PUBG Mobile bất ngờ bị cấm tại Ấn Độ, tin thật hay chỉ là giả mạo?

Thông tin về việc PUBG Mobile bị cấm tai đất nước Ấn Độ đã được chia sẻ rầm rộ trong những ngày qua

Trong thời gian vừa qua thì một bức ảnh đã được lan truyền trên khắp mạng xã hội Facebook với nội dung rằng trong thời gian tới thì tựa game PUBG Mobile sẽ bị cấm tại đất nước Ấn Độ. Theo đó thì tựa game PUBG Mobile đã tạo ra "rất nhiều phiền toái cũng như sự phân biệt giữa những người chơi với nhau (về thành tích), nhiều học sinh cũng đã trở nên hư hỏng khi chơi tựa game này". Hình ảnh về thông báo này bất ngờ xuất hiện và được duyệt bởi Tòa Án Tối Cao Maharashtra của Ấn Độ. Dù hình ảnh này trông có vẻ hợp pháp, nhưng nhiều người cho rằng không hề có một có quan tư pháp nào như thế tại Ấn Độ, ngoài ra văn bản này còn được kí bởi K. Srinivasulu, một người được biết đến với rất nhiều chỉ thị mang tính định kiến tại đất nước này. 

Kết quả hình ảnh cho pubg mobile

PUBG Mobile là một tựa game có sức hút rất lớn tại đất nước Ấn Độ (nguồn hình: Tencent)

Tuy nhiên Tencent và những nhà tổ chức Esports tại Ấn Độ đã có những phản hồi về vấn đề này, theo đó thì PUBG Mobile vẫn chưa bị cấm tại Ấn Độ, không những thế tựa game này còn có dự định tổ chức một event lớn tại khu vực này.

"Chúng tôi chưa hề nghe bất kì thông tin gì từ Tencent về việc tựa game PUBG Mobile sẽ bị cấm tại Ấn Độ cả", một nhà tổ chức Esports cho biết "Chúng tôi còn đang lên kế hoạch cho những sự kiện mới sắp diễn ra trong năm 2019 này".

PUBG Mobile bất ngờ bị cấm tại Ấn Độ, tin thật hay chỉ là giả mạo? 2

Văn bản giả mạo yêu cầu PUBG Mobile dừng hoạt động tại đất nước Ấn Độ (nguồn hình: Facebook)

Qua đó chúng ta có thể thấy rằng, tin tức này hoàn toàn là giả mạo. Cũng chưa biết trò lừa bịp này bắt đầu từ đâu bởi nó đã được chia sẻ bởi hàng chục nghìn người tại đất nước này thông quan Facebook và Twitter. Tuy nhiên có thể đây cũng là một lời cảnh báo đối với những người chơi PUBG Mobile tại nơi đây khi những ảnh hưởng từ tựa game này đến đời sống của những người chơi game là khá lớn. Theo như một cuộc khảo sát từ ứng dụng tìm kiếm mCent về những dịch vụ mạng miễn phí thì có đến 64% trông tổng số 1047 người được khảo sát đã và đang chơi tựa game PUBG Mobile, cao gấp 3 lần tựa game nổi tiếng thứ 2 sau PUBG Mobile là Free Fire.

Không chỉ đất nước Ấn Độ mà sức ảnh hưởng của PUBG Mobile đã lan tỏa khắp toàn cầu. Không tính thị trường Trung Quốc thì tựa game PUBG Mobile có hơn 30 triệu lượt chơi mỗi ngày và hơn 200 triệu lượt tải về. Chính vì sự nổi tiếng đó mà VNG cũng đã đem tựa game này về Việt Nam với cái tên PUBG Mobile VNG nhằm phục vụ cho số đông những game thủ Việt yêu thích PUBG. 

Nguồn bài: Gadgets 360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang