LMHT: Người Trung Quốc lo sợ SKT sẽ trỗi dậy ở loạt BO5, sẵn sàng đánh bại IG

Dù không có thành tích quá xuất sắc ở loạt trận Vòng bảng nhưng người Trung Quốc vẫn rất lo sợ rằng IG sẽ không thể đánh bại được SKT T1 ở loạt trận BO5.

Trong suốt quãng thời gian thi đấu cảu mình thì SKT T1 chưa bao giờ có được những kết quả thi đấu thực sự tốt tại giai đoạn Vòng bảng với thể thức BO1 của bất kì giải đấu nào cả. Tuy nhiên cần nhớ rằng đội tuyển này luôn thể hiện một khuôn mặt hoàn toàn khác mỗi khi bước vào vòng knock-out, đây cũng chính là lý do ngoài thương hiệu "Đội tuyển vĩ đại nhất thế giới" của mình, SKT T1 cũng được biết đến với cái tên "Ông vua của những loạt BO5".

LMHT: Người Trung Quốc lo sợ SKT sẽ trỗi dậy ở loạt BO5, sẵn sàng đánh bại IG

IG đã có một chiến thắng vô cùng dễ dàng trước SKT T1 ở loạt trận BO1 (nguồn ảnh: Internet)

Invictus Gaming đã có một loạt thắng vô cùng thuyết phục trước hàng triệu khán giả trên toàn thế giới tại Vòng bảng MSI 2019, nhưng bởi những bài học trong quá khứ đã khiến cho người hâm mộ Trung Quốc luôn ở trong tâm thế dè chừng, không bao giờ có ý định "gáy sớm" cho đến giây phút cuối cùng. Famulei - Một trang thông tin LMHT hàng đầu tại Trung Quốc đã chính thức lên tiếng cảnh tỉnh những tuyển thủ của IG với một bài viết có tiêu đề như sau: "Chuẩn mực để có thể đánh giá được sức mạnh của SKT T1 chính là một trận đấu BO5".

Trang tin này đã sử dụng một cụm từ để mô tả về đại diện của LCK: "lọc lõi và gian xảo". Tờ báo tiếp tục rằng: "Nếu là một SKT T1 bảo thủ trước đây thì họ sẽ không bao giờ có chuyện lựa chọn bộ đôi Taric và Sona trong một giải đấu quan trọng như thế này cả. Tuy nhiên những gì mà họ thể hiện đã cho thấy rằng SKT vẫn còn đang giữ những con bài tẩy dành riêng cho loạt BO5 sở trường của mình, đối với những trận thuộc Vòng bảng thì họ thoải mái đè bẹp những đội tuyển yếu hơn, đồng thời thực hiên và mô phỏng chiển thuật của những đội tuyển mạnh hơn để đúc kết được độ hiệu quả của nó."

LMHT: Người Trung Quốc lo sợ SKT sẽ trỗi dậy ở loạt BO5, sẵn sàng đánh bại IG 2

SKT T1 chưa thật sự đánh hết sức của mình (nguồn ảnh: Internet)

SKT T1 hoàn toàn có lý do cho việc thi đấu cầm chừng của mình bởi họ biết rằng họ thừa sức có được chiếc vé lọt vào top 4 của MSI 2019 mà không cần phải bung ra hết những chiến thuật đắt giá nhất của mình. Ví dụ điển hình nhất là tại LCK Mùa Xuân 2019 khi mà SKT của Vòng bảng hoàn toàn khác biệt với SKT ở những trận đấu thuộc vòng knock out.

Còn một điều đáng nói nữa là họ vẫn còn một tuyển thủ nữa, đó chính là Haru. Haru là một Siêu dự bị đã từng tham gia vào 2 trận Chung Kết của CKTG và cũng là một cựu vô địch thể giới khi còn ở màu áo của Samsung Galaxy, điều đó đủ để chúng ta có thể thấy được trình độ của Haru là không hề tầm thường. Haru được lựa chọn trở thành cái tên cuối cùng trong danh sách những tuyển thủ sẽ tham dự MSI 2019 của LCK và cũng đóng vai trò là một phần của những chiến thuật dị đến từ phía HLV"

Kết thúc bài viết của mình thì trang Famulei cũng đã đưa ra một phần bình chọn về khả năng chiên thắng của SKT T1 trước IG với hai nội dung như sau:

1. Không khác biệt với loạt trận BO1 khi mà trình độ của IG vẫn cao hơn SKT T1 và họ sẽ giành chiến thắng trong loạt BO5.

2. SKT T1 là Ông Hoàng của những loạt trận BO5 và họ sẽ cạnh tranh một cách sòng phẳng với IG.

Có một điều đáng ngạc nhiên đó là có rất nhiều những người hâm mộ LMHT tại Trung Quốc bày tỏ sự đồng tình của mình đối với những phân tích của Famulei, dù IG đã có một loạt những chiến thắng vô cùng dễ dàng tại Vòng bảnh nhưng có đến 55% số lượt vote dành cho việc: SKT sẽ đánh sòng phẳng với IG trong loạt BO5.

LMHT: Người Trung Quốc lo sợ SKT sẽ trỗi dậy ở loạt BO5, sẵn sàng đánh bại IG 3

55% người đọc của famulei bình chọn SKT T1 sẽ trở nên mạnh mẽ và khó lường trong thể thức BO5 (nguồn ảnh: Weibo)

Có lẽ game thủ Trung Quốc là người hiểu rõ vấn đề này hơn ai hết bởi khả năng trong những loạt BO5 của SKT T1, điển hình nhất chính là ví dụ về Royal Never Give Up tại MSI 2016, một trong những nạn nhân của sự "gian xảo" đến từ phía SKT T1. Nếu bạn cón nhớ thì RNG tại MSI 2016 đã thành công trong việc đánh bại được SKT T1 tại Vòng bảng, tuy nhiên Faker và đồng đội của mình đã giành được hạng 4 chung cuộc để có thể lọt vào được Bán Kết và sau đó là hủy diệt tất cả những đội tuyển, trong đó có RNG để giành được chức vô địch MSI năm đó.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang