LMHT: Team Liquid chiến thắng IG, cơn đại địa chấn khiến fan Bắc Mỹ vui mừng khôn xiết

Chiến thắng mà Team Liquid giành được đã mở ra một tương lai rộng mở hơn cho những đội tuyển Phương Tây khi bước ra đấu trường Thế giới

Cộng đồng Bắc Mỹ hiện đang "vui như trẫy hội" bởi đại diện của họ là Team Liquid đã có một chiến thắng không thể nào bất ngời và thuyết phục hơn trước Đương kim vô địch CKTG 2018 - Invictus Gaming tại MSI 2019. Doublelift và đồng đội của mình đã thi đấu không thể nào xuất sắc hơn, từ đó viết lên một câu chuyện cổ tích cho riêng mình.

Tại pha giao tranh ở Rồng trong giai đoạn giữa game, ván đầu thứ 4 thì lợi thế đã thuộc về TL, ngay sau đó Twitter chính thức của đội tuyển này cũng đã có ngay một màn "gáy sớm":

"Đây là Rồng của chúng ta

Đây là thời đại của chúng ta!"

LMHT: Team Liquid chiến thắng IG, cơn đại địa chấn khiến fan Bắc Mỹ vui mừng khôn xiết

Lời "gáy sớm" của Team Liquid sau khi đội nhà có được lợi thế ở hang Rồng (nguồn ảnh: Twitter)

Cũng chính nhờ pha giao tranh thắng lợi  này mà những thành viên của TL, cũng như là những người hâm mộ của họ tại Bắc Mỹ đã nhìn thấy được một viễn cảnh vô cùng tươi sáng dành cho đại diện của LCS. Những tuyển thủ TL hoàn toàn không hề bị mất tinh thần hay lo sợ rằng sẽ có những màn lật kèo 2-3 như những lần trước đây, trái lại họ đã vững vàng làm toeets nhiệm vụ của mình, tỉnh táo khi đưa ra những quyết định trong giao tranh để đem về những lợi thế cực tốt cho đội minh.

Kết quả cuối cùng cũng đã thể hiện sự xứng đáng của toàn đội TL khi có thể tiến vào Chung Kết của MSI 2019. Đây cũng không là lần đầu tiên mà một đại diện của phương Tây hạ gục được một đội tuyển LMHT của phương Đông.

LMHT: Team Liquid chiến thắng IG, cơn đại địa chấn khiến fan Bắc Mỹ vui mừng khôn xiết 2

Chiến thắng của TL đem lại niềm vui không nhỏ cho đội tuyển này cũng như là người hâm mộ (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng việc chiến thắng được IG lại đem đến một ý nghĩa vô cùng lớn lao hơn bao giờ hết, bởi chiến thắng của TL trước IG như một cơn địa chấn. Vì sao? Vì Invictus Gaming chính là Đương kim vô địch Thế giới, là đội tuyển đạt kỷ lục có thành tích tại Vòng Bảng tốt nhất trong lịch sử MSI, những tuyển thủ của IG được đánh là những chuẩn bị mà một ngôi sao LMHT hàng đầu cần phải noi theo. Chính vì thế mà chiến thắng này đã đem đến một niềm vui không hề nhỏ đối với những người hâm mộ tại Bắc Mỹ, thậm chí cộng đồng LMHT châu Âu cũng đã phát cuồng trước chiến tích của Doublelift và những người đồng đội:

-IG lựa chọn đối thủ là Team Liquid cho trận Bán kết vì cho rằng đây là kèo dễ, kết quả sấp mặt 3-1, biết là chiến thuật của IG cả đấy nhưng một khi đã thua rồi thì đây cũng chỉ là màn tấu hài đến từ nhà vô địch LPL thôi.

- Doublelift chưa từng thua một trận BO5 nào trong sự nghiệp, aura mạnh kinh hồn.

- Chết tiệt, sự khác biệt của 1 hỗ trợ đẳng cấp là một cái gì đó quá lớn lao, CoreJJ thực sự đã gánh cả team trong kèo BO5 này.

- Ai để ý Candice không, đại diện Trung Quốc thua trận nhưng cô ấy đã phỏng vấn Doublelift với nụ cười thường trực trên môi. Quá chuyên nghiệp.

LMHT: Team Liquid chiến thắng IG, cơn đại địa chấn khiến fan Bắc Mỹ vui mừng khôn xiết 3

Candice vẫn giữ được nụ cười của mình dù đội nhà Trung Quốc đã không giành được chiến thắng (nguồn ảnh: VETV)

 

- Aura không thua game 5 của Doublelift kết hợp aura auto win BO5 của CoreJJ, IG đỡ bằng niềm tin.

- Kỹ năng cá nhân quá xuất sắc đã khiến IG quên mất khái niệm phối hợp đồng đội, và Team Liquid đã dạy lại cho họ điều đó.

- Các người đã ở đâu, hỡi những kẻ bô bô cái mồm rằng LMHT Bắc Mĩ chỉ biết ăn hành tại các giải đấu quốc tế?

- Bùa lợi của 2 nhà vô địch thế giới (ImpactCoreJJ) trong đội hình.

LMHT: Team Liquid chiến thắng IG, cơn đại địa chấn khiến fan Bắc Mỹ vui mừng khôn xiết 4

CoreJJ đã góp một phần công sức không nhỏ cho chiến thắng của cả đội (nguồn ảnh: lolesportsstats)

>> Nhưng IG có tới 5 bùa lợi như vậy cơ mà?

>>>> 2 bùa lợi vô địch CKTG + Điềm lành của Faker (SKT T1 và Team Liquid đã có cuộc gặp mặt thân mật trước khi vòng bán kết diễn ra) > 5 bùa lợi vô địch CKTG.

LMHT: Team Liquid chiến thắng IG, cơn đại địa chấn khiến fan Bắc Mỹ vui mừng khôn xiết 5

Cuộc gặp gỡ giữa SKT T1 và Team Liquid (nguồn ảnh: Internet)

- "Doublelift and CoreJJ are a good botlane...in North America." - Trích lời phát biểu của Baolan - Hỗ trợ của IG trước khi trận đấu diễn ra, ý nói Doublelift và CoreJJ chỉ là cặp đôi Đường dưới giỏi trong phạm vi Bắc Mĩ mà thôi

>>>> JackeyLove and Baolan... they're a good bot lane...for China.

Còn trong lúc này thì cộng đồng LMHT tại Trung Quốc lại đang cảm thấy vô cùng tức giận, thậm chí là liên tục mổ xẻ lý do cho sự thất bại của nhà vô địch LPL MÙa Xuân 2019. Việc giành được chức Vô địch CKTG 2018 đã phần nào giúp cho cộng đồng Trung Quốc ngơi đi cú sốc mang tên RNG, nhưng lịch sử lại một lần nữa tái diễn khi đội tuyển mạnh nhất của LPL lại đại bại trong tay của một đại diện đến từ phương Tây:

- IG đang lặp lại vết xe đổ của RNG năm ngoái, vô địch một giải đấu và cuối cùng chẳng coi đối thủ của họ ra gì.

- Faker đã gặp mặt Doublelift trước trận đấu này, và Team Liquid lột xác hoàn toàn so với vòng bảng, tôi không nghĩ đó là sự trùng hợp.

- Đã bảo các ông đừng có gáy về dăm ba cái vụ kỷ lục 9 ván thắng vòng bảng làm gì, đầu voi thì đuôi chuột thôi.

- Thực tế thì IG đã bộc lộ khá nhiều yếu điểm ở vòng bảng, họ đã có nhiều trận bị áp đảo, nhưng cuối cùng vẫn lật kèo và nhất bảng nên có lẽ chẳng ai bận tâm đến điều đó cả, cho tới ngày hôm nay...

- Tôi cảm thấy thoải mái, dù sao thì thua ở giữa mùa cũng đỡ hơn là việc nghênh ngang đến với CKTG rồi bị gạt giò vỡ mặt, thất bại này đau đấy, nhưng nó sẽ giúp IG hoàn thiện hơn.

LMHT: Team Liquid chiến thắng IG, cơn đại địa chấn khiến fan Bắc Mỹ vui mừng khôn xiết 6

Cộng đồng Trung Quốc mổ xẻ thất bại của IG (nguồn ảnh: Weibo)

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử LMHT Phương Tây, khi mà Team Liquid có thể góp mặt trong một trận chung kết của một giải đấu Quốc tế (đội tuyển phương Tây làm được điều này đầu tiên là Counter Logic Gaming tại MSI 2016). Trong trận Chung Kết sắp tới, đối thủ của họ sẽ là hai cái tên vô cùng đáng gờm, G2 Esports hoặc là SKT T1. Chúng ta sẽ cùng xem liệu "aura bất bại BO5" có thật sự được duy trì trong trận Chung kết MSI 2019 này hay không.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang