LMHT - Việt Nam được tăng lên 300 Slot Thách Đấu không thua kém gì Hàn Quốc

Kể từ mùa giải 2019, máy chủ LMHT Việt Nam sẽ sở hữu tới 300 slot Xếp hạng Thách Đấu thay vì 200 như trước đây.

Tiếp tục là những thay đổi liên quan tới hệ thống bậc Xếp hạng, mới đây, Riot Games đã công bố một thay đổi khá quan trọng về việc sắp xếp lại số lượng slot Thách Đấu của các máy chủ. Như chúng ta đã biết thì từ trước đến nay, tất cả các máy chủ LMHT trên thế giới không kể quy mô lớn nhỏ đều sở hữu 200 slot giành cho bậc Xếp hạng Thách Đấu - Bậc rank cao cấp nhất của LMHT.

Riot Games cho rằng điều này là không hợp lý khi mà lượng người chơi và trình độ của các khu vực khác nhau là khá chênh lệch, và điều đó khiến cho vị thế của các "game thủ Thách Đấu" ở các máy chủ là không tương đồng. Chẳng hạn như cùng là Top Thách Đấu nhưng một người chơi Thách Đấu ở máy chủ Thái Lan sẽ khó đạt ngang trình độ với một game thủ Thách Đấu Hàn Quốc.

LMHT: Việt Nam và Hàn Quốc được tăng giới hạn số lượng game thủ Thách Đấu, trong khi nhiều khu vực khác thậm chí còn bị cắt giảm - Ảnh 1.

Chính vì vậy, Riot Games đã đưa ra thông báo về việc điều chỉnh số lượng slot Thách Đấu của các khu vực. Cụ thể như sau:

- Các khu vực giảm từ 200 slot Thách Đấu --> 50 slot Thách Đấu: Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Liên Bang Nga, Châu Đại Dương

- Các khu vực giữ nguyên 200 slot Thách Đấu: Khu vực Mĩ La-tin (gồm hai cụm máy chủ Bắc và Nam), Đông Âu, Trung Quốc (Lưu ý:Khu vực LMHT Trung Quốc được chia thành nhiều máy chủ nhỏ khác nhau, mỗi máy chủ có 200 bậc Xếp hạng Thách Đấu, có thể hiểu là tương tự như các Server trong game MMORPG), Brazil, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ.

- Các khu vực tăng từ 200 slot Thách Đấu --> 300 slot Thách Đấu:Hàn Quốc, Bắc Mĩ, Tây Âu, Việt Nam, Philippines.

LMHT: Việt Nam và Hàn Quốc được tăng giới hạn số lượng game thủ Thách Đấu, trong khi nhiều khu vực khác thậm chí còn bị cắt giảm - Ảnh 2.

LMHT: Việt Nam và Hàn Quốc được tăng giới hạn số lượng game thủ Thách Đấu, trong khi nhiều khu vực khác thậm chí còn bị cắt giảm - Ảnh 3.

Được biết, tiêu chí tăng số lượng slot Thách Đấu của Riot Games dựa vào những hiện trạng thực tế như số lượng người chơi trong một cụm máy chủ hoặc trình độ trung bình của họ. Dựa trên hai tiêu chí này, khá là dễ hiểu khi Việt Nam lại là cái tên được ưu tiên tăng lên 300 slot Thách Đấu. Máy chủ LMHT Việt Nam sở hữu số lượng tài khoản lên đến hơn 3 triệu, chỉ xếp sau máy chủ Hàn Quốc (không tính khu vực Trung Quốc).

Trong khi đó, nhiều cao thủ LMHT Việt cũng đã chứng minh được thực lực khi lọt vào top Cao Thủ, Thách Đấu của máy chủ Hàn Quốc. Với sự thay đổi này, cộng đồng game thủ Việt Nam sẽ có thêm mục tiêu để cạnh tranh cho vị trí 300 người chơi sở hữu đẳng cấp Xếp hạng cao nhất

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang