Pokemon GO: Những cách nhằm cải thiện cơ chế chiến đấu trong game

Pokemon Go của Niantic đã phần nào biến giấc mơ của nhiều người trở thành hiện thực: Được bắt các sinh vật Pokemon ngoài đời. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả

Pokemon GO hiện vẫn đang là một trong những tựa game di động phổ biến trên thị trường, nhưng chỉ có một vài người cho rằng nó là một trải nghiệm hoàn hảo. Đa số mọi người đều nghĩ rằng, vẫn có rất nhiều cách để Niantic cải thiện game, và một trong số đó là sự yếu kém trong hệ thống chiến đấu của game. Trong Pokemon GO, hệ thống chiến đấu được thiết kế khá đơn giản, khi người chơi chỉ cần ... nhấn điên cuồng vào Pokemon đối thủ, đồng thời lướt qua hai bên để tránh các đòn tấn công. Nó gần như không yêu cầu bất kì kĩ năng nào từ phía người chơi, vì vậy nếu Niantic có thể điều chỉnh lại hệ thống chiến đấu trong Pokemon GO thì sẽ khiến game hấp dẫn hơn. Sau đây là một số lựa chọn nhằm cải thiện điều đó.

Lối chiến đấu trong Pokemon GO chủ yếu xoay quanh việc ... bấm khí thế
Lối chiến đấu trong Pokemon GO chủ yếu xoay quanh việc ... bấm khí thế

Đánh theo lượt

Trước khi Pokemon GO ra mắt, chắc chắn nhiều người hâm mộ đã mong chờ đây sẽ là một phiên bản thực tế ảo tăng cường của dòng game Pokemon do Game Freak phát triển. Dĩ nhiên giờ đây chúng ta đều biết là không phải, và thực sự Pokemon Go có rất ít điểm tương đồng với những tựa game Pokemon chính thống cả về mặt tính năng và cơ chế trong lối chơi. Dù vậy, game hoàn toàn có thể vay mượn hệ thống chiến đấu theo lượt vốn đã cực kì nổi tiếng trong seri game Pokemon trước đây (và cả bây giờ với Pokemon Sun & Moon).

Lối chơi đánh theo lượt của seri Pokemon cũ có thể mang vào Pokemon GO
Lối chơi đánh theo lượt của seri Pokemon cũ có thể mang vào Pokemon GO

Chiến đấu theo lượt dường như đã trở thành lối chơi biểu tượng trong Pokemon kể từ ngày đầu tiên game ra mắt, và nó có thể đóng vai trò như một yếu tố hoài cổ đáng giá, quay trở lại cội nguồn của thương hiệu này. Dĩ nhiên, việc bổ sung cơ chế đánh theo lượt cho Pokemon Go sẽ đòi hỏi một sự "đại tu" hoàn chỉnh cho độ cân bằng của game, các đòn đánh của Pokemon, và nhiều yếu tố khác, vậy nên nếu Ninantic thật sự sẵn sàng làm như vậy, nó sẽ đòi hỏi một thời gian khá lâu, và có thể tăng dung lượng cài đặt cho game.
 

Sử dụng luật lệ của game trao đổi thẻ bài

Áp dụng luật lệ của các game thẻ bài Pokemon ​
Áp dụng luật lệ của các game thẻ bài Pokemon 

Một cách khác để Niantic cải thiện cơ chế chiến đấu trong Pokemon Go là lấy cảm hứng từ những khía cạnh khác trong thương hiệu Pokemon. Ví dụ, dạng trò chơi trao đổi thẻ bài của Pokemon vẫn còn rất hấp dẫn, và Niantic có thể tận dụng luật lệ cùng hệ thống chiến đấu của nó trong Pokemon Go. Tương tự lối chiến đấu theo lượt, việc bổ sung luật lệ của game trao đổi thẻ bài cho Pokemon Go sẽ yêu cầu một sự trùng tu lớn đối với Niantic, khi hãng phải bổ sung thêm những vật phẩm và thẻ bài năng lượng mới cho game. Nhưng nếu nó mang lại kết quả là một hệ thống chiến đấu mang đậm tính giải trí, một điều có thể thuyết phục những người chơi đã bỏ đi quay trở lại game, thì nỗ lực đó có thể xứng đáng.

 

"Mô phỏng" các trò chơi đối kháng trên di động

Có lẽ một hướng tiếp cận thực tế hơn nhằm cải thiện hệ thống chiến đấu trong Ppokemon Go là ... bắt chước những tựa game đối kháng phổ biến trên di động. Rất nhiều game đối kháng trên di động có bao gồm lối chơi "đập phá" màn hình tương tự Pokemon Go, nhưng đồng thời cũng sử dụng nhiều cơ chế khác để làm cho các trận chiến đòi hỏi chiến thuật nhiều hơn. Nếu Pokemon Go có thể khiến cho hệ thống chiến đấu hiện tại trong game có sự tham gia của người chơi nhiều hơn việc nhấp liên tục lên màn hình, thì có lẽ Niantic vẫn có thể thực hiện những cải tiến mà không phải làm lại từ đầu.

Pokemon GO có thể thử học hỏi cơ chế chiến đấu của Injustice 2 chẳng hạn
Pokemon GO có thể thử học hỏi cơ chế chiến đấu của Injustice 2 chẳng hạn

Ngoài những thay đổi về hệ thống chiến đấu, rất nhiều người hâm mộ sẽ hào hứng hơn khi thấy Pokemon Go bổ sung thêm nhiều hướng đi hơn cho các trận chiến. Cơ chế PvP là một tính năng được yêu cầu từ rất lâu, và đã được hé lộ cho game kể từ trailer công bố xuất hiện cách đây hai năm trước. Số khác có thể hào hứng hơn trong những trận đánh ngẫu nhiên với các con Pokemon hoang dã, vốn sẽ là một chặng đường dài để làm cho Pokemon Go có phần giống với dòng game Pokemon của Game Freak hơn. Trong khi Niantic có thể vẫn bám lấy hệ thống chiến đấu hiện tại, người hâm mộ có thể mong chờ các thay đổi sẽ được thực hiện. Việc hệ thống chiến đấu trong Pokemon Go sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai vẫn còn phải chờ xem, nhưng sẽ rất thú vị để nhìn thấy chúng trong những năm tới.

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang