LMHT: SofM chính là tuyển thủ có chênh lệch chỉ số lính vượt trội nhất so với đối thủ của mình tại CKTG 2020

Chỉ với 10 phút của một trận đấu mà SofM đã có thể có chỉ số lính vượt trội hoàn toàn so với những người Đi rừng của đối phương tại Vòng bảng CKTG 2020

LoLEsports Stats - Trang thống kê của Riot Games vừa qua đã đăng tải một bảng thống kê vô cùng thú vị về chỉ số lính chênh lệch ở phút thứ 10 mỗi ván đấu của các tuyển thủ. Thống kê này cũng giúp cho người hâm mộ có thể nhìn một cách rõ ràng hơn khả năng kiểm soát tài nguyên cũng như tốc độ tăng trưởng của những tuyển thủ chuyên nghiệp so với đối thủ của mình.

Và tuyển thủ đứng hàng đầu với chỉ số lính chênh lệch cao nhất ở phút thứ 10 không ai khác mà chính là SofM. Tuyển thủ Đi rừng người Việt Nam này đã khiến cho CKTG 2020 như bùng nổ bởi khả năng kiểm soát bãi quái rừng cũng như là khả năng farm hoàn toàn vượt trội so với những đối thủ khác, trong đó bao gồm cả Jankos của G2 Esports - đội tuyển từng là Á quân CKTG 2019.

SofM đứng đầu vòng bảng CKTG 2020 về cách biệt chỉ số lính so với đối phương trong 10 phút đầu trận - Ảnh 1.

Cụ thể thì tại phút thứ 10 của mỗi ván đấu, SofM sẽ vượt trội hơn người Đi rừng của đối phương trung bình 16,2 chỉ số lính. Đối với một người Đi rừng thì con số này tương đương với 3 bãi quái rừng, đồng nghĩa với việc chỉ trong 10 phút thì SofM đã đi nhanh hơn người Đi rừng đối phương lên đến 1,2 vòng rừng.

SofM cũng đã đạt được những con số thống kê ấn tượng về chỉ số lính trong 6 trận đấu vừa qua của Vòng bảng và chỉ số lính cao nhất mà SofM có thể đạt được trong một trận đấu là 269 lính. Một con số gần như ngang ngửa với một người chơi đường đơn và con số cách biệt lớn nhất đối với một người Đi rừng đối phương là 143 chỉ số lính.

Cũng trong bảng xếp hạng này thì SofM, Kanavi và Canyon là 3 người Đi rừng hiếm hoi xuất hiện so với những người chơi Đường đơn. SofM và Canyon có lối chơi Đi rừng kiểm soát tương đối giống nhau, nhưng nếu Canyon là một tuyển thủ đại diện cho lối Đi rừng truyền thống của LCK, kiểm soát vòng rừng để tạo áp lực cũng như phản gank thì SofM lại là một mẫu người chơi chuyên về việc chiếm lĩnh tài nguyên, tạo nên những chênh lệch lớn về lượng vàng lẫn trang bị khi giai đoạn giữa trận chuẩn bị bắt đầu.

Những chuyên gia của LPL cũng đưa ra một số nhận định, cho rằng lối chơi của SofM sẽ phát huy được tác dụng cao hơn thế nữa nếu như những người đồng đội của anh giữ được thế cân bằng trong suốt 10 phút thi đấu đầu tiên và không gặp quá nhiều thua thiệt về tài nguyên ở khu vực đường.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang