PUBG Mobile - Tencent áp dụng hình phạt cực nặng nếu người chơi giết đồng đội

Việc giết đồng đội luôn là vấn nạn nhức nhối trong PUBG và PUBG Mobile, do đó, tencent đã ra 1 hình thức chế tài rất công tâm để xử lý những con người thủ đoạn này

Với những tựa game sinh tồn như PUBG hay PUBG Mobile thì việc lập Squa chung với bạn bè luôn là phương án tốt nhất để có thể cảm nhận hết những tính năng thú vị trong game, cũng như là có được những giờ phút cực thư giản với bạn bè. Tuy nhiên, đối với 1 số game thủ không có nhiều bạn bè cùng tham gia thì việc gia nhập nhóm của người lạ lại là 1 việc cần phải cân nhắc rất nhiều. Đặc biệt khi mà những người bạn Trung Quốc nếu thấy bạn Loot được đồ ngon thì sẽ hạ sát bạn ngay. Điều này hiện đang là 1 vấn đề rất nhức nhối đối với cộng đồng PUBG Mobile. Thấu hiểu nguyện vọng đó của người chơi, Tencent đã ban hành bộ luật " Quy Tắc ứng xử" gồm nhiều điều khoản trong đó có đề cập đến việc khóa nick nếu có những hành vị xấu kể trên.

Tencent ra lệnh cấm thẳng tay những game thủ giết đồng đội trong PUBG Mobile

Mỗi game thủ khi vào game sẽ có 100 điểm khởi đầu với tên gọi điểm danh vọng. Việc vi phạm các điều lệ của game sẽ làm giảm số điểm này. 

Qua đó nếu bạn phạm lỗi ngay lần đầu tiên thì sẽ được tha lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn vi phạm tiếp thì sẽ bị trừ 10 điểm và nếu tiếp tục tái phạm thì ở lần kế hệ số sẽ là 1.5 ( tức là 1.5 x 10 là 15 điểm danh vọng) và lại tiếp tục tái phạm sẽ có hệ số là 3.0 tức là trừ 30 điểm. Nếu số điểm xuống 0 thì bạn sẽ bị xem xét khóa tài khoản.

Tencent ra lệnh cấm thẳng tay những game thủ giết đồng đội trong PUBG Mobile

 

Ngoài ra, điểm danh vọng còn có tác dụng đến sự tồn tại của tài khoản PUBG mobile. Nếu như điểm cảu bạn  trong ngưỡng từ 60 đến 90 thì số lượng BP và EXP nhận được sẽ giảm đi 30%. Nếu dưới 60 thì số lượng EXP và BP giảm còn 1 nửa. Ngoài ra, bạn sẽ bị cấm thi đấu ở các chế độ Duo/Squad và hạn chế chơi trong chế độ solo. Để có thể chơi lại 1 cách bình thường thì người chơi chỉ còn cách chơi 1 cách đàng hoàng và tích lại điểm danh vọng trong chế độ thông thường. Qua đó thứ hạng của bạn trong mỗi trận đấuthì điểm danh vọng  sẽ được công theo số điểm tương ứng.

  • Kết thúc mỗi trận đấu trong top 10 sẽ giúp bạn tăng 3 điểm
  • Kết thúc mỗi trận đấu từ vị trí thứ 11 – 50 sẽ giúp bạn tăng 2 điểm
  • Kết thúc mỗi trận đấu từ vị trí thứ 51 – 100 sẽ giúp bạn tăng 1 điểm

Tencent ra lệnh cấm thẳng tay những game thủ giết đồng đội trong PUBG Mobile

Và tất nhiên, đi kèm với cơ chế phạt, Tencent cũng khuyến khích những hành động đẹp trong PUBG Mobile. Nếu bạn có đủ 100 điểm thì lượng BP kiếm được sẽ được tăng gấp đôi.

Hiện tại, cơ chế này đang được áp dụng ở phiên bản Trung Quốc và sẽ sớm xuất hiện trên phiên bản toàn cầu.

Thông tin từ MPUBG

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang