Pokemon GO: Có thể nhận điểm kinh nghiệm Curveball dù ném thẳng?

Trong quá trình nghiên cứu lỗi của cơ chế ném bóng theo đường cong (Curveball), một số người chơi đã để ý rằng họ vẫn nhận được điểm ném đường cong (Curveball bonus) ngay cả khi họ ném bóng theo đường thẳng

Không có gì bí mật về việc cơ chế ném bóng theo đường cong (Curveball) trong Pokemon GO đang có vấn đề. Một số người chơi ngờ rằng nó sẽ không bao giờ hoạt động đúng cách, trong khi những người khác nghĩ các vấn đề lớn hơn thì diễn ra gần đây hơn. Dù thế nào, người chơi Pokemon GO không phải lúc nào cũng nhận được tiền cho những cú ném bóng theo đường cong của họ, đồng nghĩa với việc giảm điểm kinh nghiệm, và quan trọng hơn, giảm điểm bonus. Ngoài tất cả những vấn đề trên, dữ liệu mới nhất cho thấy một số người chơi vẫn nhận được tiền thưởng cho những cú ném theo đường cong, dù rằng họ ném theo đường thẳng. 

Cơ chế ném bóng theo đường cong (Curveball) sẽ được điểm bonus
Cơ chế ném bóng theo đường cong (Curveball) sẽ được điểm bonus

Cách phổ biến để ném một trái banh đường cong là xoay trái Pokeball trên màn hình trước khi ném nó đi. Nó sẽ tạo ra một hiệu ứng hình ảnh và trái banh đi theo một đường cong đến với sinh vật. Trong khi nghiên cứu những lỗi của ném bóng theo đường cong, một vài người chơi đã nhận thấy họ vẫn có thể nhận được cơ hội bắt Pokemon bằng cách ném bóng theo đường cong, ngay cả khi họ chỉ ném banh theo đường thẳng. Một thành viên của cộng đồng đã đăng tải 2 đoạn video cho thấy lỗi này của game trên Reddit, bao gồm một video bắt Natu, và một video bắt JigglypuffNgoài những ví dụ kể trên, rất nhiều người chơi khác cho biết họ đã trải qua điều tương tự. Một số người còn khẳng định đây là lỗi đã xuất hiện từ khi game ra mắt.

Tuy nhiên một số người chơi khẳng định ném thẳng vẫn nhận được điểm bonus của Curveball
Tuy nhiên một số người chơi khẳng định ném thẳng vẫn nhận được điểm bonus của Curveball

Thay vì giả định phần bonus điểm kinh nghiệm cho cú ném đường cong được cung cấp ngẫu nhiên, kết luận hợp lý là phần bonus đó dựa trên vị trí mà trái bóng kết nối với Pokemon, thay vì kĩ thuật ném. Điều này đồng nghĩa người chơi có thể "khóa" một cú ném theo đường cong chỉ bằng cách ném vào những điểm thích hợp. Một nhược điểm lớn là những cú ném tốt hoặc xuất sắc không còn là một lựa chọn nữa. Niantic đã có phản hồi với những phàn nàn về lỗi này, nhưng họ vẫn chưa giải quyết mặt tiêu cực của vấn đề. Rõ ràng đây không phải cách để nhận được điểm bonus từ việc ném Pokeball theo đường cong như dự định ban đầu, nhưng Niantic vẫn còn một danh sách dài các lỗi nhiều áp lực hơn phải giải quyết trước. Hi vọng một khi các Battle Raids được điều chỉnh như dự định, hãng sẽ có thể giải thích về cách thức hoạt động ban đầu của cơ chế ném Pokeball theo đường cong.

Liệu Nintendo sẽ giải thích thế nào về cơ chế ném Curveball đúng nghĩa?
Liệu Nintendo sẽ giải thích thế nào về cơ chế ném Curveball đúng nghĩa?

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang