Trận chung kết của giải đấu Chung Kết Thế Giới 2024 sẽ diễn ra ở Luân Đôn, Anh

Một lần nữa, CKTG sẽ quay trở lại châu Âu sau khi có một kết thúc tốt đẹp tại Hàn Quốc.

Được công bố như một phần của buổi phân tích trước trận chung kết CKTG 2023, Riot Games đã chính thức xác nhận rằng O2 Arena ở Luân Đôn, Anh, sẽ là nơi tổ chức trận chung kết của giải đấu CKTG 2024. Qua tin tức này, mọi thứ đã được xác nhận rằng giải đấu LMHT hấp dẫn nhất năm 2024 sẽ một lần nữa quay trở lại châu Âu.

Dù vậy, đây là lần đầu tiên mà Riot tổ chức một trận chung kết CKTG ở Vương Quốc Anh, một viễn cảnh thú vị dành cho những người hâm mộ LMHT ở châu Âu nói chung và nước Anh nói riêng. Vào năm sau, châu Âu lại một lần nữa đón chào một giải đấu LMHT quốc tế quay trở lại khi nơi này vừa tổ chức MSI 2023 vào tháng 5 năm nay. Và giờ, giải đấu đỉnh cao nhất lại dược diễn ra tại London. Người đứng đầu của bộ phận esports LMHT, Naz Aletaha đã phát biểu:

"Chúng tôi rất vui mừng được đưa CKTG trở lại châu Âu vào năm 2024. Chúng tôi đã ở đó cho MSI suốt 3 tuần tại Copper Box Arena, London. Người hâm mộ đã tới tham dự, họ đã mang tới rất nhiều năng lượng. Và các bạn biết đấy, chúng tôi chưa bao giờ thực sự tham dự một trận chung kết CKTG tại vương quốc Anh trước đây. Trên thực tế, chung tôi thực sự chưa đến đây với tư cách là một phần của CKTG kể từ năm 2015."

CKTG 2024

Đấu trường nơi diễn ra CKTG 2023 năm nay là Gochoek Sky Dome ở Seoul, Hàn Quốc, có thể chứa khoảng 17 nghìn người tham dự. Tuy nhiên, O2 Arena ở London có sức chứa lớn hơn Gochoek rất nhiều, hứa hẹn số lượng khán giả tham dự nhiều hơn nữa.

CKTG 2024

Theo Sadiq Khan, thị trưởng của thành phố, "ngành công nghiệp game tiên tiến" của London sẽ được giới thiệu tại giải đấu này. Ông ấy cũng nói rằng việc tập hợp những người hâm mộ esports từ khắp nơi trên thế giới là một lợi ích bổ sung mà CKTG 2024 mang lại.

Ngày diễn ra trận chung kết CKTG 2024 vẫn chưa được công bố cụ thể, tuy nhiên Riot đã xác nhận rằng nó sẽ diễn ra vào tháng 11 năm sau.

Xem thêm: T1 chiến thắng quá cảm xúc đến cả Tổng thống Hàn Quốc cũng phải gửi lời chúc mừng
Xem thêm: Có một trang bị được sử dụng cả trăm lần trong CKTG 2023 nhưng Riot vẫn làm ngơ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang