Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam

Khi biết tin con mình là đại diện cho đội tuyển Free Fire Việt Nam đi thi đấu SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET đã không khỏi phấn khích, "lập team" hơn 20 người kéo nhau lên Hà Nội cổ vũ

Đối với bất kì ai, việc trở thành một tuyển thủ tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á luôn là niềm vinh dự lớn lao, để họ có cơ hội thể hiện tài năng của mình và mang vinh quang về cho nước nhà. Tại SEA Games 31 lần này, việc bổ sung thêm bộ môn Thể thao Điện tử (Esports) đã góp phần giúp mở rộng thêm cánh cửa tham gia đại hội cho nhiều cá nhân, đội tuyển hơn. Các tài năng nước nhà vốn được biết đến qua những giải đấu khu vực giờ đây đã có thể hiên ngang bước lên sân khấu lớn, tranh tài với bạn bè quốc tế, trở thành niềm tự hào trong chính gia đình của mình.

Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam

Điều đó đã được thể hiện qua rất nhiều câu chuyện về các tuyển thủ khi nhận tin trở thành đại diện Việt Nam tham dự SEA Games đã vô cùng phấn khích, đồng thời cũng khiến cho gia đình, họ hàng cảm thấy "nở mày nở mặt". Mới đây nhất, tại kì SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam, tuyển thủ KM.BeoET của đội tuyển Free Fire Việt Nam King Man chính là một câu chuyện như vậy. BeoET có tên thật là Thân Văn Thường, con giữa trong một gia đình ba người con, hiện đang là sinh viên khoa Điện Lạnh tại một trường Đại học ở Hà Nội.

Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam 2

Xuất thân từ vùng đất Bắc Giang, Thường có tuổi thơ giống như bao game thủ Việt Nam khác, vốn ban đầu không được ba mẹ cho chơi game vì lo rằng việc chơi game sẽ ảnh hưởng đến việc học. Bản thân Thường cũng có tuổi thơ khá "dữ dội" với nhiều lần đi chơi net bị "gank", thậm chí có khi quên cả xe đạp ở quán. Tuy vậy, bằng nỗ lực và sự đam mê của mình, Thường đã cân bằng được việc học với việc chơi, đồng thời cũng hỗ trợ ba mẹ mình trong các công việc ở nhà. Điều này dần dà cũng khiến cho ba mẹ Thường trở nên thoải mái hơn. Về sau, cậu bắt đầu tập trung cho việc tập luyện Free Fire và gia nhập vào đội tuyển King Man.

Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam 3
Ông Thân Văn Cường - Cha của tuyển thủ Thân Văn Thường (KM.BeoET) đội King Man

Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam 4
Tuy không rành về Free Fire, ông Cường vẫn sẵn sàng ủng hộ con mình

Tuy chưa có nhiều tiếng vang trong cộng đồng Free Fire Việt Nam, những gì mà các tuyển thủ của King Man thể hiện ở vòng tuyển chọn cực kì ấn tượng, liên tục giành chiến thắng nhờ lượng điểm ăn mạng cùng thứ hạng cao, qua đó leo lên vị trí top 1 sau 7 ván đấu của Vòng chung kết và trở thành gương mặt đại diện cho Free Fire Việt Nam tiến đến SEA Games 31. Khi biết tin con mình là một tuyển thủ quốc gia đi thi đấu SEA Games, cha của Thường là ông Thân Văn Cường đã hết sức vui mừng, làm hơn 10 mâm cỗ để mời cả xóm.

Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam 5
Gia đình dòng họ hơn 20 người đến Hà Nội cổ vũ cho Văn Thường

Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam 6

Bên cạnh người cha, Thường còn có sự ủng hộ từ mẹ mình

Trao đổi với LagVN, ông Cường chia sẻ giờ đây ông xem việc con trai mình chơi game là một điều khá bình thường, vì theo ông "ai mà chả chơi". Lúc Thường xin vào miền Nam để thi đấu vòng tuyển chọn tham dự SEA Games 31 bộ môn Free Fire, mặc dù có phần lo lắng cho con trai, ông vẫn chấp nhận để cậu đi thử sức. Sau khi cùng đội King Man đạt top 1 Vòng chung kết Free Fire để có suất đi SEA Games, Thường đã chia sẻ niềm vui với ba mình. Dù không biết Free Fire là trò gì, hay con mình đặt tên gì trong game, ông vẫn động viên cậu cố gắng giữ gìn sức khỏe, thi đấu thật tốt để mang vinh quang về cho đất nước.

Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam 7
Gia đình ủng hộ nhiệt tình cho Thường thi đấu SEA Games 31

Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam 8
Anh trai của Thân Văn Thường

Tiếp lửa SEA Games 31, gia đình tuyển thủ KM.BeoET lên Hà Nội cổ vũ đội tuyển Free Fire Việt Nam 9

Theo ông Cường chia sẻ, nếu con mình thật lòng muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp, cha mẹ cũng không nên ngăn cấm con. Hãy cứ để con mình thỏa sức vùng vẫy để rèn luyện khả năng, đồng thời cũng có được những giây phút giải trí bên bạn bè. Có như vậy con mình mới có được một chỗ dựa tinh thần vững chắc để phát triển bản thân, qua đó tiến xa hơn trong các giải đấu khu vực và vươn tầm thế giới.

Đến với kì SEA Games 31 lần này, ông Cường cho biết cả gia đình dòng họ hơn 20 người đã đi từ Bắc Giang lên Hà Nội để cổ vũ con mình. Hi vọng với sự động viên nhiệt tình từ phía gia đình, BeoET Thân Văn Thường có thể thi đấu hết mình, qua đó cùng đội tuyển King Man đoạt lấy Huy chương Vàng SEA Games 31 bộ môn Free Fire.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang