Đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi tháng nhưng Tower of Fantasy vẫn bị xem là một trò chơi thất bại

Tower of Fantasy vẫn là một trò chơi đạt doanh thu khủng nhưng đối với cộng đồng game thủ thì đây chẳng khác gì một sản phẩm thất bại cả

Nếu nói về một trong những trò chơi mang tính năng gacha được biết đến nhiều nhất thì ngoài Genshin Impact ra, Tower of Fantasy cũng là một cái tên được nhắc đến liên tục thông qua những bảng xếp hạng về game. Là một trò chơi "sinh sau đẻ muộn" nên ToF dường như chưa thể tạo được tiếng vang lớn như Genshin Impact, nhưng đối với nhiều trang đánh giá game lớn thì đây vẫn là một tựa game thuộc top đầu thế giới.

Xem thêm: NPH Tower of Fantasy yêu cầu game thủ tự dịch thuật cho trò chơi

Cũng bởi vì lý do này nên Tower of Fantasy vẫn thu về cho mình lượng doanh thu cực kì khổng lồ, lên đến hàng triệu USD mỗi tháng. Và trong một công bố mới nhất theo chuyên trang thống kê SensorTower đã cho thấy rằng, Tower of Fantasy đã thu về 6 triệu USD trong tháng 10 vừa qua (khoảng 150 tỷ VNĐ).

Tower of Fantasy vẫn bị xem là một trò chơi thất bại

Dù có một doanh thu không hề thấp, thậm chí là xứng đáng đứng trong hàng top những trò chơi có doanh thu cao nhất tại Trung Quốc nhưng Tower of Fantasy vẫn bị nhiều game thủ xem là một trò chơi thất bại.

Xem thêm: 3 tựa game từng được cho là đối trọng của Genshin Impact giờ ra sao?

Theo như lý giải của nhiều game thủ  thì Tower of Fantasy từng công bố rằng phiên bản cập nhật 2.0 của trò chơi được phía nhà phát hành quảng cáo là một  bản cập nhật vô cùng quan trọng, cải thiện những lỗi hiện có trong game cũng như mang lại một lượng lớn nội dung mới, bản đồ mới. Ngoài ra đây cũng là một trò chơi có nền đồ họa Anime 3D nên tiêu tốn rất nhiều công sức để có thể vận hành và duy trì.

Tower of Fantasy vẫn bị xem là một trò chơi thất bại

Nhưng nếu xét về mức tăng trưởng doanh thu thì có thể thấy phiên bản 2.0 lại đem về một số tiền không cao hơn, thậm chí còn có phần giảm nhẹ so với tháng 09. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Tower of Fantasy đang dần hạ nhiệt trong mắt của game thủ và nhà phát triển của trò chơi sẽ phải có những hành động gấp rút hơn nếu như muốn tiếp tục cạnh tranh với hàng loạt những đối thủ đang có sức hấp dẫn mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Với rất nhiều những ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ thì có lẽ phía nhà phát hành của Tower of Fantasy cần có những bước đi mới dành cho trò chơi này. Từng được cho là một đối thủ xứng tầm với Genshin Impact của nhà Hoyoverse, nhưng những gì Tower of Fantasy thể hiện ở thời điểm hiện tại có lẽ vẫn chưa thật sự đúng với kỳ vọng của cộng đồng game thủ. Nếu tiếp tục dậm chân tại chỗ như hiện tại thì tương lai của ToF chắc chắn sẽ rất là mờ mịt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang