Nhiều tin tức rò rỉ cho thấy Evil Geniuses - tổ chức esports nổi tiếng thật sự đang chết dần

Cho dù EG đã có một đội hình Valorant vô địch thế giới trong năm nay, tuy nhiên chính tổ chức lại đang chết dần theo đúng nghĩa đen.

Evil Geniuses là một tổ chức esports đang khó tồn tại trong khoảng một năm vừa qua. Từ các báo cáo về việc ngược đãi tuyển thủ Danny, cũng như việc đội hình Valorant của EG lên ngôi vô địch để rồi bị cầm tù, mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với tổ chức này.

Evil geniuses

Hơn nữa, EG đã rời khỏi LCS hoàn toàn cùng với Golden Guardians, từ bỏ một suất thi đấu có giá trị lên tới hàng triệu đô la thay vì cố gắng bán nó đi để bù đắp một số chi phí. Mọi hành động của EG đang rõ ràng là không suôn sẻ với Evil Geniuses.

EG là một trong những thương hiệu lâu đời nhất trong lĩnh vực thể thao điện tử và họ đã thành công trong việc củng cố điều đó. Được thành lập vào năm 1999, Evil Geniuses có tuổi đời lâu hơn rất nhiều so với một bộ phận người hâm mộ theo dõi tổ chức này. Một số cái tên giỏi nhất của nền esports Bắc Mỹ hay thế giới cũng từng khoác lên mình màu áo của tổ chức. Hơn nữa, EG đã tạo ra một con đường xâm nhập vào thế giới của thể thao điện tử - một yếu tố quan trọng khiến nhiều người bắt đầu xây dựng sự nghiệp esports của mình. Nhiều thực tập sinh và cả nhân viên đã gia nhập EG với một hi vọng về tương lai, nhưng sau một thời gian thì họ rời đi, khi phát hiện ra sự tồn tàn của tổ chức này.

Evil geniuses

Một cựu nhân viên của EG đã chia sẻ rằng, mặc dù EG là một cách tuyệt vời cho những thực tập sinh đầy hi vọng và những nhân viên mới mong muốn tìm được cơ hội của mình trong lĩnh vực esports, nhưng vị trí của họ thường không được sử dụng làm bàn đạp tiến lên trong sự nghiệp. Kết quả là, EG thường xuyên bị chảy máu tài năng trong khi họ không thu hút được nhiều thứ. Các kết quả tệ hại, sự chảy máu tài năng và những vấn đề tồn tại từ lâu trong tổ chức đã khiến cho EG không có tiền để trang trải mọi thứ, và dần thì nó đã đứng trên bờ vực sụp đổ. Đỉnh điểm là những đợt sa thải nhân sự và chuyển nhượng tuyển thủ gây bất ngờ trong cộng đồng yêu esport.

Evil geniuses

Nhìn bề ngoài, có vẻ ngược ngạo khi một tổ chức có các cái tên giành chiến thắng ở hai trong số những môn thể thao điện tử lớn nhất thế giới lại đang khủng hoảng tài chính, mất vốn đến mức họ phải cắt giảm ở mọi mặt. Và, mặc dù có nhiều nhân viên cũ coi thường những người lãnh đạo và hành động của họ, nhưng các vấn đề của tổ chức này dường như còn sâu xa hơn nhiều so với ban lãnh đạo. Một nguồn tin bị rò rỉ đã tuyên bố rằng: "Toàn bộ Evil Geniuses đã cùng nhau hợp tác để thất bại một cách ngoạn mục."

Xem thêm: Nhân viên của Evil Geniuses tiết lộ về đợt sa thải lớn đang diễn ra trong tổ chức
Xem thêm: Rộ tin đồn Evil Geniuses đang cân nhắc việc rời khỏi LMHT và Counter Strike chuyên nghiệp

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang