Rules of Survival - NetEase trả lời cộng đồng về những biện pháp chống hack trong game

Trong các diễn đàn của cộng đồng Rules of Survival, NetEase đã ghi nhận rất nhiều cách thức chống hack mà cộng đồng đề xuất. Từ đó, nhà phát hành bày tỏ sự trận trọng đối với những tình cảm mà cộng đồng đã dành cho Rules of Survival. Từ đó, nhà phát hành đã trả lời rất chi tiết những bất cập mà những cách hạn chế người chơi dùng hack mà cộng đồng mang lại như sau.

 

1 - IP Ban

Việc sử dụng khóa IP cũng rất dễ vượt qua chỉ với 1 số phần mềm thay đổi IP, bên cạnh đó điều này sẽ khiến cho những người chơi không dùng hack ở các tiệm Net chịu rất nhiều thiệt thòi.

Image result for ip ban rules of survival

2 - Chuyển sang Chơi trả phí

Điều này hoàn toàn không dễ dàng vì trước giờ Rules of Survival là 1 tựa game miễn phí, do đó việc chuyển qua hình thức trả phí sẽ có những tác hại không ngờ được tới cộng đồng. Phương châm của game từ trước tới nay luôn nhắm tới việc công bằng cho tất cả người chơi cho dù có trả phí hay không.

3 - Thêm các chương trình bảo mật thứ 3

NetEase đã thử nghiệm tất cả những lựa chọn nào có thể sử dụng. Tuy nhiên, với mỗi lựa chọn lại có ưu điểm và nhược điểm khác nhau và điều này khá là bất ổn định đối với người chơi. Bên cạnh đó, việc thêm vào các chương trình bảo mật thử cũng không giải quyết triệt để tình trạng người chơi gian lận trong game.

4 - Sử dụng số điện thoại cố định để đăng ký 

Đây là điều hoàn toàn không dễ dàng khi mà rất nhiều người hoàn toàn không muốn cung cấp các thông tin cá nhân đặc biệt là số điện của mình. Ngoài ra, việc này cũng rất dễ vượt qua khi mà người dùng có thể sử dụng số điện thoại phụ để đăng ký nhiều acc khác nhau.

5 - Nâng cao tính năng ghép cặp khi đánh xếp hạng

Điều này luôn được NetEase tập trung để có thể kết hợp những người chơi có trình độ thật sự với nhau, giúp cho việc trải nghiệm của game thủ đạt trải nghiệm tốt nhất.

6 - Buộc người chơi phải đánh 1 số trận nhất định trước khi tham gia xếp hạng

NetEase cảm thấy điều này hoàn toàn không công bằng đối với những người chơi mới. NetEase cũng đã có tính năng để có thể cho những người mới chơi gặp nhau thay vì phải gặp những người chơi đã có kinh nghiệm.

7 - Tăng cường khả năng chống hack của hệ thống

Về điều này, NetEase đã luôn luôn thực hiển để có thể chống hack hiệu quả nhất, ngoài ra cách thức chống hack hoàn toàn không được đề cập đế tránh cho việc những hacker tập trung vào những tính năng đó để có thể vượt qua 1 cách dễ dàng.

8 - Đo đạc tốc độ của việc di chuyển, ngắm bắn

Điều này NetEase đã bắt đầu thực hiện từ rất lâu, tuy nhiên họ vẫn chưa tung ra hết các thông tin nhằm mục đích tránh việc hacker dựa vào đó để có thể vượt qua được hệ thống 1 cách dễ dàng.

9 - Góc quay sau khi chết

Được xem là tính năng cần thiết, NetEase chắc chắn sẽ tung ra trong các bản cập nhật tới để người chơi có thể dễ dàng tố cáo những người chơi gian lận hơn.

Image result for death cam rules of survival

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang