Liên Quân Mobile: Đây là những lý do mà việc pick Joker đi rừng là việc vô cùng sai trái

Joker đi rừng cũng từng là một sáng kiến và sau đó đã chìm vào quên lãng.

Trong một meta mà những vị tướng có độ cơ động cao và có bộ kỹ năng tạo đột biến trong giao tranh như: Vượt được địa hình tốt với nhiều kỹ năng hoặc thời gian hồi chiêu ngắn, tấn công được liên hoàn nhiều lần,....đang rất được ưa chuộng và luôn là hot pick trong mỗi trận đấu. Tuy vậy những vị tướng này luôn đòi hỏi kỹ năng của người chơi rất nhiều và cần rất nhiều thời gian để thành thạo.

Hình ảnh có liên quan

Đơn cử là vị tướng Violet với độ cơ động vô cùng cao, khả năng tạo đột biến lớn cũng như là kỹ năng lướt định hướng giúp cô nàng này trở thành một vị tướng đi rừng vô cùng đáng sợ trong tay Yorn và vô cùng thành công. Vậy một vị tướng xạ thủ có giá bán đắt đỏ hơn Violet là Joker thì có thể đi rừng được không?

Vậy ta cùng xem xét những lý do tại sao Joker lại không được ưa chuộng cho vị trí đi rừng như Violet.

1. Không vượt địa hình được tốt

Liên Quân Mobile: 3 lý do để khẳng định việc pick Joker đi rừng sẽ khiến team "thọt" thê thảm

Giống như Violet, Joker cũng có khả năng áp sát với chiêu cuối chiêu cuối áp sát một cách chớp nhoáng, nhưng đáng tiếc là kỹ năng này lại là chiêu thức dùng để kết liễu đối phương chứ không khả quan khi dùng để vượt địa hình nhưng những bị tướng khác. Chưa kể đến chiêu 2 của Joker cũng chỉ là tăng tốc chạy với xóa những hiệu ứng bất lợi. 

Với những điều trên chúng ta có thể thấy được rằng Joker không phải là một vị tướng cơ động và sẽ bị thua thiệt rất nhiều so với những vị tướng như Batman, Ngộ Không hoặc Zuka. Trường hợp truy sát tướng địch có thân thủ phi phàm nhờ sở hữu 3 lần lướt liên tiếp như Nakroth, Zuka, Airi, Lữ Bố thì Joker cũng chỉ như một chú rùa bò mà thôi.

2. Tốc độ farm rừng chậm hơn khá nhiều tướng

Dù sở hữu chiêu Đùa Sốc chỉ mất 5 giây hồi chiêu ở những giai đoạn đầu nhưng chiêu 2 lại không có một tí sát thương nào vào quái cả. Khác với Violet với các pha lộn nhào nhờ Đạn Xuyên Thấu, nhất là Nakroth với 2 lần tung Bồi Thẩm Đoàn trong khoảng thời gian 9 giây.

Việc tăng tốc độ chạy đến bãi quái không khiến cho vị tướng này farm quái nhanh hơn được (gồm Bùa Xanh hoạc Bùa Đỏ và 3 con quái cạnh nó) và tính sơ sơ phải tốn khoảng 53 - 54 giây để hạ hết đống quái đó để lấy bùa lợi (nếu không có roam). Trong khi chiêu 2 của đám Violet, Batman, Nakroth đều làm được nhiều hơn thế. Thời gian farm để lên cấp 4 chậm hơn nhiều các đối thủ cạnh tranh sẽ khiến team nào giao nhiệm vụ đi rừng cho Joker sẽ vất vả lớn.

3. Bộ kỹ năng phù hợp với vai trò trợ thủ hoặc đi lane hơn

Liên Quân Mobile: 3 lý do để khẳng định việc pick Joker đi rừng sẽ khiến team "thọt" thê thảm

Joker có thể kết liễu địch thủ nhờ cú bắn Đùa Sốc hay pha áp sát chớp nhoáng Bom Cười. Khả năng tăng tốc chạy và hóa giải hiệu ứng khống chế của Bịp Bợm sẽ giúp Joker tận dụng nội tại Đùa Dai. Từ đó Joker có những pha rút lui, lao vào giao tranh để rồi tung ra các cứ bắn cực thấm dựa trên việc được cường hóa tầm đánh. Gã hề với kiểu đánh nửa chừng luôn tạo cảm giác ức chế khó tả cho đối phương. Nhưng về cơ bản, lượng sát thương khủng này của Joker vẫn phải dựa trên cách dùng cẩn trọng, khôn khéo mới tối ưu được vào kẻ địch. Tính ra bộ kĩ năng của gã hề này cũng chỉ hỗ trợ cho việc đi đường thuận lợi chứ không phù hợp với vai trò đi rừng nơi mà những vị tướng cơ động luôn chực chờ sẵn để làm thịt Joker mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang