Genshin Impact giữ vững Top 3 doanh thu trên mobile trong năm 2021, xếp sau 2 ông trùm PUBG Mobile và Honor of Kings

Nằm trong 8 tựa game có doanh thu vượt 1 tỷ USD trong năm 2021 sắp qua đi, Genshin Impact đã thành công trong việc giữ Top 3 doanh thu so với những bom tấn khác trên thị trường quốc tế và đánh dấu 1 năm thành công khác cho Mihoyo.

Genshin Impact giữ vững Top 3 doanh thu trên mobile trong năm 2021, xếp sau 2 ông trùm PUBG Mobile và Honor of Kings

Theo thông tin báo cáo từ Sensor Tower, năm 2021 đã dánh dấu Top 8 tựa game mobile đạt thành công vang dội với doanh thu đều vượt mốc 1 tỷ USD, trong đó nổi bật nhất với 3 tựa game đứng top đầu bao gồm PUBG Mobile, Honor of Kings của ông lớn Tencent và Genshin Impact của Mihoyo. Thông tin dưới đây được tổng hợp trong giai đoạn từ ngày 1/1/2021 đến 14/12/2021.

Genshin Impact giữ vững Top 3 doanh thu trên mobile trong năm 2021, xếp sau 2 ông trùm PUBG Mobile và Honor of Kings 2

PUBG Mobile và phiên bản Game For Peace tại Trung Quốc đã dễ dàng đứng Top 1 danh sách với mốc 2.8 tỷ USD đáng kinh ngạc, song song đó Hornor of Kings (phiên bản Liên Quân Mobile tại Trung Quốc) cũng theo sát phía sau với mức doanh thu 2.8 tỷ USD tương đương, đem lại khối lượng doanh thu khổng lồ cho Tencent trong năm nay với mức tăng trưởng 9% cho PUBG Mobile và 14.7% cho Honor of Kings.

Genshin Impact giữ vững Top 3 doanh thu trên mobile trong năm 2021, xếp sau 2 ông trùm PUBG Mobile và Honor of Kings 3

Với Genshin Impact, Mihoyo đã gặt hái thành công 1.8 tỷ USD - đặc biệt đạt đỉnh doanh thu vào tháng 9 trong bản cập nhật 2.1 cùng đợt ra mắt của Raiden Shogun và doanh thu kỉ lục của tựa game này. Ngoài ra, việc tiếp nối các banner nhân vật, vũ khí và chưa đụng tới mảng trang phục/skin nhân vật cũng khiến Genshin Impact vẫn còn rất nhiều tiềm năng về doanh thu mà Mihoyo vẫn chưa sử dụng hết. Cho đến nay, Genshin Impact đã đem lại hơn 2.4 tỷ USD từ ngày ra mắt trên cả App Store và Google Play trên toàn thế giới.

Genshin Impact giữ vững Top 3 doanh thu trên mobile trong năm 2021, xếp sau 2 ông trùm PUBG Mobile và Honor of Kings 4

Theo sau đó, những bom tấn quen thuộc khác cũng không thua kém quá xa với Roblox (1.3 tỷ USD) tăng 20,3%, Coin Master (1.3 tỷ USD) tăng 13,8%, Pokemon Go (1.2 tỷ USD) và đánh dấu là năm thành công nhất cho tựa game này. Tựa game "cổ xưa" Candy Crush Saga cũng góp mặt với 1.2 tỷ USD và Free Fire/Lửa Miễn Phí của Garena cũng đạt mức kỉ lục với 1.1 tỷ USD và ôm gọn Top 8.

Genshin Impact giữ vững Top 3 doanh thu trên mobile trong năm 2021, xếp sau 2 ông trùm PUBG Mobile và Honor of Kings 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang