PUBG Mobile vs RoS: Đâu mới là tựa game sống còn trên di động hay nhất?

Cuộc chiến giữa những game Battle Royale hay game bắn súng sinh tồn đã dần chuyển mình từ nền tảng PC sang nền tảng Mobile. Trong đó 2 cái tên nổi bật hơn cả là PUBG Mobile mới ra mắt và Rules of Survival đã có đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới. Cùng so sánh 2 tựa game cực kỳ ăn khách trên mobile này qua bài viết sau nhé.

PUBG Mobile vs RoS: Đâu mới là tựa game sống còn trên di động hay nhất?

Cuộc chiến giữa những game Battle Royale hay game bắn súng sinh tồn đã dần chuyển mình từ nền tảng PC sang nền tảng Mobile. Trong đó 2 cái tên nổi bật hơn cả là PUBG Mobile mới ra mắt và Rules of Survival đã có đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới.

Cần phải nói thêm một chút về RoS vì tựa game này đã đem trọn các ý tưởng của PUBG và tối ưu hóa trên nền tảng mobile và giả lập mobile rồi đem phát hành trước cả tựa game chính chủ rất lâu. Chính vì vậy mà RoS hiện đang rất phổ biến. Riêng về PUBG Mobile, ngoài cơ chế điều khiển khác biệt đặc trưng của Mobile hoặc giả lập mobile thì mọi thứ còn lại đều được giữ nguyên như tựa game gốc.

Vậy hãy cùng so sánh những điểm khác biệt nhất giữa 2 tựa game sinh tồn trên di động ăn khách này trong bài viết sau đây nhé!

1. RoS đông vui hơn

PUBG Mobile vs RoS: Đâu mới là tựa game sống còn trên di động hay nhất? 2

Hiện tại RoS cho phép đến 120 người cùng nhảy dù vào một bản đồ trong khi con số này của PUBG Mobile vẫn là 100. Tất nhiên càng đông thì càng vui rồi phải không nào. Ngoài ra RoS còn có thêm một bản đồ 8x8 km (ngang bằng với PUBG Mobile) mới ra mắt thay cho bản đồ mặc định khá chật hẹp chỉ với 4x4 km. Một vài ngày nữa là các game thủ PUBG Mobile đã có thể chơi được bản đồ sa mạc Miramar rồi nên số lượng bản đồ sẽ cân bằng trở lại. Tuy nhiên xét về độ đông vui thì PUBG Mobile vẫn còn thua kém 20 mạng so với RoS rồi!.

2. Loot đồ tự động của PUBG thông minh hơn

PUBG Mobile vs RoS: Đâu mới là tựa game sống còn trên di động hay nhất? 3

Dù hệ thống loot của RoS cũng không đến nỗi tệ nhưng bấy nhiêu vẫn còn kém xa so với PUBG Mobile. Quả thật hệ thống tự động loot của PUBG Mobile khiến game trở nên dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Nếu bạn nhặt một khẩu súng nào đó, game sẽ tự động loot loại đạn và các phụ kiện phù hợp cho bạn luôn. Nếu muốn loot nhanh hoặc loot thêm các vật phẩm không liên quan khác thì chỉ cần bấm vào màn hình loot là được. Khi súng đã được nhặt rồi thì các loại phụ kiện bạn đã nhặt trước đó cũng tự động gắn vào luôn, hoặc nếu chưa có game sẽ tự động nhặt phụ kiện thích hợp. Quá tiện phải không nào?

3. Mở cửa tự động

PUBG Mobile vs RoS: Đâu mới là tựa game sống còn trên di động hay nhất? 4

Trong PUBG Mobile, các cánh của sẽ tự động mở cho bạn trong khi ở RoS, bạn phải nhấn nút mở cửa. Cả 2 đều có ưu và khuyết điểm riêng của mình: tự động mở cửa trong PUBG sẽ giúp việc loot nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt khi bạn loot vào những căn nhà lớn, có nhiều phòng trong khi RoS bắt bạn phải tự mở vì lý do an toàn, tránh để lộ vị trí khi công nhà.

4. RoS tối ưu tốt hơn cho nền tảng di động

PUBG Mobile vs RoS: Đâu mới là tựa game sống còn trên di động hay nhất? 5

Xét về đồ họa thì có thể nói 2 bên khá cân tài cân sức. Tuy nhiên RoS có vẻ tối ưu tốt hơn PUBG Mobile về khoản tiêu hao năng lượng rồi. Ngày đầu ra mắt PUBG Mobile, không ít game thủ đã than phiền rằng điện thoại của họ tuột pin quá nhanh và máy có vẻ nóng hơn rất nhiều khi chơi. Các người chơi RoS dường như chưa gặp các vấn đề tương tự bao giờ. Chưa kể các nút cảm ứng trên RoS cùng to và đặt ở vị trí dễ điều khiển hơn rất nhiều so với PUBG Mobile.

5. Chất lượng âm thanh là hoàn toàn khác biệt

PUBG Mobile vs RoS: Đâu mới là tựa game sống còn trên di động hay nhất? 6

Bỏ qua chuyện cả 2 đều có thể "thấy" được hướng súng khi bị bắn, PUBG Mobile có chất lượng âm thanh tốt hơn do thừa hưởng từ người đàn anh PC của mình. RoS lại không làm được điều tương tự khi chất âm và khả năng đoán hướng súng nhờ vào âm thanh khá tệ.

6. RoS màu mè, tươi sáng hơn

PUBG Mobile vs RoS: Đâu mới là tựa game sống còn trên di động hay nhất? 7

PUBG Mobile có lối chơi và tông màu u ám đậm chất quan sự trong khi RoS lại có màu sắc sặc sỡ và tông màu tươi sáng hơn rất nhiều. Các dịp lễ lớn RoS còn tung ra cả các vật phẩm theo chủ đề, điển hình là lễ Valentine 14/02 vừa rồi, những người chơi sẽ được đưa đến hòn đảo trên chiếc máy bay màu hồng khá vui mắt. Cả 2 trò chơi mới đây cũng đã cho phép người chơi lựa chọn tông màu cho game nhưng PUBG không thể tươi sáng như RoS được.

Trên đây là một số khác biệt giữa 2 tựa game sinh tồn trên di động ăn khách nhất hiện nay: PUBG Mobile vs Rules of Survial. Hy vọng các bạn có được lựa chọn phù hợp cho riêng mình nhé.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang