HLV Ren: "Phong Vũ Buffalo sẽ tiếp tục phát triển và sớm sánh vai với các khu vực khác"

Sau khi chỉ đứng Top 5 trong vòng bảng giải MSI 2019 và bị loại, HLV Ren của Phong Vũ Buffalo đã chia sẻ đôi lời của đội tuyển Việt Nam về nhận xét giải đấu lần này và các dự định tương lai cho các chàng trai của chúng ta.

PV: Chào Ren, bạn nghĩ sao về cách chống chọi của PVB và con bài Tahm Kench đáng sợ của TL?

Ren: Với tư cách HLV trưởng của PVB, tôi xin nhậ toàn bộ trách nhiệm và xin lỗi mọi người khi chưa có nhiều kinh nghiệm và giúp cho cả đội có được lợi thế tốt. Đặc biệt ở con bài Tahm Kench của TL, đây là dấu ấn rất lớn khi chúng tôi đã thua hoàn toàn trước thế trận này.

PV: PVB rất thường được so sánh với những đội tuyển cũ của VN như GAM, anh có suy nghĩ gì về điều này?

Ren: Không chỉ riêng LMHT hay bất game esports nào, đây chính là đòn bẩy để giúp cả đội tuyển có thể phát triển và vươn cao hơn đối với kì vọng của mọi người và không ngần ngại khi bị so sánh mình với người khác trong tương lai.

PV: Trong tất cả các đội đối đầu, theo anh đánh giá thì đội nào mạnh nhất mà PVB từng gặp?

Ren: Chắc có lẽ là SKT T1. Đối với SKT là một đội tuyển có bề dày thành tích, những cá nhân kiệt xuất và lối chơi an toàn đúng theo điểm yếu mà các team Việt Nam thường rất sợ.

PV: Anh từng cấm các tuyển thủ của mình không sử dụng mạng xã hội để không nhận sức ép từ cộng đồng. Anh không nghĩ rằng việc cho họ tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp họ trưởng thành hơn?

Ren: Game thủ sẽ trưởng thành trong môi trường thi đấu tập thể, và việc họ nhận sức ép tự mạng xã hội thật sự không phải là biện pháp tốt. Đối với các tuyển thủ có tuổi đời đủ lớn khoảng 20 mấy trở lên thì họ có thể chấp nhận được, tuy nhiên các thành viên trong PVB còn quá trẻ tuổi và việc nhận thêm sức ép sẽ gây tâm lý không vững vàng và càng tạo nên kết quả xấu khi thi đấu.

HLV Ren: Phong Vũ Buffalo sẽ tiếp tục phát triển và sớm sánh vai với các khu vực khác

PV: Đội hình của PVB hiện tại đang được đánh giá rất tốt, vậy anh có những dự định gì để tiến xa hơn trong thời gian tới?

Ren: Đối với PVB, chúng tôi cần thay đổi cách hoạt động trong team và chiến thuật mới để phát triển tốt hơn và sánh vai với những khu vực khác.

PV: XIn cảm ơn anh và chúc PVB sẽ tiếp tục vươn cao hơn tầm thế giới trong tương lai!

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang