với khán giả xung quanh mình.

Trong một phỏng vấn ngắn với Michael, ông đã chia sẻ câu chuyện bước lên con đường chuyên nghiệp của cậu con trai mình khá vui vẻ: “Cậu luôn mong muốn được trở thành game thủ chuyên nghiệp, nhưng dĩ nhiên tôi và mẹ nó luôn bảo rằng ưu tiên việc học trước từ năm này sang năm khác. Giữ đúng lời hứa, Caps vẫn học với điểm số cao song song với việc thi đấu vòng quanh châu Âu. Cho đến khi nó mời tôi đến với một giải đấu chuyên nghiệp tại Thỗ Nhĩ Kỳ để xem nó chơi, chúng tôi mới nhận ra rằng mọi người đều bảo nó chơi rất giỏi (dù tôi không hiểu tiếng nước họ cho lắm). Sau đó, cậu được mời vào một đội tuyển tại Đức để chơi chính thức. Chúng tôi cũng đến xem và thấy không khí sinh hoạt và luyện tập ở đó khá tốt nên đều đồng ý. Và Caps bắt đầu ra đời”.

MSI 2019: Những anh hùng luôn dõi theo từng bước của các tuyển thủ 3

MSI 2019: Những anh hùng luôn dõi theo từng bước của các tuyển thủ 4

Ông còn cho biết thêm: “Giải đấu MSI tại đây được tổ chức khá tốt. Tôi đã có nhiều cơ hội gặp gỡ các fan hâm mộ của G2 cũng như các team khác tại Việt Nam và mọi người đều rất thân thiện hiếu khách. Chúc Buffalo sẽ có kì thi đấu thật tốt, nhưng tôi sẽ ủng hộ cho G2 và Caps”.

MSI 2019: Những anh hùng luôn dõi theo từng bước của các tuyển thủ 5

MSI 2019: Những anh hùng luôn dõi theo từng bước của các tuyển thủ 6

Nổi lên trong màu áo Fnatic rồi chuyển sang G2 Esport, Caps có cơ hội được tham gia nhiều giải đấu quốc tế. Chiếc áo ghi "Caps" ở đâu, nơi đó sẽ có thêm một chiếc áo đồng hành ghi "Caps.Dad". Khắp Châu Âu rồi sang Châu Á, ông Michael luôn đi theo con mình để làm chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất.

Media: Đoàn Dũng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang