LMHT: Levi liệu có thể giúp GAM Esports quay trở về thời hoàng kim hay không?

Levi quay về GAM Esports là một điều đáng mừng, nhưng liệu anh có thật sự giúp cho đội tuyển này có được những thay đổi về mặt thành tích hay không?

Theo như những thông tin được biết thì vào ngày hôm qua Đỗ "Levi" Duy Khánh đã chính thức quay trở về với GAM Esports sau 1 năm rưỡi ra nước ngoài thi đấu của mình. Việc Levi quay về mái nhà xưa cũng chính là cơ hội để GAM có thể giành lại được vị thế của mình trên đấu trường "khát máu" VCS. Ngoài ra nhờ vào việc PVB có thể lọt được vào Vòng bảng của MSI 2019 đã giúp cho khu vực VCS có được thêm một suất tham dự CKTG 2019 tại Vòng khởi động. Đây là một nguồn động lực lớn lao để Levi cùng với GAM Esports có thể vươn lên, ít nhất là giành được top 2 để có thể đưa GAM trở về thời kì tỏa sáng như những gì mà đội tuyển này đã làm vào năm 2017. Tuy nhiên chỉ với một mình Levi thì GAM có đủ thực lực để quay trở lại hay không?

LMHT: Levi liệu có thể giúp GAM Esports quay trở về thời hoàng kim hay không?

nguồn ảnh: GAM Esports LoL

Phong độ của Levi có thật sự còn như trước?

Có một sự thật không thể nào bàn cãi, đó là Levi không thể hiện được nhiều kỹ năng của mình tại khu vực Bắc Mỹ, và đó cũng là điều tương tự khi anh gia nhập vào JD Gaming của Trung Quốc. Thay đổi khu vực thi đấu, kèm theo đó là sự bất đồng ngôn ngữ, lối chơi không phù hợp để khiến cho "thần rừng" Levi không có đất diễn như những gì anh từng làm tại VCS. Thứ mà người hâm mộ lo lắng nhất bây giờ đó là liệu Levi còn giữ được bao nhiêu phần trăm phong độ so với 2 năm trước hay không, bởi thời thế thay đổi và VCS cũng đã xuất hiện rất nhiều cá nhân vượt trội về kỹ năng không thua kém gì Levi cả.

LMHT: Levi liệu có thể giúp GAM Esports quay trở về thời hoàng kim hay không? 2

Levi không thể hiện được nhiều ở những giải đấu quốc tế (nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra thì Meta rừng của LMHT hiện nay đã có rất nhiều sự thay đổi trong suốt quãng thời gian qua. Chính Levi là một nhân tố hiếm hoi dám đưa những vị tướng Đi rừng ăn thịt vào những trận đấu của CKTG 2017, thời điểm mà người ta chuộng những vị tướng Đi rừng chống chịu, làm mất đi sự thú vị của 20 phút đầu tiên của các trận đấu. Nhưng trong năm 2018 và đầu năm 2019 thì Riot Games đã thành công trong việc đưa những vị tướng Đi rừng ăn thịt quay trở lại với meta, từ đó xuất hiện rất nhiều những lối chơi dị trong khu rừng, khác xa so với 2 năm trước đây. Levi liệu có thể chạy theo meta và đi theo những chiến thuật dị của Tinikun hay không?

Đội hình GAM vẫn còn thiếu nhân lực chủ chốt

Ngoài Levi cần thể hiện phong độ tốt nhất của mình ra thì những thành viên khác của GAM cũng phải cố gắng hết sức của mình, chứ không chỉ là làm tròn vai. Tại VCS, một đấu trường vô cùng đẫm máu thì việc bị thụt lùi lại so với đối phương sẽ khiến một đội tuyển có thể mất lợi thế và rơi vào tình trạng bị động, từ đó khó có thể giành được khả năng chiến thắng.

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi VCS thì cũng có thể thấy được rằng, có nhiều đội chỉ áp dụng một lối chơi duy nhất mà không thể trụ lại tại giải đấu LMHT quan trong nhất Việt Nam này.

LMHT: Levi liệu có thể giúp GAM Esports quay trở về thời hoàng kim hay không? 3

Những thành viên của GAM hiện chỉ là tròn vai chứ chưa thật sự tỏa sáng (nguồn ảnh: Internet)

Chỉ cần để ý thì có thể thấy cặp đôi đường dưới của GAM, Police và Yin hiện chỉ có thể chơi tròn vai và không thường xuyên tỏa sáng, dù cho cặp đôi trẻ tuổi này có thể thực hiện được điều đó. Đường trên và Đường giữa của GAM cũng không phải là ngoại lệ khi Kiaya hay Blazes dù là những tuyển thủ giàu kinh nghiệm nhưng cũng không thể đưa ra đươc những màn trình diễn đủ tốt để đưa GAM Esports vào được đến vòng playoff ở mùa VCS vừa rồi.

Sau mọi nỗi lực luyện tập của GAM trước thềm VCS Mùa Xuân 2019 thì đội tuyển này cũng không thể có được những kết quả tốt. Đề rồi ban huấn luyện lại phải đưa ra những thử nghiệm từ việc đưa Hope, rồi Archie vào thi đấu, cho đến việc đưa Yoshino lên Đường trên, rồi những con bài "dị" tại một số vị trí cũng không thể hiện được hiệu quả. Qua đó chúng ta mới thấy được rằng vấn đều "con người" mới chính là thứ mà GAM cần ưu tiên giải quyết chứ không hẳn là liên quan đến chiến thuật.

LMHT: Levi liệu có thể giúp GAM Esports quay trở về thời hoàng kim hay không? 4

Vấn đề con người mới chính là thứ mà GAM cần quan tâm (nguồn ảnh: VETV)

Chỉ với một mình Levi thì Tinikun cũng khó có thể đảm bảo được rằng GAM sẽ có được nhiều sự thay đổi nếu vẫn tiếp tục sử dụng những tuyển thủ từng góp mặt tại VCS Mùa Xuân. Có một số thông tin bên lề đã hé lộ rằng đội tuyển này đang cố gắng để đưa về thêm 1 đến 2 hợp đồng lớn nữa, và tất cả chỉ vẫn đang là dự tính mà thôi.

Không có Optimus thì liệu GAM Esports có lập một đội hình xoay quanh Levi hay không?

Dù Levi là một nhân tốt quan trong giúp GAM có thể thành công trên Đấu trường quốc tế, nhưng những thành quả đó cũng không thể thiếu đi được công sức của tuyển thủ Optimus, một trong những người cá nhân có những màn trình diễn tốt nhất thời bấy giờ (nếu không nhắc đến những cú xoáy "bóp team" của mình). Optimus và Levi đã sát cánh cùng nhau một cách vô cùng ăn ý, tường chừng như họ đã cùng chơi LMHT với nhau từ rất lâu rồi. Sức mạnh của cả hai tuyển thủ này đã khiến cho những đối thủ của GAM tại VCS 2 năm về trước chẳng khác gì những quân xanh để cho họ luyện tập cả. Sức mạnh của bộ đôi này cũng đã thể hiện một cách vô cùng mạnh mẽ ở đấu trước quốc tế, khi mà đối thủ của họ gần như bị nghiền nát và khống hề có cơ hội để kháng cự.

LMHT: Levi liệu có thể giúp GAM Esports quay trở về thời hoàng kim hay không? 5

Vai trò của Optimus trong GAM là rất quan trọng (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên trong lần trở lại này thì cả Optimus và Levi sẽ là đối thủ của nhau, bởi Optimus hiện đang là trụ cột của đội tuyển SGD, kèm theo đó là một số chuyện mang tính cá nhân nên cả hai có lẽ sẽ không bao giờ có thể chơi chung với nhau nữa. Không có một người đồng hành ăn ý như Optimus thì liệu Levi có thể trở thành một trụ cột đủ tốt để gồng gánh cả một GAM đang thiếu phong độ hay không? Việc mang về một bản hợp đồng bom tấn như Levi đã khiến người hâm mộ vô cùng vui mừng, tuy nhiên việc thấy GAM Esports vẫn tiếp tục chịu thua tại VCS Mùa Hè 2019 là một điều không hề dễ chấp nhận được, đặc biệt là khi mà họ đã có một người Đi rừng đẳng cấp như Levi.

LMHT: Levi liệu có thể giúp GAM Esports quay trở về thời hoàng kim hay không? 6

Một mình Levi có thật sự tạo được thay đổi lớn? (nguồn ảnh: Internet)

Đối thủ của GAM tại VCS Mùa Hè 2019 cũng không phải là dạng vừa.

VCS trong những năm gần đây đã có sự đồng đều về mặt kỹ năng, và không hề có cái tên nào quá yếu so với phần còn lại. Thậm chí PVB cũng là đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia MSI 2019 nên kinh nghiệm chinh chiến của họ cũng không hề tầm thường. Ngoài ra thì những đội tuyển khác những đang có thêm những sự bổ sung nhân lực cho riêng mình, điển hình là đội tuyển CES và tương lai chắc chắn sẽ tới từ EVS, FFQ cũng như SGD. Liệu 1 tháng trước khi VCS Mùa Hè bắt đầu có đủ để Levi có thể hiểu hết được những đối thủ của mình, còn Tinikun có thể đưa ra được một chiến thuật đủ tốt để GAM có thể giành lợi thế so với những đối thủ khác hay không?

LMHT: Levi liệu có thể giúp GAM Esports quay trở về thời hoàng kim hay không? 7

CES có cho mình sự bổ sung rất đáng chú ý Yado – cựu tuyển thủ của GAM (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng dù gì đi chăng nữa thì việc Levi quay trở về VCS, đoàn tụ với mái nhà GAM Esports cũng là một điều đáng mừng đối với người hâm mộ VCS nói chung cũng như là fan của GAM nói riêng. Có Levi cũng đã phần nào đó tiếp thêm cho khu vực VCS sức mạnh để có thể cạnh tranh mạnh mẽ với những khu vực khác trên thế giới. Đồng thời việc Levi gia nhập VCS cũng sẽ tác động mạnh mẽ đối với những đội tuyển khác, đặc biệt là PVB để họ có thể có những sự chuẩn bị tốt hơn.

LMHT: Levi liệu có thể giúp GAM Esports quay trở về thời hoàng kim hay không? 8

Levi chính là niềm hi vọng dành cho GAM cũng như là VCS ở thời điểm hiện tại (nguồn ảnh: GAM Esports LoL)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang