Riot được cho là sẽ gửi các đội LMHT mạnh nhất của mình tới giải đấu esports do Ả Rập tổ chức

Esports World Cup, giải đấu esports do Ả Rập Saudi tài trợ đã tạo ra nhiều sự bàn luận, nhưng việc Riot gửi các đội tới tham dự lại khiến người hâm mộ bị sốc về quyết định của nhà phát hành LMHT.

Riot Games được cho là đã đồng ý gửi hai đội từ các giải đấu LMHT hàng đầu thế giới, bao gồm LCS và LEC, đến với sự kiện Esports World Cup do Ả Rập Saudi hậu thuẫn và tài trợ.

Esports-World-Cup

Theo một email nội bộ của Riot, nhà phát triển LMHT vẫn "đang nghiên cứu thông tin chi tiết" về cách mà LMHT sẽ được đại diện tại giải đấu này, nhưng Riot đã cho phép 4 khu vực lớn chọn ra 2 cái tên tham gia vào giải đấu, tổng cộng 8 đội tuyển. Hiện tại vẫn chưa biết được các đội tham dự sẽ được chọn như thế nào, nhưng theo email thì Riot sẽ không đích thân lựa chọn các đội tuyển này.

Esports-World-Cup

Riot cũng được cho là đã yêu cầu các giải đấu LPL, LCK, LEC và LCS không tổ chức bất kì sự kiện hoặc trận đấu nào trong tuần đầu tiên của tháng 7 năm 2024, để nhường chỗ cho các đội có thời gian tham dự vào Esports World Cup.

Sự kiện Esports World Cup được công bố vào tháng 10 năm 2023 với tư cách là sự kiện kế thừa của Gamers8, nơi có các giải đấu dành cho những tựa game nổi tiếng như CS:GO, Rocket League hay Fortnite. Cả Gamers8 và Esports World Cup đều là dự án của Savvy Gaming Group, công ty con về trò chơi của Quĩ đầu tư công Ả Rập Saudi.

Esports-World-Cup

Sự hiện diện ngày càng tăng của họ trong lĩnh vực thể thao điện tử và trò chơi thông qua Savvy Gaming Group đã gây ra nhiều cuộc thảo luận và cả tranh luận, đỉnh điểm là khi Savvy mua lại toàn bộ ESL và FACEIT rồi sáp nhập chúng trong năm 2022. Nhiều người so sánh nó với hoạt động "rửa thể thao" của Ả Rập Xê Út và bày tỏ sự phẫn nộ với những người đã làm việc cùng họ, chủ yếu là vì quốc gia này không thân thiện với cộng đồng LGBTQ+ và nhân quyền kém.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Siêu bom tấn "Chainsaw Man: Assassins Arc" tung Teaser 2: MAPPA hé lộ ê-kíp sản xuất cực khủng!

Siêu bom tấn "Chainsaw Man: Assassins Arc" tung Teaser 2: MAPPA hé lộ ê-kíp sản xuất cực khủng!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Màn đánh úp bất ngờ này diễn ra ngay trong khuôn khổ sự kiện 15th Anniversary Lineup Reveal kỷ niệm chặng đường 15 năm thành lập của MAPPA vào ngày thứ Sáu hôm nay. Sự xuất hiện của đoạn teaser mới không chỉ làm thỏa mãn cơn khát thông tin của các mọt phim, mà còn là lời khẳng định vị thế độc tôn của thương hiệu Quỷ Cưa trên bản đồ anime thế giới.

Giải trí
Android 17 sẽ biến điện thoại gập thành máy chơi game tay cầm với chế độ Gaming Mode mới

Android 17 sẽ biến điện thoại gập thành máy chơi game tay cầm với chế độ Gaming Mode mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Google vừa giới thiệu một tính năng mới dành cho Android 17, hứa hẹn cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game trên điện thoại màn hình gập. Đây là tính năng được tích hợp trực tiếp ở cấp độ hệ điều hành, giúp người dùng không cần đến tay cầm rời khi chơi các tựa game hỗ trợ controller.

Công Nghệ
Lên đầu trang