Một giải đấu Dota 2 hoàn toàn mới với giải thưởng hàng triệu đô la Mỹ chuẩn bị được ra mắt

Qatar là địa điểm chứng kiến sự ra đời của một giải đấu Dota 2 hoàn toàn mới, với mức tiền thưởng lên đến hàng triệu đô la Mỹ.

Khi giải đấu Dota Pro Circuit của Valve đã không còn, những tổ chức bên thứ ba đang chuẩn bị càn quét mỏ vàng bấy lâu nay của Valve bằng những giải đấu có mức tiền thưởng vô cùng lớn.

Dota 2

Liên doanh mới nhất trong mặt trận này sẽ chứng kiến tổ chức sản xuất giải đấu ESB của Peru hợp tác với Liên đoàn thể thao điện tử Qatar (QESF) để sản xuất một chuỗi nhiều giải đấu ở hai quốc gia này vào năm 2024. ESB và QESF có kế hoạch bổ sung 3 giải đấu offline với 2,6 triệu đô la Mỹ tiền thưởng trong năm nay, cùng với đó là kế hoạch tổ chức sự kiện ở hai thành phố Lima và Doha. Thủ đô của Qatar được cho là sẽ tổ chức một sự kiện LAN và một sự kiện Arena LAN vào đầu tháng 4 và cuối tháng 11, trong khi Lima sẽ tổ chức các giải đấu vào tháng 7 và tháng 8.

Dota 2

Thông tin chi tiết về việc những đội nào đủ điều kiện tham gia các giải đấu "sẽ được tiết lộ trong những tuần tới", nhưng theo thông cáo báo chí, mỗi sự kiện sẽ có 10 đội đại diện cho các khu vực trên toàn cầu. ESB đã lên kế hoạch cho một lịch trình như thế này cách đây một thời gian, nhưng hiện tại họ mới hợp tác với QESF và sẽ đặt văn phòng quốc tế của mình tại Doha trong tương lai.

Dota 2

Giám đốc điều hành của ESB, Gonzalo Velasco, cho biết: "Có một không gian rộng lớn trong bối cảnh Dota 2 và thể thao điện tử để đổi mới và làm những điều tuyệt vời cho cộng đồng, không chỉ ở cấp độ cao nhất của esports mà còn ở cấp độ khu vực và nghiệp dư." Tổng thư kí QESF, Faisal Khalid cho biết thêm rằng thoả thuận này là "bước đầu tiên trong kế hoạch dài hạn với ESB" nhằm thúc đẩy thể thao điện tử phát triển trên toàn cầu và ở Trung Đông.

Liên doanh giữa ESB và QESF đã tham gia vào lĩnh vực Dota 2 chuyên nghiệp sau khi giải đấu Dota Pro Circuit của Valve giải thể vào tháng 9 năm 2023. Giống như các tổ chức có nguồn gốc từ Trung Đông khác, QESF được hỗ trợ bởi hoàng gia Qatar.

Xem thêm: TSM, tổ chức esports vang bóng một thời của LMHT Bắc Mỹ giờ đây chỉ còn... 9 nhân viên
Xem thêm: Nam caster nổi tiếng làng DOTA2 Việt Nam bị tố cắm sứng bạn gái cũ ngay đầu năm mới

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang