Hãng ngàn game thủ Kiếm Tung kêu than với nhà phát hành vì bị "PK lột sạch cả đồ"

Chuyện tưởng như đùa này lại đang khiến game thủ Kiếm Tung Mobile “dở khóc dở cười” khi tính năng PK rớt đồ đang khiến nhiều người “trần như nhộng” mỗi khi ra khỏi làng.

Ngày hôm qua, Kiếm Tung Mobile đã chính thức ra mắt game thủ Việt với hàng ngàn người chơi tham gia trải nghiệm. Chỉ trong thời gian ngắn, trò chơi này đã mở được tới 9 server với lượng đăng nhập ngày một tăng. Nhiều bãi train nhanh chóng bị quá tải dẫn đến tình trạng PK chiếm bãi tràn lan. Điều này cũng khá là dễ hiểu đối với hầu hết game MMORPG hiện nay, tuy nhiên điều đáng nói chính là việc tính năng PK rớt đồ có vẻ đã hoạt động quá hiệu quả khiến hàng ngàn game thủ than trời vì bị rớt đồ.

Kiếm Tung Mobile “đắt khách” ngày ra mắt đến nỗi chỉ thấy tên mà không thấy người

Kiếm Tung Mobile “đắt khách” ngày ra mắt đến nỗi chỉ thấy tên mà không thấy người

Như đã từng nói trước đây, Kiếm Tung Mobile là tựa game có tính năng PK rớt đồ đầu tiên trên smartphone, và đây là trải nghiệm hoàn toàn mới lạ chưa từng có trong thị trường game Việt. Có lẽ chính vì thế đã vấp phải khá nhiều sự phản đối của game thủ khi nhiều người bị PK rớt đồ. Trên thực tế, nhiều game thủ nghĩ rằng chỉ sát nhân chữ đỏ đi PK người khác thì mới có tỷ lệ rớt đồ, nhưng thật ra ngay cả việc người chơi không PK ai, điểm tàn sát bằng 0 vẫn có tỷ lệ rớt đồ giống MU Online.

Nhiều game thủ hiểu nhầm PK rớt đồ chỉ dành cho sát nhân nên vẫn thản nhiên AFK nơi nguy hiểm

Nhiều game thủ hiểu nhầm PK rớt đồ chỉ dành cho sát nhân nên vẫn thản nhiên AFK nơi nguy hiểm

Theo chia sẻ của BQT Kiếm Tung Mobile, thì bất cứ người chơi nào cũng đều có tỷ lệ bị PK rớt đồ trong túi là 50% 1 món bất kỳ không khóa, và 4% đối với đồ không khóa đang mặc trên người. Khi người chơi PK người khác trở thành sát nhân, thì bị giảm lực chiến theo điểm tàn sát, đồng thời tăng tỷ lệ rớt đồ trên người và trong túi. Đây là tỷ lệ tương đương so với MU Online từng có trước đây nên hoàn toàn không quá khó chịu với người chơi. Bởi một khi đã chấp nhận chơi game PK rớt đồ, thì rớt đồ rõ ràng là chuyện hiển nhiên.

Kiếm Tung Mobile thực sự quá vui khi nhiều người “trần như nhộng” chỉ sau một ngày ra mắt

Kiếm Tung Mobile thực sự quá vui khi nhiều người “trần như nhộng” chỉ sau một ngày ra mắt

Dù vậy, do chưa quen với việc bị đánh “tụt cả đồ” vẫn có rất nhiều game thủ phản đối tính năng này, họ đề nghị NPH hãy sửa đổi lại trò chơi để có thể khóa đồ lại, và chỉ sát nhân mới bị PK rớt đồ thôi. Ý kiến này ngược lại cũng vấp phải nhiều sự phản đối của các game thủ thích PK rớt đồ. Họ cho rằng Kiếm Tung Mobile đã thể hiện được chất PK rõ nét của MU Online nhờ tính năng này, nên không việc gì phải khóa đồ hay bỏ tính năng đi cả. Hiện tại, đại diện Kiếm Tung Mobile chưa đưa ra bất kì bình luận hay trả lời gì về vấn đề này.

Một game thủ bị PK rớt đồ tím bức xúc chia sẻ

Một game thủ bị PK rớt đồ tím bức xúc chia sẻ

Chưa rõ rằng Kiếm Tung Mobile có ý định chỉnh sửa tỷ lệ rớt đồ khi PK hay không, nhưng thời điểm này đồ khóa trong game đang trở nên “quý như vàng” vì có thể mang thoải mái đi PK mà không sợ rớt. Đây cũng là một mẹo nên dùng trong Kiếm Tung Mobile hiện tại, thay vì đầu tư gia cường đồ thì người chơi hãy đầu tư vào những item không thể rớt khi PK như thú cưỡi, cánh, Pet… Bởi thực tế chỉ cần nâng những item này là người chơi đã cực kì mạnh rồi. Và nếu sợ rớt đồ khi PK, tốt nhất hãy cất vào kho để bảo vệ các món đồ có giá trị cao.

Gặp sát nhân thì cất đồ “xịn” đi nhé, không PK rớt lại khóc

Gặp sát nhân thì cất đồ “xịn” đi nhé, không PK rớt lại khóc

Game thủ quan tâm có thể tải về Kiếm Tung Mobile tại ĐÂY

Landing: kiemtung.vn/landing

Fanpage: fb.com/kiemtung.sohagame.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang