PUBG: Những mẹo hữu ích khi chiến đấu kèm các chiến thuật khi đối đầu kẻ địch

Ngoài kỹ năng và yếu tố may mắn thì chiến thuật khi đối đầu kẻ địch cực kỳ quan trọng để bạn có thể một bước tiến gần hơn đến bữa cơm gà. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo cực kỳ hữu ích khi bắn nhau, đặc biệt là các chiến thuật khác nhau để đối đầu kẻ địch. Cùng tìm hiểu nhé.

Khi cover là tất cả

PUBG: Những mẹo hữu ích khi chiến đấu kèm các chiến thuật khi đối đầu kẻ địch

Bạn đã có đầy đủ giáp 3 mũ 3. OK Good! Tuy vậy những thứ đó không thể che chắn bạn tốt bằng các bức tường, các tòa nhà, cây hay tảng đá được. Ưu tiên của bạn lúc này sẽ là tìm một cover nào đó để tránh đạn cũng như hé ra một tí để quan sát đối thủ. Cover sẽ cho bạn những gì? Đầu tiên là bảo vệ bạn trước làn đạn đối phương. Còn lại là che khuất đi vị trí của bạn so với tầm nhìn đối phương để dễ bề "cân não". Cứ bình tĩnh mà đợi, kẻ địch nếu quá nóng vội sẽ push bạn và bạn cứ thế mà được dịp bắn hắn thôi.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

PUBG: Những mẹo hữu ích khi chiến đấu kèm các chiến thuật khi đối đầu kẻ địch 2

Luôn được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong các bài hướng dẫn, âm thanh là cực kỳ quan trọng trong PUBG cũng như PUBG Mobile. Hãy luyện kỹ năng nghe tiếng súng, tiếng bước chân của bạn một cách thuần thục nhất có thế đi nhé. Nếu nghe thấy tiếng súng của địch đâu đó thì hãy cố khoanh vùng đối tượng bằng cách nhìn qua trái và phải để đoán chừng kẻ địch ở hướng nào. Trên PUBG thì dễ hơn, bạn sẽ thấy một biểu tượng viên đạn nhỏ biểu thị hướng mà tiếng súng phát ra. Dùng âm thanh để phát hiện kẻ địch sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho bạn, đặc biệt là khi chúng đang bắn nhau. À mà nhớ đeo tai nghe vào nhé!

Chơi đuổi bắt

PUBG: Những mẹo hữu ích khi chiến đấu kèm các chiến thuật khi đối đầu kẻ địch 3

Khi đụng độ kẻ địch trong các cự ly gần như trong các công trình chẳng hạn thì bạn không nhất thiết phải đóng vai camper đâu mà có thể tự do di chuyển làm đối phương "rối não". Đó cũng là một chiến thuật khá hay đấy. Hãy chạy vòng vòng quanh những vật cản, đổi hướng ngược lại nếu đối phương bắt gặp. Nhảy ra ngoài cửa sổ, chạy cửa sau, chạy vòng quanh tòa nhà rồi lại vào nhà cũng là chiến thuật vừa vui vừa hiệu quả để đánh lừa kẻ địch đấy.

Cẩn thận khi ngắm

PUBG: Những mẹo hữu ích khi chiến đấu kèm các chiến thuật khi đối đầu kẻ địch 4

Khi ngắm bắn, đặc biệt là với scope thì bạn không thể thấy được xung quanh và dễ trở thành miếng mồi ngon cho kẻ địch. Vì vậy ngoài tập trung vào việc bắn trúng kẻ địch đang ngắm thì việc lắng nghe môi trường xung quanh cũng là điều tối quan trọng để bạn không bị "úp" bất ngờ bởi những kẻ địch bị tiếng súng của chính bạn thu hút. Nếu nghe thấy tiếng bước chân thì hãy nhanh chóng rời khỏi nơi ẩn nấp trên và tìm một nơi khác an toàn hơn nhé.

Đặt bẫy

PUBG: Những mẹo hữu ích khi chiến đấu kèm các chiến thuật khi đối đầu kẻ địch 5

Giả vờ như bạn đang có một chỗ núp hoàn hảo và đầu đủ súng ống, đạn dược và máu nhưng lại không ai chạy đến "cúng mạng" cho bạn cả. Vì sao vậy? Có lẽ đã đến lúc đặt bẫy đợi con mồi đến rồi chăng? Vậy còn ngần ngại gì mà không bỏ xuống đất 1 2 bình nước, máu, súng đạn gì đó để làm mồi. Những người chơi giàu kinh nghiệm có thể sẽ không vướng phải cái bẫy ấy nhưng những người chơi loot dạo đang thiếu thốn trăm bề hoặc một người chơi non tay và tham lam chắc chắn sẽ rơi vào bẫy của bạn mà thôi. Tới lúc đó chỉ cần kết thúc kẻ địch đó là được. Hãy nhớ thả mồi ngon nhưng đừng quá sức của bạn nhé.

Cảnh giác cao độ

PUBG: Những mẹo hữu ích khi chiến đấu kèm các chiến thuật khi đối đầu kẻ địch 6

Thay vì bấm đè Alt (mặc định trên PC) thì bạn cũng có thể dùng biểu tượng con mắt phía trên bên phải để đi vào chế độ Free look giúp bạn dễ dàng quan sát tình hình xung quanh mình. Đây là cách tuyệt vời nhất để giữ an toàn của bản thân cũng như phát hiện kẻ địch đấy. Hãy làm điều này thường xuyên hơn khi bắn nhé. Chúc các bạn may mắn

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang