Arena of Valor hé lộ chế độ sinh tồn Battle Royale theo phong cách MOBA tại Trung Quốc

Cuối cùng thì tựa game Arena of Valor (Liên Quân Mobile tại Việt Nam) cũng đã chuẩn bị du nhập lối chơi sinh tồn Battle Royale cực hot với một số chỉnh sửa cho phù hợp với phong cách MOBA hơn.

Arena of Valor hé lộ chế độ sinh tồn Battle Royale theo phong cách MOBA tại Trung Quốc

Dù vẫn đang phát triển khá tốt về cả cộng đồng lẫn giải đấu cùng lượng người chơi đều đặn trong thời gian gần đây, tuy nhiên tựa game Arena of Valor - hoặc Liên Quân Mobile tại Việt Nam vẫn hướng theo chế độ sinh tồn Battle Royale theo xu hướng của các game FPS hiện tại.

Với nhiều tên gọi khác nhau từ Arena of Valor (AoV) trên thị trường quốc tế, Realm of Valor tại Thái Lan và Liên Quân Mobile tại Việt Nam, tựa game này dần đang chiếm thị phần của game mobile phong cách MOBA hiện tại.

Theo đó nhà phát triển Tencent, công ty game được quyền phát hành PUBG và Fortnite tại máy chủ Trung Quốc, chuẩn bị cho ra mắt chế độ khá thú vị này tại tựa game Arena of Valor. Tất nhiên chế độ chơi này sẽ tập hợp khá nhiều người chơi vào một bản đồ khá rộng. Thêm vào đó, nhằm để tránh trận đấu kéo dài quá lâu, cứ mỗi mốc thời gian cố định thì bão cát sẽ thu hẹp diện tích trận đấu và gây lượng lớn sát thương để người chơi chạm mặt nhau nhiều hơn theo kiểu vòng bo quen thuộc.

Arena of Valor hé lộ chế độ sinh tồn Battle Royale theo phong cách MOBA tại Trung Quốc 2
Bản đồ rộng khủng khiếp so với các bản đồ hiện tại của Liên Quân Mobile

Tuy nhiên chính vì đây là một tựa game MOBA nên chế độ chơi Arena of Valor cũng không giống như những tựa game sinh tồn khác. Những người chơi tham gia không cần trở thành người sống sót cuối cùng, mà thay vào đó họ cần phải tìm các đơn vị lính được giấu ngẫu nhiên trên khắp bản đồ và hạ gục chúng để giành chiến thắng.

Arena of Valor hé lộ chế độ sinh tồn Battle Royale theo phong cách MOBA tại Trung Quốc 3

Nhìn chung, dù là chế độ Battle Royale nhưng dĩ nhiên game vẫn sẽ có tính đồng đội hơn từ đầu trận. Tuy nhiên, các đơn vị lính ngẫu nhiên chúng sẽ chỉ xuất hiện khi còn ít người chơi mà thôi, và tất nhiên các bạn cũng cần phải hạ gục những người chơi khác để giành chiến thắng ván đấu cuối cùng - dù là cá nhân hay theo team.

Arena of Valor hé lộ chế độ sinh tồn Battle Royale theo phong cách MOBA tại Trung Quốc 4

Người chơi được quyền chọn những vị tướng độc đáo trong Arena of Valor để vượt qua thử thách này. Mỗi nhân vật sẽ sở hữu những kĩ năng đặc biệt, và người chơi cần phải tìm ra chiến thuật tận dụng sức mạnh của họ để giành chiến thắng.

Hiện tại vẫn chưa rõ chế độ chơi sinh tồn của Arena of Valor sẽ ra mắt vào khi nào. Tạm thời game thủ Liên Quân Mobile có thể chơi trước chế độ Đấu Trường Sinh Tử khá thú vị chuẩn bị ra mắt trong bản cập nhật sau để chờ đợi nhé.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang