Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack?

Chỉ cần ghi nhớ những mẹo nâng cao sau đây và đọc thêm những bài hướng dẫn bên dưới là bạn có thể liên tục đạt được thứ hạng cao trong Rules of Survival rồi đấy. Cùng tìm hiểu những mẹo hay ấy qua bài viết bên dưới nhé.

Đọc thêm:

Tìm cơ chế điều khiển phù hợp với bạn nhất

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack?

Trước khi bắt đầu game với những chiến thuật "khủng" trong đầu thì bạn nên vào setting trước cái đã. Trong đó bạn có thể điều chỉnh độ nhạy camera, các cách điều khiển khác nhau dù rằng cơ chế điều khiển mặc định cũng không quá tệ. Hãy để ý đến phần Advance trong game và bật "double tap to turn around" - nhấn nhanh vào màn hình 2 cái để xoay người lại, nó thực sự hữu ích khi cơ chế điều khiển trên các game di động trên thế này không được tự nhiên thoải mái như trên PC đâu.

Tìm địa điểm đáp thích hợp

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 2

Khỏi cần phải nói về mức độ quan trọng của việc lựa chọn địa điểm đáp trong những game sinh tồn như thế này rồi phải không? Việc lựa chọn địa điểm đáp phù hợp với chiến thuật của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ván đấu. Thường thì sẽ có 2 cách để người chơi tiếp cận trận đấu: Nhảy vào các khu vực nóng nhất và ra tay thanh trừng từng kẻ thù trước mặt từ đó nhanh chóng có được những trang bị ngon nhất hoặc nhảy dù vào các khu vực vắng vẻ, ít người lui tới và "năng nhặt chặt bị". Nhưng trước khi tiếp đất hãy chịu khó chú ý quan sát xung quanh để đếm số lượng kẻ địch mà bạn sẽ phải đối đầu nhé. Cũng hãy cẩn thận với những kẻ hack RoS do chúng hay chọn những điểm nóng để thỏa cơn "khát máu" của mình lắmd đấy.

Ưu tiên những thứ cần loot gấp

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 3

Rõ ràng nếu bạn đã chọn những khu vực vắng vẻ và không có ai gần đó thì có thể thảnh thơi mà loot những gì trước mặt. Tuy nhiên nếu đã chọn chiến thuật "đẫm máu" từ đầu thì hãy biết mình nên loot nhũng gì trước. Ưu tiên vũ khí và đạn dược đầu tiên để hạ gục những kẻ địch gần bạn, tiếp đến giáp và mũ là những thứ quan trọng để bảo vệ bạn khỏi sát thương từ kẻ địch trong các cuộc giao chiến sớm này. Cần ưu tiên những trang bị hồi máu nữa để hồi phục sau những cuộc đấu súng. Cuối cùng là ba lô và các phụ kiện để tiếp tục hành trình chạy bo của bạn.

Cẩn thận những cánh cửa

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 4

Để vào nhà thì tất nhiên cần mở cửa rồi đúng không. Tuy nhiên ngay cả những người chơi cứng cựa cũng có đôi lúc lơ đãng và không nghĩ nhiều về những cánh cửa đã mở trong game đâu. Một cánh của đã mở là dấu hiệu cho biết ai đó đã từng hoặc đang trong căn nhà ấy đợi con mồi là bạn vào tròng. Tuy nhiên cũng có những người chơi tinh quái cẩn thận đóng hết cửa lại, đặt một khẩu súng ngon, vài bình máu giữa phòng đợi bạn vừa mở cửa vào là BÙM, bạn lại phải bắt đầu game mới. Thế nên dù cửa đóng hay mở bạn vẫn phải cẩn thận và quan sát xung quanh trước khi loot đồ trong một căn nhà nhé.

Kiên nhẫn là chìa khóa dẫn đến chiến thắng

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 5

Thường các người chơi mới rất thích nhảy vào các khu vực đông đúc và bắn nhau thỏa thích. Điều này cũng tốt thôi, các bạn sẽ lên tay nhanh chóng nhưng chắc chắn thứ hạng trong game sẽ khó mà lên cao được do phải tranh đấu thường xuyên mà. Hãy tập tính kiên nhẫn nếu muốn sống sót và đạt thứ hạng cao trong game. Điều này cũng không quá khó, tránh đụng mặt những người chơi khác ở vòng bo đầu tiên, ẩn mình chờ cơ hội ở những nơi an toàn và nhất là hãy loot đồ thật đầy đủ để chuẩn bị chiến đấu thực sự trong các vòng bo tiếp theo.

Dùng tai nghe để chơi

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 6

Âm thanh là cực kỳ quan trọng trong một tựa game bắn súng sinh tồn như RoS vì nó cung cấp khá nhiều thông tin cho bạn đấy. Bạn có thể biết được có ai trong nhà không nhờ các tiếng bước chân, có cuộc đấu súng nào gần đây hoặc ai đó đang bắn mình từ hướng nào,... Chưa kể nếu bạn đang camp trong căn nhà nào đó, âm thanh sẽ cho bạn biết kẻ địch đang nơi đâu và dễ dàng "tạo bất ngờ" với hắn lắm đấy.

Đừng sợ mất máu vì bo

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 7

Những bo đầu thường có sát thương không đáng kể, bạn có thể hồi phục sau khi đã vào vùng an toàn sau đó với những vật phẩm hồi phục đã nhặt được thế nên đừng hoảng lên và tìm mọi cách vào bo sớm nhất nữa. Thay vào đó hãy cứ từ từ loot ở nhũng bo đầu và trang bị cho mình nhiều vật phẩm hồi phục rồi hãy tiến vào bo sau. Biết đâu bạn may mắn thấy được kẻ địch nào đó vào trước và bắn lén hắn thành công rồi sao. Cũng nên cẩn thận những kẻ hack RoS dù đang ngoài bo nhưng vẫn không mất máu nữa.

Chạy theo vòng bo và đi săn

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 8

Dù không cần vội vàng ở những bo đầu nhưng ở những bo cuối cùng bạn nên tranh thủ chạy vào đúng lúc là vừa. Tại sao ư? Đầu tiên là sát thương của những bo cuối sẽ lớn hơn so với những bo đầu. Hơn nữa sẽ có những tay chơi khác chạy dọc theo vành bo và canh những con mồi "đi học trễ" như bạn đấy. Vậy thì tại sao không làm điều ngược lại nhỉ? Bạn là kẻ đi săn những người chơi vào bo trễ và dễ dàng kiếm những điểm hạ gục hơn.

Tạo một chiếc bẫy hoàn hảo

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 9

Ngoài việc đặt bẫy trong nhà với những vú khí và vật phẩm xịn thì một loại bẫy bạn có thể sắp đặt cho con mồi mình là những thùng "thính" được thả xuống ngẫu nhiên trên bản đồ. Chọn một vị trí trên cao và quan sát toàn bộ khu vực gần "thính" và kiên nhẫn chờ đợi. Người chơi sẽ lao vào loot thùng thính như những con thiêu thân mà ít để ý đến xung quanh lắm, bạn chỉ việc "hưởng" mà thôi.

Luôn thủ sẵn lựu đạn trong người

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 10

Không có cách nào tuyệt vời hơn để lùa các camper lỳ lớm bằng lựu đạn cả. Thủ sẵn vài trái để ném vào những ngôi nhà có địch bên trong và chờ đợi hắn chạy ra hoặc bạn chạy vào xử lý nốt trong khi hắn đang hồi phục. Thế nên hãy thủ sẵn vài ba trái lựu đạn trong người đề phòng các trường hợp như thế nhé.

Tận dụng tối đa lợi thế của góc nhìn thứ 3

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 11

Với góc nhìn thứ 3 bạn có thể nhìn qua các góc hẹp, qua tường và qua cửa sổ mà không phải để lộ vị trí bản thân. Đây toàn là những điều quan trọng nhất khi phải đối đầu trực tiếp với những người chơi khác.

Hạn chế chơi Duo và Squad với người lạ

Rules of Survival: Làm sao để chiến thắng liên tục trong game mà không cần sử dụng hack? 12

Một trong những điều ức chế nhất khi chơi Duo và Squad với người lạ chính là "thân ai nấy lo", cả đội không thống nhất được chiến thuật vì có người nói tiếng Thái, người xài tiếng Việt hoặc chơi game không bật mic. Hãy chơi game với những người bạn của mình và sử dụng Discord hay chính phần mềm giao tiếp trong game để đạt được hiệu quả cao nhất có thể nhé.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn liên tục giành chiến thắng trong Rules of Survival mà không cần dùng đến hack

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang