Mất Faker, T1 mất đi một thông số mà họ từng thống trị LCK

Việc Faker không có trong đội hình đã ảnh hưởng nặng nề tới tập thể T1 từ kết quả cho tới những con số thống kê.

Trong thập kỉ qua, chỉ có một vài đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại gieo rắc nỗi sợ hãi vào trái tim đối thủ của họ trên phạm vi toàn cầu, một trong số đó chính là T1. Năm nay cũng là một năm khá suôn sẻ, nhưng kể từ khi đội tuyển này phải thi đấu mà không có Faker, phần còn lại của đội hình trông giống như một trong những đội tuyển tệ nhất tại LCK vậy.

Faker chấn thương

T1 đã trượt dài từ một trong những đội áp đảo nhất ở giai đoạn đầu trận ở Hàn Quốc thành đội tuyển tệ thứ 4 trong giải đấu ở thông số này. Từ việc hơn đối phương trung bình 1056 vàng trước phút 15, giờ đây họ thua đối phương 529 vàng trong thời gian tương tự.

Và, họ cũng chỉ mới thắng 1 trận kể từ khi Faker không có mặt trong đội hình. Đó là một sự sa sút đã khiến cho người hâm mộ và các nhà phân tích bối rối, bởi vì hầu hết mọi người sẽ không thể ngờ rằng bốn người từng vào tới trận chung kết của CKTG lại phải vật lộn một cách khủng khiếp như vậy. Không có thủ lĩnh mang tính biểu tượng của họ ở đường giữa, đội hình T1 hiện đang đứng trước nguy cơ bỏ lỡ hoàn toàn vòng playoff.

Faker chấn thương

Faker hiện tại vẫn không có dấu hiệu cải thiện về chấn thương trong thời gian qua khi anh không tập luyện hoặc tập luyện rất ít. Tuyển thủ 27 tuổi này đã trải qua quá trình vật lí trị liệu và thực hiện nhiều chương trình phục hồi khác nhau để giúp anh nhanh chóng hồi phục, nhưng trong thời gian mà anh phải điều trị, đồng đội của anh dường như đã mất khả năng làm việc nhóm. Cựu HLV trưởng của Cloud9, Nick "LS" De Cesare đã than thở về phong độ của T1 trong trận thua của họ trước OK BRO, đồng thời đưa ra những lời chỉ trích về khả năng cấm chọn kém, cách lên đồ và lựa chọn ngọc bổ trợ khó hiểu của cả đội, cũng như xu hướng giao tranh tổng bằng kĩ năng của họ. 

Faker chấn thương

Khi T1 chiến thắng, người hâm mộ hầu hết đều dễ dàng bỏ qua những thiếu sót này, nhưng giờ họ không có Faker, có vẻ như những người còn lại trong đội không thể vạch ra kế hoạch thi đấu của họ nếu như không có sự hướng dẫn của anh ấy. Ban quản lí của T1 tin rằng Faker sẽ có thể comeback trong giai đoạn playoff của LCK mùa Hè 2023, nhưng đó là khi cả đội có thể vào playoff. Trong trường hợp xấu nhất, người hâm mộ Faker sẽ có thể thấy anh thi đấu trên sân khấu vào năm sau, chứ không phải năm nay.

Xem thêm: Người hâm mộ vẽ ra thuyết âm mưu tại thời điểm Faker trở lại thi đấu chuyên nghiệp
Xem thêm: Streamer từng làm việc tại T1 cho rằng vấn đề của đội không chỉ nằm ở việc thiếu vắng Faker

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang