Fortnite: Chê Google "ăn đậm" Fortnite Mobile sẽ không có mặt trên CH Play

30% doanh thu cho một nền tảng mở như Android là quá nhiều nên Epic Games quyết định sẽ không phát hành Fortnite Mobile trên CH Play (Play Store), chợ ứng dụng của nền tảng Android, Tim Sweeney - "trùm cuối" của Epic Games cho biết.

Ngày ra mắt chính thức của Fortnite Mobile trên nền tảng Android vẫn chưa được ấn định cụ thể mà chỉ biết là nó sẽ được ra mắt trong mùa hè này. Chính "trùm cuối" của Epic Games - Tim Sweeney cũng đã xác nhận rằng Fortnite Mobile sẽ không có mặt trên CH Play (Play Store) sau những tin đồn trong tuần vừa rồi. Thay vào đó Fortnite Mobile Android sẽ được cài đặt qua Fortnite Installer. Lý do cho nguyên nhân này chính là việc "ăn đậm" của Google khi đòi đến 30% doanh thu của Fortnite trên một nền tảng mở như Android.

Tim còn nói thêm: "Trước hết Epic Games muốn một mối quan hệ trực tiếp với khác hàng của mình trên tất cả các nền tảng có thể. Thật tuyệt vì giờ đây Internet và cách mạnh kỹ thuật số đã giúp điều đó trở thành hiện thực, các cửa hàng phân phối vật lý cũng như các bên trung gian không còn quá quan trọng nữa. Điều thứ 2 chính là hiệu quả kinh tế, 30% để lên CH Play là một con số lớn khi vẫn còn đó chi phí phát triển, điều hành và hỗ trợ tựa game khổng lồ như Fortnite chỉ gói gọn trong 70% còn lại."

Fortnite: Chê Google ăn đậm Fortnite Mobile sẽ không có mặt trên CH Play

Các nền tảng như PS4, Xbox One và Nintendo Switch cũng có mức ăn chia tương tự nhưng chúng đều là những nền tảng Console với chi phí đầu tư lớn vào phần cứng, game thường được bán với giá thấp hơn giá đề nghị và những chiến dịch quảng cáo thường liên kết chặt chẽ với nhà phát hành. Tuy nhiên trên những nền tảng mở như Android, 30% thực sự quá lớn so với những gì chúng đem đến: Chỉ việc hoàn thành quá trình thanh toán, dịch vụ khác hàng và duy trì băng thông download. Các chi phí này một mình Epic có thể duy trì trên các nền tảng kết nối trực tiếp tới khác hàng như PC và MAC rồi.

Thêm vào đó, Tim còn cho biết Fortnite Mobile trên Android sẽ chỉ tương thích với các thiết bị có đủ khả năng chơi được game một cách ổn định với hiệu năng tốt. Hãy chờ để biết được thiết bị của bạn có được hỗ trợ không nhé.

Fortnite Installer sẽ không có kế hoạch lên CH Play (Play Store) trong thời gian tới nên sẽ được phát hành dưới dạng file .apk, một điều khiến các game và ứng dụng nhỏ sẽ "chết yểu" nếu không được đưa lên Store chính thức của Google. Tuy nhiên với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ cũng như độ nổi tiếng có sẵn của mình cộng thêm những người dùng Android đang mòn mỏi chờ đợi tựa game của Epic lên sóng nền tảng mở này thì chuyện Fortnite Mobile tiếp tục phủ sóng mạnh mẽ không có gì là lạ.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang