LMHT: Công đồng quốc tế đánh giá về Levi sau khi về GAM, khen nhiều mà chê cũng không ít

Levi về Việt Nam đã tạo nên không ít thắc mắc cho người hâm mộ LMHT bởi không biết rằng anh có thể thể hiện phong độ tốt nhất của mình như năm 2017

Như các bạn đã biết thì vào ngày hôm qua, GAM Esports đã tổ chức một buổi công bố thành viên mới, đội hình của họ để tham gia VCS Mùa Hè 2019. Đáng chú ý nhất là bản hợp đồng bom tấn với sự trở lại của Levi - một trong những tuyển thủ Đi rừng hàng đầu Việt Nam. Việc Levi quay trở lại đã phần nào hứa hẹn rằng VCS sẽ trở nên kịch tính và cạnh tranh hơn bao giờ hết, khi đó các đội tuyển sẽ phải thi đấu với 200% năng lực của mình để có thể giành được 2 chiếc vé duy nhất đến với CKTG 2019.

LMHT: Công đồng quốc tế đánh giá về Levi sau khi về GAM, khen nhiều mà chê cũng không ít

Levi quay về mái nhà GAM Esports với sự vui mừng của người hâm mộ (nguồn ảnh: GAM Esports LoL)

Nếu nói về đội nổi tiếng thì Levi dường như không hề thua kém SofM khi anh từng là người tỏa sáng trong những giải đấu lớn mang tầm thế giới như SI, CKTG hay All-Star, và cũng đã thi đấu tại Bắc Mỹ lẫn Trung Quốc. Ngay từ những phút đầu tiên biết được Levi sẽ về với GAM Esports thì cộng đồng Reddit đã nhanh chóng có những bình luận về vấn đề này. 

Nhiều game thủ đã nhận đình rằng Levi không thể thành công tại LPL phần lớn là do những ảnh hưởng liên quan đến rào cản ngôn  ngữ. Đặc biệt là một người Đi rừng cần phải giao tiếp rất nhiều với đồng đội của mình, ngôn ngữ gần như đã tước đi 50% cơ hội thành công của anh. Vì không thể vượt qua được rào cản ngôn ngữ tại Trung Quốc nên việc Levi về nước là một điều vô cùng dễ hiểu.

LMHT: Công đồng quốc tế đánh giá về Levi sau khi về GAM, khen nhiều mà chê cũng không ít 2

"Tôi nghĩ rằng rào cản ngôn ngữ là vấn đề nằm ngoài sức tưởng tượng của tất cả, đặc biệt với một vị trí cần giao tiếp nhiều như đi rừng"

LMHT: Công đồng quốc tế đánh giá về Levi sau khi về GAM, khen nhiều mà chê cũng không ít 3

"Kể ra nói chuyện với đồng đội nói tiếng Anh còn đỡ. Chứ đằng này Levi phải giao tiếp với 2 người đồng đội từ Hàn Quốc và 2 ông từ Trung Quốc trong khi mình nói tiếng Việt. Đúng là quỳ!"

Tuy nhiên vấn đề rào cản ngôn ngữ cũng đã được game thủ đặt trường hợp tương tự khi mà TheShy luôn đánh cực kì tốt dù anh không hề thông tạo tiếng Trung? Hay lý do mà Edward Gaming ẵm ngay MSI sau khi họ chiêu mộ thêm Deft và Pawn?

LMHT: Công đồng quốc tế đánh giá về Levi sau khi về GAM, khen nhiều mà chê cũng không ít 4

Năng lực của Levi hiện tại đang là câu hỏi lớn đối với cộng đồng LMHT quốc tế (nguồn ảnh: Internet)

Không những thế, hàng loạt tranh cãi đã nổ ra khi mọi người cảm thấy vô cùng tò mò về phong độ thật sự của Levi ở thời điểm hiện tại. Phần lớn người hâm mộ đã nhanh chóng bênh vực người đi dừng của VCS rằng việc 100T đã lãng phí một tài năng Đi rừng như Levi.

LMHT: Công đồng quốc tế đánh giá về Levi sau khi về GAM, khen nhiều mà chê cũng không ít 5

"100T nên cảm thấy xấu hổ vì lãng phí tiềm năng của Levi"

Nhưng ngoài những bình luận khen ngợi ra thì cũng có khá nhiều những ý kiến cho rằng Levi chỉ thật sự là một tài năng nhờ vào hiệu ứng truyền thông, được tâng bốc quá đà. Đồng thời màn trình diễn của Levi tại GAM vào năm 2017 phần lớn là do được thi đấu trong một tập thể ăn ý với lối chơi xoay quanh anh ta mà thôi.

LMHT: Công đồng quốc tế đánh giá về Levi sau khi về GAM, khen nhiều mà chê cũng không ít 6

"Levi chọn rời khỏi 100T chứ không phải 100T đuổi anh ta đi. Nên nhớ rằng màn trình diễn của Levi ở đội tuyển Academy cũng chẳng mấy ấn tượng. Đừng nghĩ tại sao 100T vứt anh ta ở vị trí dự bị theo kiểu vô lý như vậy".

"Levi chơi tệ ở đội tuyển 100T Academy. Chắc chắn rằng BHL của 100T đã tìm cách để đưa Levi vào đội hình chính nếu anh ta xứng đáng"

LMHT: Công đồng quốc tế đánh giá về Levi sau khi về GAM, khen nhiều mà chê cũng không ít 7

"Levi đã có cơ hội chứng tỏ tại JD Gaming nhưng không tận dụng được. Điều đó cho thấy quyết định của 100T là quá chính xác".

Cũng chính vì thế mà Levi cần thể hiện được năng lực của mình tại VCS Mùa Hè 2019 này, sau hơn 1 năm rưỡi thi đấu và học hỏi tại đấu trường quốc tế. Nhiệm vụ của Levi và GAM ở thời điểm hiện tại sẽ là chiếc vé để đến được CKTG 2019 sắp tới, một lần nữa thể hiện tài năng của mình trước cộng đồng quốc tế.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang