Free Fire OB 27 - Thời gian bảo trì ngày 14/4 và chi tiết bản cập nhật mà bạn cần biết

Thời gian chi tiết cho bản cập nhật OB 27 cho ngày 14 tháng 4

THÔNG BÁO BẢO TRÌ CẬP NHẬT OB27 - CƯỜNG HÓA 

Thời gian: Từ 11H - 19h30 ngày 14/04/2021

Phiên bản mới của Free Fire sẽ được cập nhật trên các hệ điều hành với rất nhiều thay đổi và tính năng mới cực kỳ hấp dẫn

Nội dung độc quyền Free Fire MAX

Đảo Quân Sự MAX

Bản đồ mới đã sẵn sàng

“Giới thiệu Bản đồ độc quyền trên Free Fire MAX đầu tiên, mang tên: Đảo Quân Sự MAX. Bản đồ mới rất thích hợp để chơi team 4 người. Với sự nâng cấp về đồ họa và kiến trúc các tòa nhà, bản đồ này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm nâng cấp hơn bao giờ hết, và chỉ có tại Free Fire MAX!”

Đảo Quân Sự MAX đã xuất hiện.

Chế Độ Trưng Bày

Chỉ có trong sảnh chờ Free Fire MAX

“Kể từ khi ra mắt sảnh chờ, Garena đã nhận được phản hồi rằng các bạn muốn chụp ảnh màn hình để trình diễn bộ sưu tập của mình. Với Chế độ trưng bày mới nhất, bạn có thể ẩn tất cả giao diện người dùng trong sảnh để chụp lại sảnh chờ riêng mang phong cách của bạn. Đặc biệt, trong OB27, các bạn còn có thể chọn 1 skin xe và 3 skin súng yêu thích nhất để trình diễn đấy!”

Hiệu ứng mới

Nhiều cải tiến thú vị về âm thanh trong game

 • Thêm hiệu ứng âm thanh cho băng cứu thương
 • Giảm thanh cho M14, SKS, M500, M1887
 • Tối ưu hóa hiệu ứng âm thanh cho xe máy
 • Sinh động hoá âm thanh khi bị tấn công bằng nắm đấm

Những cải tiến khác

 • Hậu cảnh mới đẹp mắt hơn cho Trợ Thủ và Tủ Đồ
 • Tối ưu hóa đồ họa cho giá vũ khí
 • Cải thiện hiệu ứng nước đại dương trên Đảo Quân Sự 2.0
 • Đồ họa Vòng bo có thêm hiệu ứng sét và màu xanh bắt mắt

Nội dung cập nhật cho cả 2 phiên bản: Free Fire và Free Fire MAX

Tử Chiến

Xếp hạng mùa 6

Mùa mới bắt đầu từ 15/04 vào lúc 18 giờ và kết thúc ngày 10/06

Tử Chiến mùa 6 đã đến rồi! Đạt ngay bậc xếp hạng từ Vàng 3 trở lên để có thể nhận được vật phẩm độc quyền – M500 Vàng ròng!”.

Cửa hàng Linh hoạt

Cửa hàng dành riêng cho Tử chiến
“Trong mùa trước, Cửa hàng Tử Chiến đã được điều chỉnh để mọi người có thể khám phá nhiều loại vũ khí trong các bản đồ khác nhau. Trong bản cập nhật này, Garena cố gắng để mang lại sự đa dạng hơn cho Cửa hàng Tử chiến. Trong mỗi trận đấu, một cửa hàng sẽ được chọn cho cả hai đội xuyên suốt cả trận. Sau sự thay đổi này, Garena mong được nhìn thấy nhiều quyết định chiến lược được đưa ra dựa trên cửa hàng được cung cấp. Hãy cho Garena nghe ý kiến của bạn nhé!”

Bản đồ Mới: Đảo Quân Sự 2.0

“Thỏa sức đấu súng ở Vườn Anh đào. Các bạn cần, Garena cung cấp!”.

Đảo Quân Sự 2.0 đã xuất hiện ở chế độ Tử Chiến (Chế độ Thường và Xếp hạng).

Hiển thị MVP 

Xuất hiện ở chế độ Tử chiến
“Trong mùa này, MVP ở cả hai đội đều sẽ được tôn vinh ở cuối trận đấu. Bạn có thể tiêu diệt được bao nhiêu tên địch? Hãy tự tin khoe với cộng đồng nhé!”

Hộp bí ẩn đã xuất hiện ở chế độ Tử chiến Thường.

Vũ khí đính kèm

“Garena hiểu rằng bỏ hoặc nhặt vũ khí rất rắc rối ở trong chế độ Tử chiến. Trong bản cập nhật này, tất cả vũ khí và phụ kiện sẽ được đính kèm vĩnh viễn để các bạn không cần lo lắng về việc nhặt vũ khí mà không có phụ kiện.”
Vòng bo linh hoạt

Chỉ xuất hiện ở chế độ Tử chiến thường
“Garena nhận thấy rằng một vài người chơi có xu hướng tiến vào tâm vòng bo và tránh đụng độ cho đến khi vòng bo đóng. Garena đang cố gắng để khắc phục vấn đề bằng cách tạo ra vòng bo khác nhau ở mỗi vòng đấu. Tuy nhiên, nhà phát hành không chắc điều đó sẽ ảnh hưởng thế nào đến tính cạnh tranh, nên tính năng này sẽ chỉ xuất hiện ở chế độ Thường tại thời điểm hiện tại.”

 

 

Nhân vật & Trợ thủ

Hệ thống Nhân vật  

Cải tiến Hệ thống Nhân Vật và Giao diện người chơi (UI)
“Cũng đã một thời gian, hệ thống nhân vật chưa được thay đổi. Trong bản cập nhật này, Garena đã đưa ra rất nhiều thay đổi về kỹ năng nhân vật để người chơi cảm thấy thú vị hơn. Thứ nhất là giao diện hoàn toàn mới cho trang Nhân vật. Giao diện này sẽ giúp các bạn định hướng, thay đổi, và nâng cấp nhân vật nhanh chóng hơn. Thứ hai, chi phí (vàng, kim cương) cho việc nâng cấp nhân vật chính thức bị loại bỏ. Khi bạn đã có đủ các mảnh nhân vật, bạn sẽ được nâng cấp ngay lập tức trên thanh nhân vật! Cấp độ cao nhất cho Nhân vật cũng được hạ từ cấp 8 xuống cấp 6 để đảm bảo mỗi lần bạn nâng cấp nhân vật, kỹ năng của nhân vật cũng tăng lên. Cuối cùng, kỹ năng nhân vật thức tỉnh bây giờ sẽ bao gồm cả kỹ năng của nhân vật thường để nhân vật thức tỉnh của bạn có thể thực sự được thức tỉnh.”

Nhân vật mới – Maro 
“Xin được giới thiệu nhân vật mới: Maro. Anh ấy sẽ là một nhân vật cực đỉnh trong việc xử lý địch từ xa. Người chơi có thể phối hợp cùng kỹ năng của Moco để hạ địch từ khoảng cách lớn.”

Nhân vật mới – Xayne

“Giới thiệu Xayne, một người yêu thích thể thao mạo hiểm. Trong điều kiện càng khắc nghiệt, cô ấy càng mạnh mẽ. Hãy sử dụng kỹ năng của cô ấy một cách khôn ngoan để xoay chuyển cục diện trận chiến nhé!”

Chrono 

Điều chỉnh Kỹ năng Nhân vật
“Garena nhận thấy khả năng của Chrono là quá mạnh so với các kĩ năng chủ động khác, đặc biệt là khi ngày càng nhiều Chrono đạt cấp cao nhất. Do vậy, Garena sẽ hạ kỹ năng của nhân vật này xuống một chút, nhưng không thay đổi chức năng chính: Hào Quang Hộ Mệnh”.

 • Trường lực: 600 máu
 • Bán kính trường lực: 2 đến 2,5 giây
 • Thời lượng trường lực: Tăng từ 4/5/6/7/8 đến 9 giây lần lượt từ cấp độ 1 đến 6. Sau bản cập nhập Thời lượng trường lực tăng từ 3/4/5/6/7 đến 8 giây lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
 • Tốc độ di chuyển của bản thân: Tăng từ 15/18/21/24/27 đến 30% lần lượt từ cấp độ 1 đến 6. Sau bản cập nhập Tốc độ di chuyển của bản thân tăng từ 5/7/9/11/13 đến 15% lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
 • Thời gian hồi chiêu: từ 40 giây ở mọi cấp độ. Sau bản cập nhập giảm từ  200 / 192/185/179/174 tới 170 giây lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
Wukong

Làm lại Kỹ năng Nhân vật
“Wukong là nhân vật đầu tiên với kỹ năng chủ động trong Free Fire. Kỹ năng của Wukong đã hơi lỗi thời so với lối chơi hiện tại. Trong bản cập nhật này, Garena cải tiến kỹ năng của Wukong để anh ấy có thể hạ địch trong thời gian phục kích và nhanh chóng trở lại trạng thái ẩn thân sau đó.”

 • Thời gian chuyển đổi: giảm từ 10/11/12/13/14 xuống còn 15 giây lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
 • [Mới] Kích hoạt vũ khí sẽ hủy bỏ hiệu ứng của Ngụy trang.
 • [Mới] Hạ gục kẻ địch sẽ đặt lại thời gian hồi chiêu.
 • Thời gian hồi chiêu: giảm từ 300/280/260/240/220 xuống còn 200 giây lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
Rafael 

Làm lại Kỹ năng Nhân vật
“Kỹ năng hiện tại của Rafael chưa tối ưu bởi khá là khó để kích hoạt một kỹ năng chỉ yên lặng trong các trận đấu. Do đó, Garena thay đổi kỹ năng này thành bị động để các bạn không cần phải nghĩ đến việc kích hoạt trước khi bạn muốn tiêu diệt địch.”

 • [Mới] Câm Lặng giờ là một kỹ năng bị động.
 • [Mới] Hiệu ứng im lặng khi sử dụng súng bắn tỉa và súng trường thiện xạ. Kẻ địch bị trúng đạn và hạ gục phải chịu tổn thất HP nhanh hơn từ 20/23/27/32/38 đến 45%  lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
Hayato Hỏa quyền

Làm lại Kỹ năng Nhân vật
“Kỹ năng Thức tỉnh với kỹ năng thường của Hayato được kết hợp với nhau trong bản cập nhật OB27.”

 • [Mới] Khiên dao giờ là một kỹ năng bị động.
 • [Mới] Giảm sát thương phía trước đi từ 1 / 1.5 / 2 / 2.5 / 3 đến 3.5% cho mỗi 10% lượng HP tối đa mất đi lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
A124 

Điều chỉnh Thông số Nhân vật
“Kỹ năng của A124 là hồi máu siêu nhanh, nhưng tốc độ hồi máu hiện quá chậm để giúp bạn trong các trận chiến. Garena đã tăng tốc độ chuyển đổi EP thành máu cho A124 trong bản cập nhật này để giúp cô ấy bền vững hơn trong chiến đấu.”

 • Nhanh chóng chuyển đổi tăng từ 25/30/35/40/45 đến 50  lần lượt từ cấp độ 1 đến 6. Sau khi thay đổi Nhanh chóng chuyển đổi tăng từ  20/26/33/41/50 đến 60 EP thành HP  lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
 • Tốc độ chuyển đổi: Giảm từ 5-> 4 giây
 • Thời gian hồi chiêu giảm từ 90/80/75/70/65/60 giây -> xuống còn 10 giây  lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
Misha 

Cải tiến Kỹ năng Nhân vật 
“Là một tay đua chuyên nghiệp, tuy nhiên kỹ năng cũ của Misha không cho phép cô ấy điều hướng bên trong xe một cách an toàn. Nhà phát hành đã bổ sung khả năng khó bị địch ghim tâm khi lái xe cho Misha.”

 • Tốc độ lái tăng từ 2/4/6/8/10 tới 12%. Sau khi được thay đổi Tốc độ lái tăng từ 5/6/8/11/15 đến 20% khi  lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
 • Sát thương nhận phải khi ở trong xe giảm từ 5/10/15/20/25 đến 30%. Sau bản cập nhập thay đổi sát thương nhận phải khi ở trong xe giảm từ 5/8/12/17/23 đến 30% lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.
 • [Mới] Misha khó bị nhắm mục tiêu hơn khi đang lái xe.
Olivia 

Điều chỉnh Kỹ năng Nhân vật
“Kỹ năng cũ của Olivia chưa đủ để đưa đồng đội của cô ấy trở lại trạng thái chiến đấu. Garena nâng cấp sức mạnh này lên một tầm cao mới để việc cứu đồng đội của Olivia trong các tình huống cấp bách có thể giúp cả đội xoay chuyển tình thế.”

 • Đồng đội được Olivia cứu sẽ nhận thêm 70HP thay vì 40HP như trước
Maxim 

Điều chỉnh Kỹ năng Nhân vật
“Kỹ năng của Maxim hiện tại không đủ nhanh để tạo ra sự khác biệt đáng kể trong giao tranh. Garena đã tăng tốc độ ăn nấm và sử dụng túi cứu thương của Maxim lên tương đối nhiều để tạo thêm lợi thế.”

 • Ăn và sử dụng băng cứu thương nhanh hơn từ 2/4/6/8/10 đến 12% lần lượt từ cấp độ 1 đến 6. Sau bản cập nhập Ăn và sử dụng băng cứu thương nhanh hơn từ  15/18/22/27/33 đến 40% lần lượt từ cấp độ 1 đến 6.

Chế độ sinh tồn thường

Máy Bán Hàng

Tối ưu hóa và Tăng cường khả năng hiển thị
“Kể từ khi Garena giới thiệu máy bán hàng, nó nhanh chóng trở thành một phần vô cùng đặc biệt của chế độ sinh đồn. Trong bản cập nhật này, nhà phát hành thực hiện một số điều chỉnh để các bạn dễ dàng tìm và sử dụng máy bán hàng hơn”.

 • Vị trí Máy Bán Hàng sẽ được hiển thị trên bản đồ
 • Sát thương của vòng bo sẽ không còn làm gián đoạn máy bán hàng tự động
 • Các máy bán hàng sẽ xuất hiện trên tất cả các bản đồ.
Điểm hồi sinh

Đã có mặt ở tất cả các bản đồ
“Garena đã ra mắt Cứ điểm Hồi sinh trong bản cập nhật trước ở Chế độ thường và nhận được phản hồi khá tốt. Nhà phát hành sẽ cung cấp cứ điểm hồi sinh trên tất cả các bản đồ và kích hoạt nó ở chế độ xếp hạng trong thời gian giới hạn chỉ trong OB27. Hãy chia sẻ với Garena cảm nghĩ của bạn nhé!”

Đảo Huấn Luyện

Sàn Đấm Bốc 

Xuất hiện ở Đảo Huấn Luyện
“Bạn đã sẵn sàng cho Bữa tiệc đối kháng chưa?”

Các tối ưu khác trong Đảo Huấn Luyện
 • Thêm xếp hạng vào Đảo Huấn Luyện
 • Người chơi đã có thể thêm bạn bè trong Vùng An Toàn
 • Giảm bớt âm thanh vũ khí trong Vùng An Toàn
 • Thêm số liệu thống kê về trận chiến trong Vùng Giao Tranh

Vũ khí và Cân bằng

Vũ khí mới – Súng máy Kord 

Vũ khí mới đã sẵn sàng
“Giới thiệu vũ khí mới – súng máy Kord. Kord là một khẩu LMG có thể được sử dụng như một công cụ hữu hiệu để khai hỏa bất ngờ. Cúi xuống và bắn để tiêu diệt tất cả kẻ địch nào!”
Sát thương cơ bản: 35

Tốc độ bắn: 0,21

Băng đạn: 80

Phụ kiện đính kèm: Ống ngắm

Có thể kích hoạt Chế độ Súng Máy

FAMAS

Điều chỉnh vũ khí

“Mặc dù FAMAS có hỏa lực khá, nhưng cơ chế phát nổ ba vòng không có lợi khi chống lại các mục tiêu đang di chuyển. Garena đang thực hiện một số điều chỉnh đối với FAMAS để khiến khẩu súng này trở nên đáng tin cậy hơn trong việc nhắm trúng các mục tiêu di động”.

Sát thương cơ bản: 28 -> 30

Sát thương tối thiểu: 11 -> 12

Tăng tốc độ bắn: +11%

Tăng độ giật: +20%

UMP

Điều chỉnh vũ khí

“Mặc dù nhà phát hành đã bổ trợ cho UMP trong bản cập nhật vừa rồi, nó vẫn hoạt động kém hiệu quả so với các SMG khác do độ giật cao. Garena đang thực hiện một số điều chỉnh về sát thương và khả năng xuyên giáp của UMP trong bản cập nhật này để đảm bảo rằng đối thủ của bạn sẽ cảm nhận được từng phát bắn mà họ trúng đạn.”

Sát thương cơ bản: 24 -> 25

Tốc độ bắn: -5%

Ảnh chính xác: +1

Độ chính xác: +25%

Độ chính xác khi di chuyển: +13%

Tốc độ di chuyển khi bắn: +21%

Phi đao

Điều chỉnh vũ khí
“Phi đao được thiết kế để hạ đối thủ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sát thương hiện tại là quá thấp. Garena đã tăng lực sát thương của Phi đao để giúp bạn hạ gục đối thủ bị thương một cách hiệu quả hơn.”

Sát thương lên kẻ địch bị hạ gục: +80.

MAG-7

Điều chỉnh vũ khí
‘Mặc dù có tốc độ bắn cao, MAG-7 hiện đang gặp khó khăn trước các loại súng ngắn khác. Garena đang cung cấp cho MAG-7 một chút sức mạnh hơn ở bản cập nhật này để làm cho nó cạnh tranh hơn trong gia đình SG.

Độ chính xác: + 8%

Độ chính xác khi di chuyển: + 4%

Độ giật tối đa: -14%

Vector

Điều chỉnh vũ khí
“Vector chắc chắn là vũ khí mạnh nhất trong Chế độ Tử chiến trong thời điểm hiện tại. Garena quyết định tăng độ giật và giảm phạm vi hiệu quả của khẩu súng này một chút để làm cho các vũ khí khác cũng có sức hấp dẫn với người chơi trong phạm vi từ trung đến gần.”

Hệ số Headshot: 550% -> 400%

Phạm vi hiệu quả khi dùng hai súng: -10%

Độ giật khi dùng hai súng: + 10%

Độ giật tối đa khi dùng hai súng: + 50%

Tốc độ nạp đạn: -25%

Bỏ phụ kiện nòng súng.

Kích thước băng đạn: 30 -> 25

M82B

Điều chỉnh vũ khí
“M82 hiện tại hơi quá mạnh do sức sát thương của nó đối với băng keo tăng lên. Garena đang điều chỉnh sát thương của M82 trong bản cập nhật này để các đối thủ nấp sau băng keo có thể có cơ hội phản công.”

Vòng đạn: Sát thương thêm đối với Xe, thùng và Bom Keo: 1-> 0,6

Hệ số sát thương cho những người chơi nấp sau Bom Keo: 0,8 -> 0,6

M14

Điều chỉnh vũ khí
“M14 hiện không mạnh bằng một khẩu súng trường thông thường, cũng không hiệu quả bằng các khẩu súng trường tầm xa. Garena sẽ bổ trợ thêm chỉ số cho M14 để khẩu súng này hỗ trợ người chơi tốt hơn.”

Sát thương tối thiểu: 25 ->30

Lựu đạn choáng

Điều chỉnh thông số
“Garena cũng đang thêm cơ chế căn thời gian lựu đạn choáng nổ để làm cho tiện ích này dễ sử dụng hơn. Sử dụng điều này một cách khôn ngoan để lấy đi mọi cơ hội phản ứng của đối thủ!”
Người chơi có thể căn thời gian lựu choáng nổ khi ném ra.

Thời lượng flash: 8-> 2,2

Lựu đạn khói

Điều chỉnh thông số
“Theo ý kiến của người chơi, lựu đạn khói khá khó sử dụng vì khói mất quá nhiều thời gian để tỏa ra. Garena tăng tốc độ xuất hiện của khói và làm cho lựu đạn khói di chuyển xa hơn để mang lại hiệu quả chiến lược tốt hơn.”

Hệ thống

Vật phẩm tiếp tế

Cải thiện giao diện người chơi
“Garena đang thực hiện các thay đổi lớn đối với danh sách vật phẩm tiếp tế trong bản cập nhật này. Giao diện người dùng hoàn toàn mới sẽ đảm bảo rằng bạn đang sử dụng vật phẩm tiếp tế và nhân vật phù hợp trước khi tham gia trận chiến.”

Huy hiệu Huyền thoại 

Giao diện hoàn toàn mới
“Giới thiệu Huy hiệu Huyền thoại – một tính năng mới giúp bạn theo dõi tất cả thành tích đạt được trong mỗi mùa xếp hạng. Bắt đầu thu thập và khoe với bạn bè nào!”

Các tối ưu khác

 • Bạn đã có thể sắp xếp ba lô trong trò chơi theo thứ tự tăng dần và giảm dần
 • Hiển thị bản đồ nhỏ cho tất cả các chế độ chơi
 • Người chơi đã có thể nhìn thấy kỹ năng chủ động của người khác trong khi theo dõi
 • Bạn có thể xếp ưu tiên những người chơi còn trong trận sau khi thua và biến thành người quan sát.
 • Tối ưu hóa hiển thị sát thương theo thời gian.
 • Sửa lỗi bắn trúng không gây sát thương.
 • Tối ưu hóa các nút bấm còi trên xe.
 • Giao diện xếp hạng đã được hỗ trợ trong phòng chờ.
 • Tối ưu hóa menu giao diện trong trò chơi.
 • Người chơi hiện có thể báo cáo hành vi không phù hợp trong mục chat.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang