LMHT: Akali bất ngờ trỗi dậy, trở thành hung thần Đường trên tại MSI 2019

Dù không nhận được bất kì một buff nào nhưng Akali hiện vẫn là một vị tướng rất mạnh tại MSI 2019

Akali sau khi được làm lại vào mùa hè năm ngoái đã làm mưa làm gió tại những giải đấu chuyên nghiệp cũng như là những trận đấu thuộc xếp hạng đơn. Đây cũng là một điều tương đối dễ hiểu bởi Akali mới có độ cơ động cực kì cao, khả năng giữ đường và khả năng tạo áp lực lên đối phương cực kì lớn khi đạt được cấp độ 6, nhờ những điều đó giúp cô nàng có thể áp đảo được đối phương, là một nỗi ác mộng khi nằm trong tay những tuyển thủ chuyên nghiệp.

LMHT: Akali bất ngờ trỗi dậy, trở thành hung thần Đường trên tại MSI 2019

Akali từng thống trị cả Đấu Trường Công Lý sau khi được làm lại (nguồn ảnh: Riot Games)

Bởi vì quá mạnh nên Akali đã phải chịu những đợt giảm sức mạnh cực kì nặng nền từ phía Riot Games, hậu quả là Akali dường như biến mất hoàn toàn khỏi Đấu Trường Công Lý và không còn được trọng dụng ở đấu trường chuyên nghiệp nữa. Tuy nhiên sau khi phiên bản 9.5 được ra mắt thì mọi chuyện về Akali lại thay đổi hoàn toàn.

Những buff của Akali ở phiên bản 9.3 và 9.5 dường như không có nhiều ý nghĩa khi tách rời nhau, nhưng khi kết hợp chúng lại thì nó đã giúp cho Akali phần nào có thể quay trở về vị thế của mình. Điều đó được thể hiện tương đối rõ ràng tại MSI 2019 khi mà Akali trở thành con bài không cấm phải chọn, với tỉ lệ thắng vô cùng ấn tượng lên đến 67%. Nguyên nhân nào đã giúp cho Akali có thể hot đến như thế?

LMHT: Akali bất ngờ trỗi dậy, trở thành hung thần Đường trên tại MSI 2019 2

Tỉ lệ thắng của Akali cao đến kinh ngạc tại MSI 2019 (nguồn ảnh: Internet)

Đầu tiên thì MSI 2019 hoàn toàn bị thống trị bởi những vị tướng đi đường đơn cực mình mạnh mẽ, điển hình là Jayce, Irelia hay Ryze. Những vị tướng này tưởng chừng khác nhau nhưng lại cùng sở hữu cho nhau một điểm chung, đó chính là khả năng kiểm soát linh ngay từ sớm, là một sự lựa chọn đa dụng khi mà vừa có thể đi Đường giữa lẫn Đường trên.

Tuy nhiên bởi vì là tướng hot nên những Irelia hay Jayce lại vô tình trở thành mục tiêu cấm của nhiều đội tuyển, cũng từ đó mà Akali trở thành một sự lựa chọn đa dụng hoàn toàn có tiềm năng. Có một đội tuyển duy nhất không sử dụng Akali như một sự lựa chọn đa dụng là Team Liquid bởi người đi Đường trên của họ dường như không chơi giỏi Akali cho lắm.

Meta của MSI 2019 tại Vòng bảng là giải đoạn cấm chọn sáng tạo, những trận đấu với nhịp độ nhanh. Theo một số thống kế thì tổng thời gian của MSI 2019 đã bị giảm xuống khá nhiều dò những kỷ lục về thời gian được Invictus Gaming xác lập. Thời gian chơi trung bình của mỗi trận đấu chỉ còn ở khoảng 31 phút, nhanh hơn bất kì giải đấu lớn nào ở giai đoạn Mùa Xuân 2019.

Akali lại vô cùng phù hợp với meta của MSI năm nay khi cô có thể lăn cầu tuyết ngay từ cấp độ 6, là một con bài được yêu thích bởi những người chơi có kỹ năng cao, cũng là một mối de dọa thường trực tại những khu vực trụ bị phá hủy. Ngoài ra từ khi được chỉnh sửa thì Akali đã là vị tướng yêu thích của khá nhiều tuyển thủ có kỹ năng xuất sắc nhất năm nay như TheShy của IG hay Jensen của Team Liquid. Akali rất mạnh, mạnh đến nỗi mà người Đường trên của Flash Wolves là Hanabi đã tự tin sử dụng vị tướng này để đối đầu với TheShy, và tuyển thủ này cũng đã có một khoảng thời gian khiến cho TheShy phải chật vật trong giai đoạn đi đường.

LMHT: Akali bất ngờ trỗi dậy, trở thành hung thần Đường trên tại MSI 2019 3

Akali hứa hẹn sẽ còn tung hoành đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian tới (nguồn ảnh: Ritot Games)

Tương tự như Zoe thì Akali vẫn là một vị tướng quái vật trong tay những ngươi chơi xuất sắc. Và ngoài MSI 2019 ra thì chúng ta sẽ còn thấy vị tướng này thống trị thêm nhiều giải đấu khác nữa trong thời gian tới, nếu như vị tướng này không bị Riot Games sờ gáy thêm một lần nữa.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

ARM - công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới - đã chính thức cấm Huawei sử dụng kiến trúc ARM trong bất kì sản phẩm nào của mình, đồng thời ARM đã yêu cầu các nhân viên tạm dừng tất cả các hợp đồng đang hoạt động, các điều khoản hỗ trợ và bất kỳ cam kết nào trong khi chờ xử lý với Huawei và các công ty con có trong danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Công Nghệ
Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Đến hẹn lại lên, Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký sẽ là phim điện ảnh tiếp theo nối dài sự thành công của chuỗi phim về chú mèo máy Doraemon. Bên cạnh đó, những bảo bối thần kì của nhân vật này cũng được quan tâm không kém khi từng món đồ lại là một mảnh ghép giúp phát triển mạch truyện.

Phim Ảnh
Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Bộ phim Godzilla: King of the Monsters (tựa Việt: Chúa tể Godzilla) ra mắt tới đây sẽ đưa khán giả tiếp tục khám phá những sinh vật cổ đại Titan khổng lồ bên cạnh quái vật Godzilla đã được giới thiệu trong phần trước cách đây 5 năm. Ngoài Godzilla và rồng ba đầu Ghidorah, Chúa Tể Godzilla còn hứa hẹn đem tới nhiều Titan với sức mạnh khủng khiếp có thể hủy diệt cả nhân loại.

Phim Ảnh
Lên đầu trang