Faker và SKT trả lời họp báo sau thất bại trước G2 - Nhìn các anh như tù binh chiến tranh

Trong buổi họp báo của Faker và SKT với công chúng thì các anh căng thẳng và buồn bã tới mức như thể mình là tù binh chiến tranh vậy

1. [+306] Cái nồi gì mà nhìn họ như tù binh chiến tranh thế

ㄴ [+157] Chuẩn bị phải bơi vượt biển về nước nó thế đấy ông ạ

2.  [+271] Faker là người duy nhất giữ đúng tư thế chuẩn mực. Bởi cậu ấy đủ mạnh mẽ để vượt qua chuyện này. Còn các tuyển thủ còn lại nhìn sầu não vãi nồi

ㄴ [+182] Faker đã trải qua nhiều đợt tư vấn tâm lý cho tuyển thủ thi đấu thể thao chuyên nghiệp. Có lẽ điều đó đã giúp cậu ấy đương đầu với thất bại và vẫn tìm được niềm tin vào bản thân dù thua cuộc. Khi mọi thứ vào đúng trật tự của nó, đây sẽ là một năm tuyệt vời của SKT. Họ đang có những nền móng rất tốt.

ㄴ [+19] Faker đã trải qua đợt khủng hoảng 2014 và 2018 đương nhiên cậu ấy đã chuẩn bị và có được tinh thần vững vàng hơn đồng đội. (Đây mới là giải đấu quốc tế đầu tiên của Clid và Teddy)

3. [+532] Một vài người ngồi đó cứ như là chuẩn bị bị áp tải về Triều Tiên chứ không phải là về Hàn Quốc ấy

ㄴ [+13] Tôi nghĩ KkOma mới là người đang trong tình trạng tệ nhất. Cảm giác anh ấy ngồi đó mà như muốn chết đi cho rồi.

ㄴㄴ [+20] Thật sự. Mỗi khi KkOma nhắm mắt lại, tôi cảm thấy khi con người bên trong anh ấy đang vỡ tan. Một con người cạnh tranh và hiếu thắng nhường đó lại phải ngồi ở vị trí hiện tại thật sự đau lòng. Faker là người duy nhất còn đủ tỉnh táo để kiểm soát cảm xúc và biểu hiện của mình. Cậu ấy bình tĩnh kiểm soát từng biểu cảm, từng cử động nhỏ của mình.

ㄴ [+120] Người Hàn tự tôn dân tộc cực cao và không bao giờ đối mặt được với thất bại. Ngay cả khi iG vô địch CKTG, người Hàn vẫn nghĩ họ là số 1 và đội hình superteam này là nỗi xấu hổ của họ. Nếu tôi là SKT thì tôi chắc chắn sẽ không muốn đọc bất cứ thứ gì trên mạng hiện tại đâu. 

4. [+98] Các tuyển thủ đều trông như mới trải qua một trận đòn roi. Trong khi Faker kiểu: “Tôi đã trải qua những thứ tệ hơn nhiều. Nhiêu đây có là gì.”

5. [+256] Luôn rất khó khăn cho đội thua cuộc trong những buổi họp báo sau trận đấu. Faker phải giữ một biểu cảm chuẩn mực trong khi vừa mới trải qua trận Bán kết thua ở giải quốc tế lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trong khi những người còn lại thì trông thực sự sụp đổ tinh thần hết cả rồi.  

ㄴ [+69] Họ đã làm quá tốt với một đội tuyển từ 5 người hoàn toàn mới trong đó 2 tuyển thủ chỉ mới là lần đầu tiên thi đấu quốc tế. Đây là một trận đấu 3-2, quá sát sao để bị gọi là một trận thua đáng xấu hổ.   

6. [+30] Buổi họp báo của đội thua luôn thật đau lòng khi xem. Nó khiến hình ảnh của đội tuyển và của tuyển thủ trông thật sự thảm hại. Tôi hiểu tầm quan trọng của buổi họp báo kể cả khi bạn thua cuộc. Nhưng tôi nghĩ Riot nên mời 3 người đại diện thôi chứ không phải mang tất cả thành viên ra như vậy. Ngoại trừ Faker và KkOma, các thành viên còn lại cũng đâu trả lời được gì nhiều. Trường hợp của iG thì chỉ có mình Rookie là nói chính.

ㄴ [+12] Đồng ý. Thể thao chẳng thiếu những lần chỉ có Ban huấn luyện ra trả lời phỏng vấn sau trận thua trong khi tuyển thủ hoàn toàn vắng mặt. Nhìn Khan và Mata ngồi đó như đang chờ bị tống vào ngục vậy.    

7. [+58] Nể phục Faker, cậu ấy đã thực hiện một buổi phỏng vấn thực sự tốt, đặc biệt là ngay sau khi thua một trận như vậy. Mọi người thừa biết cậu ấy thất vọng với bản thân của mình ra sao nhưng trông cậu ấy vẫn đang khâm phục dù thua cuộc. Cậu ấy làm tôi nhớ tới những vận động viên tennis kì cựu và những võ sỹ quyền anh mạnh mẽ nhất. 

8. [+76] KkOma nhìn như người cha thất vọng và các tuyển thủ là những đứa con chờ bị mắng. Thật sự đây là một trận đấu cống hiến của cả hai đội. Fan của SKT thất vọng và SKT chính họ còn thất vọng bởi bản thân mình hơn gấp bội, nhưng họ cũng đã thực hiện rất nhiều pha đấu vô cùng điên rồ trong khi bị dẫn trước từng ấy tiền. Như KkOma đã nói trong buổi phỏng vấn, họ đã phạm nhiều sai lầm – và họ chắc chắn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn nữa, chơi hay hơn nữa trong mùa Hè và ở CKTG. 

9. [+48] Trận thua này là một vết cắt sâu. Vết thương còn mới nguyên và vô cùng đau đớn nhưng tôi chưa hề mất hy vọng. Tới khi meta ở lại với teamfight late game thì SKT ở trở lại ngôi đầu.

ㄴ [+41] Cái họ cần làm không phải là đợi meta xoay vòng mà là phải thích nghi với meta. Hàn Quốc chịu xấu hổ ở CKTG năm ngoái và đến giờ Hàn Quốc vẫn không chịu chơi theo meta. Vẫn là những cổ hủ cũ rích về việc chơi chậm và kiểm soát tầm nhìn. Những thứ chẳng còn mấy hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

ㄴㄴ [+36] Họ có thích nghi theo meta. Tôi không biết ông xem giải thế nào mà lại nhận định như trên. Nhưng SKT đã thay đổi theo từng vòng của MSI. Cái cách Clid hoàn toàn áp đảo ở đầu trận và chơi hổ báo với Jarvan hơn bất kì ai có thể. Họ có thích nghi nhưng không có nghĩa là chỉ chơi hổ báo đầu game và quăng đi điểm mạnh đặc trưng nhất của họ là lối đánh kiểm soát. Tôi thì lại đang cực kì mong chờ những biến hóa ở LCK mùa Hè đây. 

10. [+31] Là một fan SKT, thật khó khăn để xem buổi phỏng vấn này. Tôi thất vọng với màn thể hiện của họ ở MSI nhưng tôi có thể hiểu được những gì họ cảm thấy lúc này. Mong họ sẽ trở lại và bùng nổ ở CKTG 

Dịch bởi LoL Netizen Vtrans

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang