Pokemon GO: Các vấn đề của Pokemon huyền thoại

Từ khi các loài Pokemon huyền thoại lần lượt xuất hiện trong Pokemon GO, cộng đồng game thủ thêm một phen nhộn nhịp. Nhưng bên cạnh đó cũng còn một số vấn đề liên quan mà Niantic có lẽ nên chú ý

Kể từ đoạn trailer công bố của Pokemon GO về Pokemon huyền thoại, người hâm mộ đã nóng lòng mong đợi sự xuất hiện này. Bắt đầu mạnh mẽ với ba linh vật Zapdos, Articunos và Moltres, sức hấp dẫn của các cuộc thi đấu Legendary Raids rõ ràng đã thu hút bất kì ai còn đang chơi tựa game thực tế ảo tăng cường này. Với các sinh vật huyền thoại có giới hạn thời gian để bắt đang xuất hiện trên toàn thế giới, người chơi khắp mọi nơi bắt đầu "rục rịch" quay trở lại game, và nhiều thành phố lớn đang chứng kiến những game thủ Pokemon GO tập hợp với nhau thành một cộng đồng một lần nữa. Nhưng trong khi sự hào hứng về việc sở hữu một con Pokemon độc quyền và hùng mạnh đủ để thu hút người hâm mộ, vẫn có một vài vấn đề mà Niantic chưa giải quyết.

Pokemon GO có khá nhiều vấn đề liên quan đến các Pokemon huyền thoại
Pokemon GO có khá nhiều vấn đề liên quan đến các Pokemon huyền thoại

Một điều đáng chú ý là sức ảnh hưởng trong việc mang Pokemon Huyền thoại vào game đã khiến hệ thống Raid trong game thay đổi, từng được giới thiệu ngắn trước khi các con chim huyền thoại xuất hiện. Tính năng này cuối cùng đã có những người chơi tập hợp lại với nhau để đối đầu với các đối thủ hùng mạnh, nhưng giờ đây dường như người chơi không mặn mà gì nữa. Khi các đợt Raid miễn phí giới hạn tham gia 1 lần trong 1 ngày, không có nhiều điều khích lệ người chơi dùng Raid Pass với các con Pokemon thông thường. Dĩ nhiên người chơi có thể mua thêm Pass bổ sung với đơn vị tiền trong game, nhưng nếu họ không có vàng, thì sẽ phải có tiền mặt để mua. Điều may mắn là vàng đã trở nên dễ kiếm hơn, nhờ vào việc nâng cấp hệ thống Gym, nhưng một tấm vé Raid Pass vẫn yêu cầu hai ngày để nhận được, đó là nếu như người chơi có thể đạt được số vàng giới hạn cho ngày cố định đó.

Người chơi không còn hứng thú dùng Raid Pass cho các trận Raid thường
Người chơi không còn hứng thú dùng Raid Pass cho các trận Raid thường

Một vấn đề khác mà người chơi Pokemon GO đang phải đối mặt là sự cạn kiệt các cuộc Raid trên diện rộng, mà người chơi trên diễn đàn game khẳng định đang trở nên thường xuyên. Khi một sự thu hút lớn của một tựa game đến từ khao khát bắt được nhiều sinh vật huyền thoại nhất có thể, thay vì đa dạng hóa bộ sưu tập Pokemon, gameplay của Pokemon GO bỗng nhiên sẽ trở nên đơn điệu. Ngay lúc này, người chơi đang phải đối mặt với cả một làn sóng mới của các Pokemon huyền thoại trong khoảng 3 tháng tới. Rất nhiều lời than phiền cũng được đưa ra trên trang Reddit của game đến từ thực tế là người chơi cần có một lần nghỉ từ các trận Legendary Raid liên tiếp. Niantic có thể học hỏi cơ chế tương tự với tựa game Overwatch của Blizzard, khi tựa game gốc được cập nhật nội dung mới trên cơ sở bán thường xuyên cho các dịp đặc biệt như sự kiện Summer Games, nhưng không yêu cầu người chơi phải nhận Loot Boxes trong quá trình "off-seasons". Việc ra mắt liên tiếp nội dung độc quyền đang khiến người chơi mệt mỏi, và Niantic có thể hưởng lợi từ việc cho các huấn luyện viên Pokemon một đợt nghỉ ngắn để ... sạc pin.

Dường như Niantic đang dồn dập ra mắt Pokemon huyền thoại​?

Dường như Niantic đang dồn dập ra mắt Pokemon huyền thoại?

Vấn đề cuối cùng cần phải nói đó là việc nhận được một con Pokemon huyền thoại thậm chí không mang đến lợi ích có ý nghĩa cho người chơi, khi mà không một con Pokemon huyền thoại nào có thể được đặt vào phòng Gyms hoặc giới thiệu cho những người chơi khác. Nếu được cung cấp đủ Rare Candy, chúng có thể trở thành những đối thủ đáng gờm, nhưng người chơi có cảm giác nỗ lực của Niantic trong việc giữ cho các phòng Gyms không trở thành những "Câu lạc bộ huyền thoại" đã ngăn cản mục đích của một chú Pokemon. Nếu hãng phát triển bổ sung vào một sự giới hạn, hoặc một Pokemon huyền thoại cho mỗi phòng Gym, nó có thể giúp người chơi giảm bớt cảm giác trống rỗng đối với những sinh vật đặc biệt này. 

Bắt được Pokemon huyền thoại nhưng không được dùng để thi đấu hay trấn giữ phòng Gyms
Bắt được Pokemon huyền thoại nhưng không được dùng để thi đấu hay trấn giữ phòng Gyms

Công bằng mà nói, việc bổ sung các sinh vật huyền thoại là một bước đi tốt với hãng phát triển, và người hâm mộ cũng đang phản hồi tốt về nó, nhưng nếu mọi thứ tiếp tục đi theo hướng này, người hâm mộ có thể sẽ lại cảm thấy mệt mỏi với game. Nay với việc Metwo cuối cùng đã ra mắt, và các sinh vật như Raikou, Entei và Suicune có thể được tìm thấy trong game, có lẽ Niantic sẽ cảm thấy phù hợp để thay đổi công thức "huyền thoại", mang đến những động lực mới cho việc bắt giữ các sinh vật này. Pokemon GO vẫn còn một danh sách các vấn đề mà hãng phát triển phải dành nhiều thời gian hơn để giải quyết. Với việc Niantic là một nhóm phát triển tương đối nhỏ, có lẽ hãng nên dành một lượng lớn tài nguyên của mình để chuẩn bị cho đợt Legendary Pokemon tiếp theo, khi phần đông những người chơi "trung thành" sẽ thích hơn nếu ứng dụng của họ không bị văng với tần suất mỗi ngày. Với các Pokemon thuộc thế hệ thứ 3 đang trên đường ra mắt, sự bổ sung một dàn sinh vật mới sẽ đủ để "làm mới" game, giảm bớt cảm giác thiếu thốn của game thủ ở mọi nơi. 

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang